cách làm vịt om sấu

Để thêm vào thực đơn hàng ngày những món ngon dễ làm , hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu vịt om sấu . Cách làm vịt om sấu cũng rất đơn giản , nguyên liệu dễ tìm , dễ ăn là món yêu thích của người miền bắc . Hãy lưu vào sổ tay món ăn vịt om sấu để thể hiện trình độ bếp núc của bạn rất đa dạng .

Cách làm ruốc cá hồi

Cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc

cách làm vịt om sấu

Cách nấu vịt om sấu .

Vịt om sấu dễ ăn có vị chua chua thanh thanh của sấu , vị béo của vịt nhưng hoàn toàn không bị ngấy cách làm món vịt om sấu như sau .

nguyen-lieu-lam-vit-om-sau

Nguyên liệu làm vịt om sấu .

Vịt: 1 ,5 đến 2kg

Sấu: 5 đến 10 quả sấu xanh

Gia vị: chanh, muối, dầu ăn , gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi , rau ngổ, mùi tàu

Chú ý lựa chọn vịt loại vừa không béo và không gầy quá đảm bảo vịt ngon , chắc thịt loại từ 1,5 đến 2kg là đảm bảo.

Cách chế biến món vịt om sấu như sau :

Vịt khi mua về đã được làm sạch cần sơ chế cho bớt mùi hôi của vịt có thể làm bằng 2 cách sau .

khu-mui-hoi-cua-vit-bang-chanh

Dùng chanh với muối xát lại với da để cho hết mùi hôi của vịt . Hoặc có thể trần vịt qua với nước sôi để nước hôi của vịt ra bớt . sau đó dùng nước lã rửa sạch chặt miếng vừa ăn .

ươp-vit-voi-gia-vi

Hàng củ , gừng , tỏi , xả , băm nhỏ cho ướp cùng vịt vừa chặt miếng tiếp đó cho muối , chút bột ngọt vào ướp cùng chừng 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị .

sào vịt cho ngấm gia vị

Cho dầu ăn vào chảo phi hành , tỏi , xả còn lại phi thơm rồi đổ vịt ướp vào chảo đảo qua cho đến khi thấy thịt vịt săn lại bước nào giúp vịt nhanh mềm và ngấm đều gia vị , miếng thịt có thêm chút đậm đà .

cho nước vịt om cùng xấu

Bước cuối cùng là om vịt : Cho xấu và nước đổ vào ngập vịt đun nửa nhỏ chừng khoảng 30 phút khi này  . Nếu quý vị muốn om vịt bằng nước dừa bước này chỉ cần thay nước lã bằng nước dừa là được khi vịt đã chín mềm dầm xấu cho đủ độ chua cho gia vị rau ngổ , mùi tàu , hành lá rồi tắt bếp là chúng ta đã hoàn thành xong món vịt om sấu nhé .

Trên đây là toàn bộ quy trình làm món vịt om sấu , khi hoàn thành món vịt om xấu đảm bảo vị chua mát chua sấu , vịt mềm ngọt thơm không bị ngậy là bạn đã đạt điểm tối đa cho món vịt om sấu này nhé .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *