cách làm phở cuốn

Món phở cuốn được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích bởi nó rất dễ ăn và chế biến cũng khá đơn giản . Bài viết hôm nay chúng ta xem cùng học cách làm phở cuốn thịt bò cách làm phở cuốn thịt heo .

Cách nấu vịt om sấu 

Cách làm chà bông cá hồi

Nhắc đến món phở cuốn thì nước chấm không thể thiếu , vậy cách pha nước chấm phở cuốn như thế nào mời các bạn xem chi tiết nguyên liệu làm phở cuốncách làm phở cuốn thập cẩm như sau :

cách làm phở cuốn

Cách làm phở cuốn thịt bò .

nguyen-lieu-lam-pho-cuon-thit-bo

Nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò

Bánh phở cuốn

Thịt bò thăn

Rau thơm các loại : Mùi tàu , rau mùi , xà lách, Húng láng

Tỏi , Gừng , Chanh: 2 quả ,Ớt tươi

Gia vị: đường, mắm, tiêu, dấm , dầu ăn

Công thức làm phở cuốn thịt bò như sau :

Các loại ra thơm , rau sống được nhặt sạch , rửa sạch ngâm với nước muối để ráo nước .

Tỏi , gừng , ớt được bóc vỏ băm nhỏ

uop-thit-bo

Thịt bò được làm sạch thái mỏng có thể ướp với tiêu , gừng băm nhỏ cùng với dầu ăn để thịt bò ngấm gia vị và không bị dai .

sao-thit-bo

Tiếp theo ta chế biến thịt bò bằng cách bật chảo lên bếp cho lửa to cùng dầu ăn khi nào dầu trong chảo nóng già phi tỏi thơm cùng thịt bò xào tái chú ý để lửa to để thịt bò không mất nước . Khi thịt bò đã chín cho ra đĩa .

cuon-pho-cuon-thit-bo

Đến đây là công đoạn chuẩn bị nguyên liệu cho phở cuốn thịt bò đã xong ta chỉ việc trải bánh phở ra đĩa cho các loại rau sống xuống dưới , dải đều thịt bò đã sào lên trên rồi cùng chấm với nước chấm pha sẵn là đã có món bánh phỏ thịt bò ngon , mát , bổ dưỡng nhé .

Cách làm phở cuốn thịt lợn

thịt lợn nạc hoặc thịt lợn ba chỉ

Đậu hũ

Trứng gà

Giò hoặc chả

Cà rốt , dưa leo

Các loại ra thơm như xà lách , rau mùi , mùi tàu …

Gia vị : Mắm , Muối , đường , tỏi , ớt , chanh …

Hướng dẫn làm phở cuốn thịt heo như sau :

Rau thơm , xà lách được rửa sạch , ngâm nước muối loãng để ráo nước .

cach-lam-pho-cuon-thit-lon

Cà rốt và dưa chuột được thái miếng nhỏ , dài con chì

Đậu hũ cho nên bếp rán vàng , chú ý khi rán đậu cho ngập dầu chiên vàng , giòn tan rồi để nguội sau đó thái miếng nhỏ mỏng để quấn với phở cuốn .

Thịt lợn đem luộc chín , nếu là thịt nạc có thể xé sợi . Nếu là thịt ba chỉ thái nát mỏng .

Trứng gà đem lên chiên sau đó để nguội cũng thái sợi .

Giò , chả cũng đem thái sợi hình con chì .

Các bước chuẩn bị nguyên liệu đã xong chúng ta cùng cuốn bánh phở như sau : Gỡ từng miếng bánh phở ra đĩa trải rau thơm xuống dưới sau đó cho lần lượt thịt heo , cà rốt , trứng chiên , giò , chả là ta đã có món phỏ cuốn thịt lợn thập cẩm nhé .

Cách pha nước chấm phở cuốn

Ăn phở cuốn có ngon hay không cũng hoàn toàn phụ thuộc vào nước chấm phở cuốn đó nhé .

Công thức pha nước chấm như sau : 200ml nước mắm + + 50ml nước lọc + 1 thìa  cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê đường + 1 quả ớt tươi băm + nửa củ tỏi băm nhỏ + 1 quả chanh vắt lấy nước .

cach-pha-nuoc-cham-pho-cuon

ta đã có nước chấm phở cuốn ngon tùy theo sở thích của từng người mà ta có thể điều chỉnh lượng nước chấm mặn nhạt theo ý thích , đặc biệt những người không ăn được cay nên cho ít ớt tươi …

Kết luận : Trên đây là toàn bộ cách làm món phở cuốn thịt bò , phở cuốn thịt lợn tùy theo mùa mà chúng ta có thể thay đổi rau sống , rau thơm tùy ý vì là món phở cuốn thập cẩm vì vậy các bạn có thể chọn tùy ý thực phẩm vào món bánh phở cho phù hợp với khẩu vị từng gia đình nhé .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *