dieu-hoa-beko-bao-loi-c3

Nguyên nhân máy điều hòa Beko báo lỗi C3 là gì? Cách khắc phục mã lỗi này ra sao? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị tự kiểm tra và sửa chữa lỗi C3 điều hòa Beko đúng nhất từ trung tâm bảo hành Beko Việt Nam.

Điều Hòa Beko Báo Lỗi C3 Cách Sửa Chi Tiết.

Lỗi C3 điều hòa Beko được biết đến với các nguyên nhân thường gặp như máy nén không chạy, điều hòa hết gas, quạt gió điều hòa không quay.

dieu-hoa-beko-bao-loi-c3

Lỗi máy nén

Dựa trên bảng mã lỗi điều hòa Beko thì khi điều hòa Beko báo lỗi C3, phần máy nén có thể đã xảy ra lỗi. Trong khi máy nén là bộ phận khá quan trọng cho hệ thống điều hòa, do đó, bạn cần khắc phục nhanh chóng.

Cho những ai chưa biết thì máy nén điều hòa là bộ phận trung gian giữa dàn hơi và dàn lạnh, có nhiệm vụ chuyển đổi môi chất làm lạnh khi di chuyển vào dàn lạnh. Máy nén đảm bảo gần như toàn bộ quá trình làm lạnh.

Như vậy có thể thấy, máy nén khá quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của điều hòa bên trong mà chắc chắn, khách hàng thông thường sẽ không thể hoặc khó để tự sửa chữa tại nhà.

Giải pháp cho điều hòa Beko báo lỗi C3 là quý khách hàng cần liên hệ những dịch vụ về sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành của hãng (nếu còn bảo hành) để các kỹ thuật viên của hãng hỗ trợ gọi ngay: 0903 497 269

Kiểm tra các nguyên nhân thường gặp dẫn đến lỗi C3

Khi điều hòa Beko báo lỗi C3 thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là tắt điều hòa trong ít nhất 1 phút để hệ thống cân bằng. Sau đó khởi động lại điều hòa và tiến hành kiểm tra lần lượt những bộ phận sau để kiểm tra nguyên nhân đến từ đâu.

Bộ phận quạt của dàn lạnh có đang chạy không

Bộ phận quạt của cục nóng, cục nóng có hoạt động không

Gas điều hòa có hết, thiếu , bị rò rỉ, bị nghẹt do hút chân không không kỹ

Nếu bị lỗi tại bước nào thì chúng ta khắc phục tại những vị trí đó. Vì khi điều hòa Beko báo lỗi C3 sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau dựa trên bảng mã lỗi điều hòa Beko.

Trên đây là những lỗi xảy ra phổ biến trên điều hòa Beko. Một số mẹo để điều hòa hoạt động tốt và hạn chế lỗi: Vệ sinh thường xuyên, hạn chế bật/tắt liên tục, sử dụng đúng cách, sửa chữa tại nơi uy tín,…

Điều hòa Beko báo lỗi P1 xem cách sửa chuẩn 100%.

Rate this post