cách làm sữa chua nếp cẩm

Mùa hè đến gần tự tay làm cho gia đình cốc sữa chua nếp cẩm thì quả là tuyệt vời . Có phải bạn đang tìm cho mình cách làm sửa chua nếp cẩm tại nhà không ? Ở bài viết này Bierelarue sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu sữa chua nếp cẩm ngon , dẻo có thể để gia đình dùng hoặc để bán nhé .

Cách làm tương ớt

Cách làm chà bông tôm

cách làm sữa chua nếp cẩm

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Như các bạn đã biết sữa chua nếp cẩm không những làm lợi cho tiêu hóa mà nếp cẩm còn rất tốt cho sức khỏe , nếu tự tay làm ra món sữa chua này còn tuyệt vời hơn nữa vì nó đảm bảo 100% vệ sinh do chính tay mình làm ra .

Nguyên liệu làm món sữa chua nếp cẩm

Gạo nếp cẩm

Đường kính trắng

Nước cốt dừa

Muối trắng

Lá nếp (lá dứa)

Sữa chua

Đá lạnh

Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà chúng ta lựa chọn nguyên liệu sao cho phù hợp tránh lãng phí dưới đây là chia sẻ cách làm cho gia đình gồm 4 người ăn :

Gạo nếp cẩm 250g + Đường kính trắng 100g + 1 muỗng cà phê muối trắng + 100ml nước cốt dừa + 4 hộp sữa chua + 3 lá nếp .

cách nấu sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong chúng ta sẽ nấu món sữa chua nếp cẩm dẻo ngon như sau :

  • Gạo nếp cẩm được mua về chúng ta vo gạo như bình thường ngâm thời gian khoảng 2 đến 3 tiếng cùng với 1 thìa cà phê muối trắng .

ngam-nep-cam

  • Sau khi ngâm gạo nếp cẩm xong chúng ta cho vào nồi cơm điện cùng với nước trắng vào đun với lượng vừa đủ đặt lên bếp đun chừng vài phút sau đó cho lá nếp vào đun cùng khuấy nhẹ cho lá nếp với nếp cẩm quyện vào nhau lấy mùi thơm đều . Khi gạo nếp cẩm sôi chúng ta có thể vớt hết mày trấu còn sót lại .

cach-nau-sua-chua-nep-cam

  • Khi này nếp cẩm đã sánh , quện vào với nhau có nghĩa là đã chín chúng ta cho đường kính trắng với nước cốt dừa  lượng vừa đủ gia đình mình ăn nhạt , ngọt tùy sở thích của mỗi người . đun thêm chừng vài phút cho đường ngấm đều vào nếp cẩm tắt bếp để nguội .

mon-sua-chua-nep-cam-deo

  • Nồi Nếp cẩm đã nguội chúng ta có thể sử dụng ngay : Cho nếp cẩm + 1 Hộp sữa chua  + Đá sạch  là chúng ta đã có món sữa chua nếp cẩm dẻo ngon .

Chú ý có thể ăn kèm với đá hoặc bảo quản ngăn mát tủ lạnh món nếp cẩm sẽ ngon và dễ ăn hơn nhé .

Kết luận : Trên đây là quy trình làm nên món sữa chua nếp cẩm ngon tại nhà các bạn có thể làm thêm món nếp cẩm phong phú hơn bằng cách bình luận ở dưới đây nhé .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *