loi-ec-may-lanh-beko

Nguyên nhân máy lạnh Beko báo lỗi EC là gì và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự kiểm tra và sửa chữa lỗi EC ở máy điều hòa Beko mới nhất.

loi-ec-may-lanh-beko

Lỗi EC máy lạnh Beko là lỗi gì?

Các dấu hiệu bất thường ở máy lạnh Beko đều được thể hiện đầy đủ trên màn hình hiển thị của điều hòa, Nếu máy lạnh Beko báo lỗi EC có nghĩa đang gặp vấn đề về ga điều hòa bị hết hoặc áp suất gas trong máy không đủ.

Khi máy điều hòa sau một thời gian sử dụng, lượng gas trong máy điều hòa bị hao hụt nên máy chạy kém mát, chạy lâu mát không đủ cung cấp nhiệt độ theo yêu cầu, nên hệ thống phản hồi báo về cho IC, lúc này sau khi nhận tín hiệu và báo mã lỗi thể hiện dấu hiệu điều hòa hết gas, cần được nạp bổ sung gas là khi máy lạnh Beko báo lỗi EC.

Dấu hiệu máy lạnh Beko bị hết gas hoặc thiếu gas báo lỗi EC

Máy điều hòa Beko chạy kém mát hoặc không mát : Khi điều hòa nhà bạn chạy kém mát hoặc không mát so với ban đầu thì lý do tới 80% là do máy điều hòa bẩn hoặc thiếu gas, hết gas nên bạn cần tiến hành vệ sinh bảo dưỡng điều hòa và nạp gas bổ sung cho máy càng sớm càng tốt.

Máy điều hòa bám tuyết trên ống đồng: Kiểm tra ngoài cục nóng máy điều hòa treo bên ngoài, nếu ống đồng dẫn gas bám tuyết ở trên đó có nghĩa máy điều hòa đang trong tình trạng thiếu ga và lúc này máy điều hòa báo lỗi beko nháy đèn báo lỗi EC.

Kiểm tra điều hòa thiếu ga hoặc hết gas khá dễ dàng bằng các dấu hiệu như trên hoặc nếu có đầy đủ dụng cụ anh chị dùng đồng hồ đo áp suất gas trong máy lạnh để biết chính xác điều hòa còn thiếu bao nhiêu ga.

Nếu nhận thấy bất lỳ các dấu hiệu nào như trên đối với máy điều hòa Beko mà bạn đang sử dụng thì bạn nên ngưng sử dụng và tìm tới đơn vị sửa chữa khắc phục sự cố máy điều hòa của chúng tôi để đươc tư vấn giải quyết triệt để mã lỗi EC này có thể gọi ngay 0948 071 456 để được sửa chữa tận nhà.

Máy lạnh Beko báo lỗi E1 xem hướng dẫn sửa chi tiết.

Rate this post