cach-lam-banh-bong-lan

Những chiếc bánh bông lan vừa dinh dưỡng, hấp dẫn lại dễ ăn và dễ chế biến khiến nhiều người mong muốn học được bí quyết làm bánh ngon.Bạn có thể tự tay làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại nhà để thay đổi khẩu vị bữa sáng, làm món ăn nhẹ xế chiều hay làm bánh để chiêu đãi bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt. Ngoài ra, nếu khéo tay và yêu thích làm bánh bạn hoàn toàn có thể tự tin làm các loại bánh để kinh doanh làm các loại bánh để kinh doanh và kiếm thêm thu nhập tại nhà.

Cách làm phở cuốn thịt bò

Cách làm sường xào chua ngọt

Một chiếc bánh ngon được xem là đạt chuẩn khi có sự bông xốp, mềm mịn, vị ngọt vừa và không còn tanh mùi trứng. Để làm được những thành phẩm ngon hoàn hảo như vậy, bạn cần nắm được cách thực hiện kỹ năng và những kỹ thuật cần thiết.

Đến với chuyên mục Tổng hợp cách làm bánh bông lan bằng lò nướng xốp , mềm mịn ngon bạn sẽ tìm được rất nhiều bí quyết hay được chia sẻ từ các Chuyên gia trong nghề.

Bạn sẽ nắm được trọn bộ kỹ thuật định lượng – phối – trộn nguyên liệu, kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng… hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật nướng, cách căn chỉnh nhiệt độ khi nướng để có được mẻ bánh hoàn hảo nhất. Ngoài ra, chuyên mục còn cung cấp những kiến thức tổng quan về các lỗi cơ bản và cách xử lý trong quá trình làm bánh như: thành phẩm bị xẹp, chai, bị nứt mặt, vỏ ngoài cháy xém nhưng bên trong chưa chín…

cach-lam-banh-bong-lan

Giá trị dinh dưỡng của bánh bông lan:

  • Nguyên liệu để làm nên món bánh này khá phổ biến và vô cùng đơn giản. Chúng gồm: trứng, đường, sữa tươi, bột mì… và hầu hết những nguyên liệu này đều chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng.
  • Đầu tiên phải kể đến trứng, vì trong trứng chưa một lượng lớn protein giúp cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể chúng ta. Ngoài các chất như canxi, kali, natri… thì nó còn có các loại vitamin A, D, B12 cũng rất có ích cho sức khỏe.
  • Ngoài ra, các loại nguyên liệu khác như sữa tươi cũng mang đến rất nhiều các loại vitamin khác nhau. Không chỉ vậy nó còn có cả chất béo, protein và một số dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể.

Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời thì chắc chắn bạn khó có thể bỏ qua món bánh bông lan cơ bản này.

Nguyên liệu cần dùng để làm món bánh bông lan bằng nồi cơm điện cơ bản:

  • Với lượng nguyên liệu ở trong công thức làm bánh bông lan cơ bản mà chúng tôi giới thiệu bạn có thể làm được một phần bánh dành cho 4 người ăn. Bạn cũng có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu của mình hơn.
  • 4 quả trứng120g bột số 8 (Bạn có thể thay thế bằng 60g bột mì đa dụng và 60g bột bắp)80g đường xay hoặc đường bình thường
  • 60g sữa tươi40g dầu ăn1/2 muỗng cà phê cream of tartar ( Có thể thay thế bằng nước cốt chanh)1/4 muỗng cà phê muối

Các dụng cụ cần thiết để làm bánh bông lan trứng muối

  • Khuôn tròn nướng bánh 20cm
  • Nồi cơm điện
  • Lò nướng
  • Tô sạch
  • Máy đánh trứng
  • lồng

Cách làm bánh bông lan ngon:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó dùng phới lồng, nhẹ nhàng đánh tan lòng đỏ trứng.

Tiếp đó, bạn cho thêm từng chút dầu ăn vào rồi trộn đều hỗn hợp. Rồi sau đó bạn cho thêm sữa tươi và đánh đều.

Bước 2: Bạn chia bột thành 2, 3 lần rây, sau đó rây bột vào hỗn hợp trứng, dầu ăn và sữa rồi tiến hành trộn thật đều.

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bong bóng to rồi cho tartar và muối vào. Tiếp tục đánh cho đến khi nổi bọt mịn li ti. Cho đường từng chút một rồi đánh cho đến khi chóp cứng.

Bước 4: Chia lòng trắng trứng làm ba phần, sau đó cho vào hỗn hợp bột ở bước thứ 3 rồi trộn theo phương pháp fold (hất từ dưới lên) cho đến khi đồng nhất. Bạn cần phải trộn nhẹ nhàng nhưng cần nhanh tay một chút.

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn rồi đập khoảng 2 – 3 lần cho tan các bọt khí to.

Tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C, hai lửa không quạt. Bạn nướng bánh ở rãnh cuối của lò trong vòng 60 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

 

Bước 6: Bạn lấy bánh ra khỏi lò, đập vài lần để bánh thoát khí rồi đợi 5 phút cho bánh nguội rồi lấy bánh ra.

lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh bông lan nướng cơ bản:

Bánh bông lan cơ bản tưởng chừng với cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mình đã làm đúng hay chưa. Một chiếc bánh bông lan hoàn thiện cần phải mềm mịn, không bị xẹp và bánh cũng không bị thắt eo.

Với bánh bông lan cơ bản thì bạn có thể tha hồ trang trí bánh theo ý muốn của mình. Nếu muốn bạn có thể dùng thêm kem tươi để trang trí hay chỉ đơn giản là dùng hoa quả để giúp bánh thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.

Cách thưởng thức bánh bông lan cơ bản

Đối với bánh bông lan cơ bản thì bạn có rất nhiều cách thưởng thức khác nhau để tăng thêm khẩu vị. Ngoài việc sử dụng kem tươi, hoa quả để ăn kèm thì bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sốt trái cây hoặc socola cũng rất hấp dẫn.

Không chỉ vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một ly sữa tươi để ăn kèm với bánh là cũng đã đủ cảm thấy ngon miệng hơn rồi.

Một vài lưu ý khi làm bánh bông lan cơ bản

Bạn cần phải nướng bánh ngay sau khi trộn bột và tránh để bột đã trộn bên ngoài quá lâu.Tuỳ vào công suất của máy đánh trứng mà thời gian đánh trứng sẽ khác nhau. Thông thường thì cần khoảng 2 đến 4 phút.Bạn luôn phải làm nóng lò nướng trước khi tiến hành nướng bánh.Trong quá trình nướng bánh bạn cũng không nên mở lò.Ngoài ra, bạn có thể cho thêm bột nở để bánh có thể nở ra hơn.Chắc chắn với công thức mà chúng tôi đem tới sẽ giúp bạn có thể tự tay làm được một chiếc bánh bông lan ngon đúng chuẩn nhất!

 

Chuyên mục cung cấp rất nhiều công thức từ cơ bản đến nâng cao, cập nhật nhanh xu hướng làm các loại bánh trên thị trường. Qua đó, bạn có thể dễ dàng tìm được hàng loạt cách làm bông lan chuối, phô mai, dừa, cam, trứng muối, nho khô, trà xanh, chocolate…, cùng nhiều loại bánh đang gây sốt thị trường như: làm bánh bông lan bằng nồi com điện, phô mai tan chảy, bông lan chứng muồi… vô cùng đa dạng và phong phú. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể thử ngay những cách làm bánh bông lan không cần lò nướng hay học làm gato đơn giản tại nhà tại chuyên mục này.

Từng công thức sẽ được hướng dẫn đơn giản, chi tiết, dễ hiểu, ràng với các công đoạn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến các bước thực hiện. Với lượng kiến thức nền tảng này, bạn không chỉ làm được những chiếc bánh mềm mịn, thơm ngon, hấp dẫn để dành tặng bạn bè, người thân mà còn nắm được bí quyết biến tấu hương vị lạ miệng với các loại bánh chocolate, dâu, trà xanh… thật đa dạng và hấp dẫn. Cùng khám phá và theo dõi chuyên mục để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *