trẻ sơ sinh

Các bạn đang có kế hoạch sinh con vào Năm Quý Mão 2023 sinh con tháng nào? Mùa nào tốt? Giờ nào tốt? Hợp bố mẹ tuổi nào? sinh con năm 2023 có đem lại may mắn, tài lộc cho con và bố mẹ sau này. Những thông tin dưới đây sẽ được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết, chính xác để các bạn không còn băn khoăn, cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Có nên sinh con năm 2023 không?

Ngoài vấn đề sinh con năm 2023 tháng nào tốt thì nhiều bố mẹ cũng quan tâm đến vấn đề có nên sinh con vào năm 2023 hay không?

Nhiều người thường quan niệm rằng việc chọn năm sinh cho con rất quan trọng vì khi con được sinh vào năm an nhàn, may mắn thì cuộc sống sau này sẽ không cần lo nghĩ quá nhiều, luôn được quý nhân phù trợ và ngược lại.

Theo thiên căn: Năm 2023 là năm Quý Mão (Tinh con mèo), đây là con giáp đứng thứ 4 trong 12 con giáp. Mèo được đánh giá là con vật có tính cách tương đối ôn hòa, không quá hiền và cũng không quá dữ. Con vật này cũng rất bám người, hòa đồng và hiếu khách.

Theo tử vi số học: Người sinh năm 2023 thường sẽ có cuộc sống sung túc và an nhàn về sau tày. Tuy nhiên, thời còn trẻ cũng phải trải qua một chút khó khăn và thử thách. Nhìn chung, 2023 là một năm tương đối tốt để sinh con nên cha mẹ hoàn toàn có thể cân nhắc và có kế hoạch phù hợp.

Vì vậy, các chuyên gia thường đánh giá người sinh năm Quý Mão thường có tính cách hòa đồng, yêu thích tự lập và có bản lĩnh trong công việc. Họ thường là những người hướng nội, luôn cố gắng tự mình xoay sở trước mọi vấn đề và thử thách. Tuy nhiên, những người này lại không mấy khéo léo trong cách bộc lộ cảm xúc hay giao tiếp với mọi người.

Tử vi vận mệnh của bé sinh năm Quý Mão 2023

Bé gái sinh năm Quý Mão 2023

 • Cung mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Mệnh: Kim Bạch Kim
 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Hợp số: 2, 5, 8, 9
 • Hướng hợp: hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng nên tránh: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Bé trai sinh năm Quý Mão 2023

 • Cung mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Mệnh: Kim Bạch Kim
 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Hợp số: 1, 3, 4
 • Hướng hợp: hướng Đông (Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Sinh Khí) và hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp/ nên tránh: hướng Tây (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại)

Thông tin thêm :

trẻ sơ sinh

Sinh Con Năm 2023 Giờ Nào Tốt?

Giờ Tý (23h – 1h): Người tuổi Quý Mão sinh vào khung giờ Tý thường có mệnh đào hoa, đặc biệt nếu là nam mệnh sinh vào giờ này đều phong lưu đa tình, ham chơi. Chính vì thế, đời sống hôn nhân, tình cảm của những người này thường gặp trục trặc, dễ dẫn tới đổ vỡ.

Giờ Sửu (1h – 3h): Những người sinh vào khung giờ này tuổi Quý Mão thường thông minh, linh hoạt, có tài năng. Tuy nhiên, cuộc đời họ cũng gặp nhiều trắc trở, phải sinh sống và làm việc ở nơi xa thì sự nghiệp mới phát triển.

Giờ Dần (5h – 7h): Là người có tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, bốc đồng nên khó thành công trong sự nghiệp. Tuy vậy, ưu điểm của họ là sự cương trực và có năng lực.

Giờ Mão (5h – 7h): Là người có tài, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ vang danh thiên hạ.

Giờ Thìn (7h – 9h): Những đứa trẻ sinh vào giờ Thìn đa phần giỏi giang, mưu trí nhưng lại kém may mắn, gặp nhiều gian truân, cần phải quyết chí tới cùng mới làm nên đại nghiệp.

Giờ Tỵ (9h – 11h): Những người tuổi Quý Mão sinh giờ Tỵ thường có số đơn độc, phải tự thân lập nghiệp vì có sao Dịch Mã chiếu mệnh. Tuy nhiên, khi đến trung vận thì vận thế tăng, được hưởng phúc lộc, an nhàn.

Giờ Ngọ (11h – 13h): Là người có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp nguy hóa may, cuộc sống yên bình, có quý nhân giúp đỡ lập nên đại nghiệp.

Giờ Mùi (13h – 15h): Là người thông minh xuất chúng, văn võ song toàn, sự nghiệp sáng lạn. Tuy vậy cần đề phòng tai bay vạ gió, rước họa vào thân.

Giờ Thân (15h – 17h): Những em bé sinh vào giờ Thân năm 2023 có sức khỏe không tốt, dễ mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống thăng trầm, gặp nhiều trắc trở.

Giờ Dậu (17h – 19h): Có cuộc đời gian nan, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân không bền, chỉ đến khi bước vào trung vận thì mới được hưởng phúc lộc, bình an.

Giờ Tuất (19h – 21h): Cuộc đời của những người sinh vào giờ Tuất năm Quý Mão cũng nhiều gian nan, khó khăn. Thế nhưng, nhờ họ có chí tiến thủ, không ngại khổ nên sự nghiệp cũng tương đối thành công.

Giờ Hợi (21h – 23h): Những người này có cuộc đời khá vất vả, gặp nhiều chuyện muộn phiền, làm việc gì cũng cần phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại.

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

1.Sinh vào tháng 1 Âm lịch (tháng Dần)

Quý mão 2023 sinh tháng nào tốt? Tuổi Quý Mão sinh năm 2023 vào tiết Lập Xuân thường là những người có vận khí tốt, tuy nhiên đầu óc thường phải lo toan tính toán, khó được an nhàn. Cuộc đời họ hay bôn ba khắp chốn, ít được an yên.

2.Sinh tháng 2 Âm lịch (tháng Mão) 

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Tháng sinh đẹp năm 2023 không phải là tháng 2 âm lịch.Em bé sinh vào tháng này có cuộc đời khá thăng trầm, nhiều khó khăn khi còn trẻ nhưng sẽ được hưởng phúc đức khi về già.

3. Sinh tháng 3 Âm Lịch (tháng Thìn) 

Quý mão 2023 sinh tháng nào tốt? Là người có tính cách hòa đồng, năng động, có nhiều bạn bè, quý nhân phù trợ. Tuy ra đời với hai bàn tay trắng, chịu nhiều vất vả nhưng tương lai sẽ làm nên nghiệp lớn.

4. Sinh tháng 4 Âm lịch (tháng Tỵ)
Tháng sinh đẹp năm 2023 là tháng 4 âm lịch. Người sinh vào tháng này có ý chí nhưng hơi thiếu quyết đoán. Là người có vẻ ngoài nổi trội, nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình đầm ấm, con cái hiển vinh.

5. Sinh vào tháng 5 Âm lịch (tháng Ngọ)
Bé sinh vào tháng này sẽ là người nho nhã, lễ phép, được nhiều người yêu quý. Cuộc đời, sự nghiệp của người này rất hanh thông, cuộc sống dư dả, cuối đời gặp may mắn.

6. Sinh vào tháng 6 Âm lịch (tháng Mùi)
Tháng sinh đẹp năm 2023 là tháng 6 âm lịch. Những người sinh vào tháng 6 Âm lịch năm Quý Mão 2023 thường có tài quản lý, sự nghiệp hưng vượng, mọi việc thành công như ý.

7. Sinh vào tháng 7 Âm lịch (tháng Thân)
Quý mão 2023 sinh tháng nào tốt? Là người đáng tin cậy, vừa có tài vừa có chí, dễ làm nên nghiệp lớn, nhất là nữ giới. Cuộc sống và sự nghiệp của con sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp.

8. Sinh con vào tháng 8 Âm lịch (tháng Dậu)
Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Thông minh, linh hoạt, nghĩa hiệp là những đặc điểm nổi bật của những người sinh trong thời điểm này. Tính cách này giúp họ dễ vượt qua khó khăn và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

9. Sinh con vào tháng 9 Âm lịch (tháng Tuất)
Số mệnh người này khá tốt, gia đạo bình yên, vinh hoa phú quý. Tuy nhiên, cần khắc phục tính dễ nản chí mỗi khi gặp khó khăn.

10. Sinh vào tháng 10 Âm lịch (tháng Hợi)
Có vài hiểm nguy bất ngờ xảy đến nhưng đa phần những người này sẽ kiên trì vượt qua. Là người có số trường thọ, cuộc sống sung túc.

11.  Sinh vào tháng 11 Âm lịch (tháng Tý)
Sinh năm 2023 vào tháng này thường có cuộc sống ít may mắn, tuy có chí nhưng không gặp thời, hay gặp thất bại trong làm ăn kinh doanh.

12. Sinh vào tháng 12 Âm lịch (tháng Sửu)
Vận mệnh những người này đòi hỏi phải thật cố gắng, kiên trì thì mới có thể thành công. Ngoài ra, nên cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè.

Sinh con năm 2023 mùa nào tốt?

Ngoài việc nghiên cứu về sinh con năm 2023 tháng nào tốt, thì sinh vào mùa nào cũng là điều được nhiều mẹ quan tâm. Xét theo bản mệnh Kim, những mùa không hợp với tuổi Quý Mão 2023 là mùa Đông, Xuân, Hạ. Cụ thể:

 • Mùa Đông: Những người sinh vào mùa này năm 2023 được dự đoán có đường tình duyên trắc trở.
 • Mùa Xuân: Người sinh vào mùa Xuân, tháng 1-3 Âm lịch thường ít gặp may mắn trong cuộc sống.
 • Mùa Hạ: Người sinh vào mùa này thường có sức khoẻ yếu, hay đau ốm.

Thời điểm được cho là tốt nhất để sinh con năm 2023 – Quý Mão là vào mùa Thu hoặc các tháng tứ quý: tháng 3, 6, 9 và tháng 12.

Bố Mẹ Tuổi Nào Nên Sinh Con Năm 2023?

Bên cạnh tuổi tương sinh, tương khắc và sinh con năm 2023 tháng nào tốt; bố mẹ có mệnh tương khắc với đẻ con năm 2023 sẽ đem đến nhiều điều không may mắn, gia đình hay xung đột. Theo phong thủy, tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim nên sẽ tương khắc với bố mẹ có mệnh Mộc và Hỏa:

 • Mệnh Mộc thuộc các năm sinh: Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003).
 • Mệnh Hỏa thuộc các năm sinh: Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987).

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Việc tìm hiểu các thông tin về năm tuổi, tháng sinh, vận mệnh chỉ có tác dụng tham khảo, chiêm nghiệm. Mẹ không nên quá lệ thuộc cũng như quá lo lắng về các thông tin này nhé. Hãy tận hưởng niềm vui được làm cha mẹ vào bất cứ lúc nào bạn được ông trời trao tặng món quà quý giá này, mẹ nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ” Năm Quý Mão 2023 sinh con tháng nào? Mùa nào tốt? Giờ nào tốt? Hợp bố mẹ “ qua đây các bạn có thể giải đáp những thắc mắc của mình rồi phải không. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

 

Rate this post