cách làm ruốc cá hồi

Hiện nay ruốc cá hồi được các mẹ tìm mua cho bé sử dụng rất nhiều , đây là loại thức ăn bổ dưỡng có thể cho bé ăn dặm hoặc ăn kèm với cơm đều được . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruốc cá hồi cho bé ngon vừa bổ dưỡng phù hợp với sở thích của cả gia đình .

Cách làm sườn xào chua ngọt

Cách làm yaourt dẻo

cách làm ruốc cá hồi

Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm từ 6 tới 8 tháng

nguyen-lieu-lam-ruoc-ca-hoi

Chuẩn bị nguyên liệu

500g cá hồi

500ml sữa tươi không đường

1 củ xả đập dập

1 củ gừng thái lát

1 thìa cà phê muối bột canh

1 thìa cà phê bột nêm

4 thìa cà phê rượu nấu ăn

2 nhánh hành lá tươi

Cách chế biến chà bông cá hồi

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu , cá hồi khi mua về các mẹ phi lê để nguyên miếng . Cho vào âu ngâm với sữa tươi chừng 30 phút sau đó vớt ra . Bước này để khử mùi tanh của cá hồi nhé nhớ không được rửa các hồi với nước lã đâu nhé .

ngâm cá hồi với sữa tươi

 

Bước tiếp theo cho cá hồi vừa ngâm cho vào ướp với gừng , xả , hành , bột nêm thêm chút diệu ướp đều cho cá vào hấp , Nhớ nhé bước này là hấp chứ không được luộc để dữ vị ngọt của cá hồi .

hap-ca-hoi

Cá hồi hấp rất nhanh chín sau khi hấp chín cá hồi các mẹ cho ra chờ nguội có thể dùng tay bóp nhỏ hoặc nếu cho bé ăn dặm dùng máy xay sinh tố xay cho nhỏ nhuyễn .

xào cá hồi

Công đoạn cuối cùng cho cá hồi lên chảo bật bếp nhỏ lửa đảo đều liên tục khoảng 15 phút càng đảo nhiều chà bông cá hồi càng tơi cho đến khi ruốc cá hồi khô , tơi là tắt bếp chờ ruốc cá hồi khô thì cho vào bảo quản .

bao-quan-ruoc-ca-hoi

Nếu làm ít dùng ăn ngay thì các mẹ bảo quản nơi khô thoáng , nếu để dùng ăn dần chừng vài tuần cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản khi nào sử dụng có thể ăn luôn hoặc cho hấp lại .

Trên đây là toàn bộ quy trình làm món ruốc các hồi cho bé ngon , bổ dưỡng tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà các mẹ có thể cho thêm một số gia vị phù hợp với món ruốc các hồi nhà mình nhé .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *