xông đất

Tuổi xông đất 2023 Quý mão. Trước khi tết đến xuân về, gia chủ thường chọn người có tuổi phù hợp để xông đất, xông nhà vào năm mới với hi vọng một năm gặp nhiều may mắn, sự nghiệp, sức khỏe và thành công. Đây cũng là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, Tuy nhiên việc chọn lựa được tuổi hợp mệnh với mình không phải là việc dễ dàng. Vì vậy chọn xem tuổi xông đất sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho gia chủ. Đồng thời còn cung cấp thêm về xuất hành, khai trương… tốt nhất hợp với tuổi của chủ nhà. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Hướng dẫn cách xem tuổi xông nhà, xem tuổi mở hàng 2023 Quý Mão chính xác nhất

Việc xem tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng 2023 dựa vào rất nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là Thiên can và Địa chi. Thông qua việc lấy Thiên can trong tuổi của gia chủ để so sánh với Thiên can của Người mà bạn muốn chọn làm người xông nhà: Nếu Thiên can của hai tuổi này hợp nhau thì đó người đó phù hợp làm người xông đất, xông nhà cho gia chủ trong năm Quý Mão.

Để có khả năng tự luận giải, so sánh Thiên can của Gia chủ với Thiên can của Người xông đất thì bạn phải là có những kiến thức nhất định về Thiên can, Địa chi, Lục xung,… Bởi nếu không có kiến thức về vấn đề này bạn dễ chọn phải tuổi xông đất phạm Lục xung, Lục hại,… đồng nghĩa với việc sẽ mang tới những điều không may mắn cho bạn và gia đình trong năm mới. Để đơn giản hóa vấn đề này, tuvi247.com đã tạo nên ứng dụng Xem tuổi xông nhà 2023 giúp bạn có thể tra cứu rất đơn giản. Cụ thể, để chọn được tuổi xông đất 2023 phù hợp với Thiên can của mình thì bạn chỉ cần thực hiện hai bước sau:

 • Bước 1: Tại công cụ Xem tuổi xông nhà 2023, xin mời chọn ngày tháng năm sinh theo dương lịch của bạn (Gia chủ). Sau đó nhấn “Xem tuổi xông nhà 2023”.
 • Bước 2: Xem xét bình giải chi tiết những tuổi xông đất tốt cho năm sinh của bạn. Tuvi247.com cũng đưa ra những tuổi đại kỵ mà bạn phải tránh chọn xông đất để có một năm Quý Mão thuận lợi.

Dựa vào kết quả trả về khi xem tuổi xông nhà 2023 tại tuvi247.com, kết hợp với mối quan hệ xung quanh và chọn được người xông đất năm Quý Mão phù hợp với tuổi của bạn. Chúc bạn sớm tìm được tuổi xông đất phù hợp và có một năm Quý Mão vạn sự như ý, phú quý phát tài.

xông đất

Thử ngay :

Ý nghĩa của việc xem tuổi xông nhà năm 2023 Quý Mão

Theo quan niệm của người Việt xưa thì ngày đầu tiên của năm mới (ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán) là một ngày hết sức quan trọng, có ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống, tài lộc cũng như sức khỏe của cả năm. Nếu mọi việc trong ngày mùng 1 tết được suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc cả năm đó bạn và gia đình sẽ được may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra, việc chọn tuổi xông đất năm 2023 còn mang những ý nghĩa sau:

 1. Việc xem tuổi xông nhà năm 2023 giúp bạn có ngày mùng 1 tết suôn sẻ và có một năm Quý Mão may mắn, phát tài phát lộc.
 2. Chọn người xông đất, xông nhà là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam cần phải duy trì.
 3. Chọn được tuổi xông đất, xông nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ giúp phần nào mang đến điều tốt đẹp, an lành cho bạn và gia đình trong năm Quý Mão.

Hướng tốt xuất hành đầu năm mới Quý Mão 2023

Các bạn nên biết rằng, ngoài việc xem tuổi xông đất đầu năm 2023 để may mắn thì việc xem ngày xuất hành cũng không kém phần quan trọng. Xuất hành nghĩa là chúng ta bước chân ra khỏi nhà sau lúc giao thừa. Cũng có người lại đi ngay sau khi giao thừa để xuất hành đến đền, chùa. Có người đến sáng mùng Một, mùng Hai, mùng Ba Tết, v.v. thì họ mới bắt đầu đi. Nói chung là phải tùy theo hoàn cảnh cụ thể của mỗi gia đình. Mặc dù vậy phần đông mọi người sẽ chọn xuất hành vào ngày mùng Một tết. Vậy đầu năm 2023này có các hướng xuất hành nào tốt cho 12 con giáp? Hãy cùng xem ngay dưới đây:

Hướng xuất hành tốt nhất 3 ngày đầu trong năm mới 2023 12 con giáp:

 • Chủ nhật ngày 22/1/2023, tức là mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Tây Nam là rất tốt.
 • Thứ 2 ngày 23/1/2023, tức là mùng 2 Tết Nguyên Đán: Có thể xuất hành theo hướng Tây rất tốt.
 • Thứ 3 ngày 24/1/2023, tức là mùng 3 Tết Nguyên Đán: Xuất hành tốt theo hướng Tây Bắc.

Danh sách ngày giờ đẹp mở hàng, khai trương đầu năm mới Quý Mão 2023

Theo quan niệm xưa thì việc chọn ngày giờ khai trương mở cửa hàng đầu năm là rất cần thiết. Bởi điều này có sự tác động rất lớn đến lộc tài cho chủ nhà suốt trong vòng một năm. Do đó vào đầu năm mới những người chủ doanh nghiệp, cửa hàng đều chú trọng việc chọn ngày giờ tốt. Để từ đó tiến hành mở cửa hàng trong đầu năm mới. Khi mở hàng thì vị khách đến đầu tiên phải là người hợp mệnh với gia chủ. Đồng thời nên mua bán nhanh, sởi lởi, vui vẻ thì cả năm đó mới buôn may bán đắt. Công việc làm ăn cũng vì thế mà được hanh thông phát đạt hơn rất nhiều. Vậy đầu năm 2023 có những ngày giờ nào đẹp mở hàng khai trương cho 12 con giáp.

Các ngày, giờ đẹp để mở hàng, khai trương đầu năm Quý Mão 2023 :

 1. Chủ nhật ngày 14/2/2023, tức ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán. Có các giờ đẹp: Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).
 2. Thứ Ba ngày 16/2/2023, tức ngày mùng 5 tết Nguyên Đán. Giờ đẹp trong ngày: Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).
 3. Chủ nhật ngày 21/2/2023, tức ngày mùng 10 Tết Nguyên Đán. Các giờ tốt trong ngày: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Cũng như chọn người xông đất, thì tiêu chí mời khách mở hàng cũng phải có Thiên Can, Địa Chi, Mệnh tương sinh với gia chủ. Nhằm giúp tăng cường yếu tố may mắn, tài khí cho gia chủ. Đồng thời phải là người tốt vía, hiền lành, đức độ, không có tang, v.v. Khi đến mua bán chỉ trao đổi trong vòng 5 đến 10 phút chứ không nên ở lại lâu. Để mọi việc trong năm đó của gia chủ gặp nhiều suôn sẽ, hanh thông.

Bài viết này có những tiêu chí giúp bạn chọn được Tuổi xông đất 2023 Quý mão đẹp nhất, Hi vọng các bạn có một năm an khang, thịnh vượng mọi thứ được suôn sẻ.

Rate this post