dieu-hoa-panasonic-bao-loi-h19

Lỗi H19 điều hòa Panasonic được phát hiện trong quá trình test lỗi máy lạnh Panasonic này .Khi này trên màn hình hiển thị anh chị sẽ thấy rằng đèn timer điều hòa nhấp nháy báo lỗi . Như vậy cách sửa điều hòa Panasonic báo lỗi H19 như thế nào mời các bạn theo dõi ở bài viết này .

Lỗi h16 điều hòa Panasonic

Cách sửa lỗi f95 điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic báo lỗi H19 khi nào ?

Khởi động điều hòa hoạt động chừng vài phút khi này máy sẽ có hiện tượng báo lỗi nhấp nháy đèn . để kiểm tra được điều hòa báo lỗi gì anh chị cần phải thao tác trên điều khiển bằng cách check lỗi điều hòa Panasonic khi này trên màn hình điều khiển hiện mã lỗi H19 kèm theo tiếng píp kéo dài , đây chính là lỗi mà điều hòa bạn gặp phải nhé .

dieu-hoa-panasonic-bao-loi-h19

Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi h19 .

Với kinh nghiệm sửa điều hòa Panasonic chúng tôi sẽ chỉ ra 2 nguyên nhân chính dẫn đến mã lỗi này như sau :

  • Nguyên nhân hỏng quạt dàn lạnh
  • Nguyên nhân lỗi bo dàn lạnh

Như vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi H19 “ quạt dàn lạnh điều hòa không hoạt động “.

Cách sửa lỗi H19 điều hòa Panasonic inverter .

Như vậy chúng ta đã biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi 19h này , khi này chúng ta sẽ thấy được quạt khối trong phòng không hoạt động nhé để kiểm tra được nó là lỗi do quạt hay do bo mạch anh chị cần xác định như sau :

Kiểm tra quạt dàn lạnh : Bằng phương pháp thủ công anh chị có thể kiểm tra xem quạt có bị kẹt hay không . nếu dùng tay vần lồng quạt mà thấy xít hoặc bị kẹt nguyên nhân dẫn đến nó có thể do kẹt dị vật hoặc hỏng bộ phận bi bạc .

Quạt dàn lạnh cũng có thể hỏng do đứt cuộn điện , khi kiểm tra có thể phát hiện dòng quạt máy lạnh Panasonic này có 5 dây nó thể thể do chuột cắn hoặc dùng đồng hồ để xác định xem cuộn điện còn tốt hay không ? nếu xác định Motor quạt dàn lạnh điều hòa Panasonic bị hỏng anh chị cần thay thế motor chính hãng từ nhà sản xuất nhé .

Bước tiếp theo kiểm tra board mạch có cấp điện cho Mortor quạt gió hay không , kiểm tra hoạt động của cảm biến vòng quay nó cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi h19 này . Bo mạch này bị lỗi cần liên hệ với trạm bảo hành Panasonic hoặc liên hệ thợ sửa điều hòa Panasonic qua Hotline 0948 071 456 để được kiểm tra sửa chữa và cung cấp thay thế linh kiện chính hãng 100% .

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn các bạn tự kiểm tra và sửa lỗi h19 điều hòa Panasonic inverter anh chị có thể kiểm tra theo hướng dẫn như trên hoặc tham khảo để biết trước đó là lỗi gì để có phương án gọi thợ sửa chữa cho chuẩn xác .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *