cach-nap-ga-dieu-hoa

Sử dụng điều hòa một thời gian bạn sẽ thấy điều hòa có dấu hiệu hết gas . điều hòa hết gas thì có rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do quá trình lắp đặt bị dò rỉ môi chất lạnh . Vì vậy trước khi nạp gas cho điều hòa anh chị nhất thiết phải tìm được chỗ hở ở đường ống rồi mới nạp lại gas cho máy . Hiện nay điều hòa máy lạnh đang sử dụng 3 loại gas chủ yếu là R32 , r410a và R22 anh chj có thể liên hệ địa chỉ nạp ga điều hòa tại hà nội uy tín để được báo giá. Vậy cách nạp gas r32 , r410a hay r22 cho điều hòa như thế nào mời các bạn xem cách đo áp suất gas điều hòahướng dẫn cách bơm gas cho điều hòa như sau .

cach-nap-ga-dieu-hoa

Dụng cụ chuẩn bị cho nạp gas điều hòa

  • Đồng hồ đo áp suất nạp gas
  • Bình gas : điều hòa bạn sử dụng loại gas nào thì sử dụng đúng loại gas đó có 3 loại gas : R32 , R410a , r22 . nên sử dụng gas Dupont India .
  • Đồng hồ kẹp dòng : đo chỉ số tiêu chuẩn cho phép ở điều hòa
  • Tovit, mỏ lết
  • Máy hút chân không : tạo chân không trước khi nạp gas .

Hút chân không trước khi tiến hành nạp gas .

Hiện nay điều hòa sử dụng loại gas r32 và R410 đây là loại gas sạch ,đặc biệt là Gas r410a ga 2 thành phần vì vaauyj trước khi bơm gas cho điều hòa anh chị nhất thiết phải hút chân không cho máy lạnh trước mới được nạp gas tránh tình trạng gas lạnh trộn lẫn với không khí làm điều hòa kém lạnh .

Việc nạp gas cho máy lạnh phải sạch tránh tình trạng có nhiều hỗn hợp khí cùng gas đi vào hệ thống khí máy lạnh.Vì vậy để có cách bơm ga máy lạnh đúng kỹ thuật thì chúng ta cần phải dùng máy hút chân không khí chuyên dụng để hút toàn bộ không khí có trong đường hệ thống ống dẫn cho ra ngoài trước khi nạp gas mới vào cho nó.

Khi này đồng hồ sẽ hạ áp về độ ẩm thì tiến hành khóa van lại và tắt mát hút để trong vòng từ 15 phút đến 30 phút tùy thuộc vào đường ống đồng dài ngắn

Chờ đến khi nào kim đồng hồ chỉ đến vạch số 0 thì hệ thống lúc này đã hết tạp khí và hoàn toàn kín ta khóa đồng hồ nạp gas trước khi tắt máy hút chân không nhé .

Hướng dẫn cách nạp gas r32 , R410a , R22 cho điều hòa và cách đo áp suất gas điều hòa

Khi công tác chuẩn bị nạp gas đã xong ta tiến hành lấy bình gas lắp vào dây gas để nạp cho điều hòa . Mỗi loại gas đều có cách nạp và áp suất nạp gas khác nhau vì vậy anh chị cần chú ý thay gas cho điều hòa như sau .

ap-suat-nap-gas-r32

Cách nạp gas r32 cho điều hòa .

Ga R32 là loại gas sạch đời mới nhất hiện nay khi nạp gas R32 này anh chị cần chú ý không được nạp thêm mà phải hút hết gas cũ ra nạp lại như gas r410a .  Gas R32: Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410a (1980) giảm lượng khí thải đến 75%. Bảo vệ môi trường. Không chứa chất gây suy giảm tầng Ozon. Là loại gas được khuyến khích sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Khi nạp gas r32 ta dùng đồng hồ ampe kìm kẹp dòng cho điều hòa hoạt động nạp tới khi nào dòng ở điều hòa ngang bằng với dòng ghi trên máy nén . Tốt nhất là dùng cân Kg để nạp loại gas này . Ví dụ trên thông số máy 9000 btu ghi máy dùng 0,8kg gas r32 ta dùng cân kg nạp đúng số lượng .

Nếu không dùng cân kg thì ta nạp gas theo áp suất : Gas r32 có áp suất nạp ga từ 150 tới 200 Psi nhé . Chú ý khi nạp theo áp suất cần dụa theo chỉ số ampe kìm .

cach-nap-ga-r410

Cách nạp Gas R410 cho điều hòa .

Gas R410a: Chỉ nạp lỏng không nạp hơi. Dùng đồng hồ nạp gas và van nạp gas chuyên dụng dành riêng cho gas R410a. Gas r410 là gas 2 thành phần vì vậy khi bơm gas cho máy lạnh không được nạp thêm mà phải rút hết ra nạp lại . Dùng cân Kg nạp đúng giá trị khối lượng định mức của máy ví dụ máy 12000 Btu thường dùng 1kg gas R410a .

Nếu nạp gas R410a theo áp suất thì nạp tới 130 tới 150Psi chú ý khi nạp gas theo Psi nên kèm theo kiểm tra dòng định mức của máy ghi trên thông số .

cach-nap-ga-r22

Hướng dẫn nạp gas R22 .

Gas r22 có thể bổ sung được vì vậy loại gas này anh chị hoàn toàn có thể nạp thêm cho máy . Nếu máy hết sạch gas chúng ta nạp theo áp suất gas r22 là 75 tới 80 Psi phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường .

Nếu nạp bổ sung gas R22 Kiểm tra đồng hồ kẹp dòng (Ampe kìm) xem dòng điện đúng với dòng điện định mức in trên cục nóng chưa. Nếu dòng điện xấp xỉ hoặc dưới mức cho phép không đáng kể bạn có thể kết thúc công việc nạp gas.

Nếu anh chị không thể tự kiểm tra và tự nạp gas điều hòa được có thể liên hệ địa chỉ nạp gas điều hòa uy tín nhất hiện nay :Điện Lạnh bách Khoa 247 theo cơ sở gần nhất để được phục vụ số điện thoại 0948 071 456 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *