loi-h16-dieu-hoa-panasonic

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa điều hòa Panasonic báo lỗi H16 . Lỗi h16 điều hòa Panasonic được ghi nhận ở dòng máy inverter , Khi này trong quá trình hoạt động của điều hòa anh chị sẽ phát hiện điều hòa Panasonic báo lỗi đèn đỏ .

Lỗi F95 điều hòa Panasonic

Lỗi H11 điều hòa National

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H16 .

Theo như thông báo từ trung tâm bảo hành thì lỗi h16 : “ dòng điện tải máy nén quá thấp “ các nguyên nhân dẫn đến nó như sau :

  • Lỗi thiếu gas , hết gas
  • Lỗi máy nén
  • Lỗi board mạch dàn nóng
  • Lỗi điện áp yếu .

loi-h16-dieu-hoa-panasonic

Kiểm tra sửa chữa lỗi H16 điều hòa Panasonic như sau :

Trước khi điều hòa báo lỗi 16h dùng đồng hồ đo dòng điện của block chúng ta sẽ thấy khi này dòng điện sẽ thấp hơn dòng định mức ghi trên thông số của điều hòa kiểm tra các trường hợ dẫn đến nó như sau :

Lỗi block chạy không tải , không có môi chất lạnh trong hệ thống dẫn đến máy nén không hút nạp được môi chất lạnh . Khi kiểm tra áp suất ga điều hòa anh chị sẽ phát hiện điều hòa thiếu ga hoặc hết gas . Ở dòng máy inverter này đang dùng 3 loại gas r22 , R410a và r32 lần lượt áp suất của nó như sau Ga r22 : 80psi , Gas R410 : 120 psi , Gas R32 : 180 Psi . nếu như đo áp suất thiếu như áp suất đã cung cấp anh chị cần bổ sung hoặc nạp mới hoàn toàn cho máy lạnh nhé .

Kiểm tra lỗi điện áp yếu không đủ cho điều hòa hoạt động , Khi này máy nén là bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất nó bắt đầu khởi động chúng ta sẽ thấy block kêu to hơn bình thường . tiến hành đo điện áp cho máy điều hòa anh chị sẽ phát hiện dòng điện không đủ 220V . Khi chúng ta cần tắt máy và lắp thêm bộ Lioa cho điều hòa hoạt động ổn định .

Kiểm tra lỗi máy nén : Máy nén là bộ phận quan trọng ở máy điều hòa khi kiểm tra anh chị sẽ thấy máy nén hoạt động không ổn định không đủ công suất cho phép có thể van lá đấy hoặc van lá hút trong máy nén bị hở không nén được môi chất lạnh . Điều này xảy ra cần thay thế máy nén chính hãng từ nhà sản xuất .

Lỗi board mạch cục nóng :Lỗi này sảy ra hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Panasonic gần nhất hoặc cơ sở sửa điều hòa để được hướng dẫn kiểm tra .

sua-dieu-hoa-panasonic-bao-loi-h16

Điều hòa Panasonic báo lỗi h16 phải làm sao ?

Điều hòa xảy ra lỗi H16 anh chị có thể kiểm tra nó theo như hướng dẫn của chúng tôi như trên . nếu trong quá trình sử dụng điều hòa Panasonic vẫn còn thời gian bảo hành anh chị lên tắt máy và liên hệ tới trạm bảo hành để được thông báo sửa chữa qua số máy 18001593 .

Hoặc liên hệ đội ngũ sửa điều hòa nơi gần nhất để được sửa chữa nhanh chóng . Anh chị tại hà Nội có thể liên hệ 1 trong 2 trung tâm sửa chữa điều hòa Panasonic như sau :

Dịch vụ sửa điều hòa

Địa chỉ : 56 Láng Hạ

Điện thoại : 0903 497 269

Website : dichvusuadieuhoa.net

 

Điện Lạnh Bách Khoa 247

Địa chỉ : K6 Bách Khoa hoặc cơ sở gần nhất

Điện thoại : 0948 071 456

Website : dienlanhbachkhoa247.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *