nguyen-lieu-lam-yaourt

Yaourt phù hợp với mọi lứa tuổi , để làm Yaourt cũng khá đơn giản . Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm yaourt tại nhà mà ai cũng có thể làm được nhé .

Cách làm sữa chua uống

Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà

Cách làm Yaourt đá , dẻo tại nhà

nguyen-lieu-lam-yaourt

Nguyên liệu làm yaourt ngon

1 hộp sữa tươi vinamilk không đường

1 lon sữa đặc ông thọ có đường

2 hộp sữa chua

4 muỗng cà phê đường

lọ thủy tinh đựng yaourt

Công thức làm Yaourt như sau :

Sữa chua khi mua về phải để ở trạng thái bình thường không được lạnh vì nếu lạnh sẽ làm chết mất men chua có trong sữa chua .

đun sửa tuôi sữa đặc chừng 50 độ c

Hòa sữa đặc với sữa tươi, nếm thử độ ngọt cho hợp khẩu vị gia đình và đun hỗn hợp trên bếp gas cho nóng khoảng 40 độ C , nếu đun sôi nóng thì phải để nguội ở nhiệt độ âm ấm .

Cho sữa chua mua về lúc này cho vào hỗn hợp vừa để ấm , khuấy đều cho sữa chua hòa tan hoàn toàn vào hỗn hợp sữa. Nếu thích hương vị hoa quả hoặc mùi vị như phô mai , nếp cẩm bạn có thể cho vào ngay từ lúc này .

rot-yaourt-vao-lo

Rót yaourt và các hộp chứa đã được chuẩn bị sẵn .

Bước cuối cùng là ủ Yaourt : Xếp các hũ yaourt vào vật chứa bạn có thể ủ Yaourt bằng nồi cơm điện hoặc hộp xốp , chế nước ấm khoảng 50 độ C vào vật chứa sao cho ngập nửa hũ yaourt, phủ lên bề mặt một chiếc khăn ấm. Đậy kín vật chứa và để nơi thoáng mát khoảng 5 đến 10 tiếng tùy vào sở thích độ chua của Yaourt .

u-yaourt

Yaourt sau thời gian ủ từ 5 đến 10 tiếng sẽ sánh đặc với bề mặn mịn màng, nếu độ đặc đạt chuẩn khi nghiêng hũ bạn sẽ thấy yaourt vẫn giữ nguyên thể trạng mà không bị chảy hay trào ra khỏi hũ.

Ta đã hoàn thành xong 1 mẻ Yaourt hoàn chỉnh .

dat-yaourt-deo-ngan-mat-tu-lanh

Muốn ăn Yaourt dẻo thì các bạn xếp các hũ vào ngăn mát của tủ lạnh .

v

Muốn sử dụng yaourt đá thì để chúng vào ngăn đông của tủ lạnh là ta đã có hũ Yaourt dẻo , đá ngon tại nhà .

Chú ý : Yaourt có thể dùng chung với trái cây hoặc đánh đá làm món giải khát thơm ngon, mát lạnh và giàu dinh dưỡng cho gia đình. Yaourt vẫn tiếp tục lên men ngay cả khi để trong tủ lạnh. Vì thế, nên sử dụng trong thời gian ngắn để đảm bảo độ chua vừa phải sẽ ngon hơn nhé .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *