dieu-hoa-chi-co-gio-nhung-khong-lanh

Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh đây là sự cố mà rất nhiều người sử dụng điều hòa gặp phải tình huống này . Vậy khi máy lạnh nhà bạn có hiện tượng gió vẫn thổi ra đều mà không có gió lạnh mà thổi ra toàn hơi nóng nguyên nhân do đâu , cách sửa như thế nào ? Tự mình có khắc phục được không hay phải gọi thợ ? Là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi ở trong tình huống này . Bài viết này sẽ giải quyết được phần lớn những thắc mắc mà anh chị gặp phải khi sử dụng điều hòa vẫn chạy nhưng không lạnh .

dieu-hoa-chi-co-gio-nhung-khong-lanh

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa chỉ có gió mà không lạnh .

Điều hòa vẫn thổi gió ra đều nhưng không có gió lạnh chứng tormays vẫn hoạt động bình thường , không báo lỗi để người sử dụng biết nó gặp phải lỗi gì ? dưới đây là cách kiểm tra nó như sau :

Lỗi điều hòa hết gas .

Sự cố đầu tiên phải nhắc đến khi máy lạnh vẫn có gió mà không lạnh mà đa số trường hợp này gặp phải là do điều hòa bị hết gas . Khi điều hòa hết ga máy nén chạy ở trạng thái không tải , không có môi chất làm lạnh vì vậy gió thổi ra như quạt gió bình thường . Khắc phục tình trạng này anh chị phải có dụng cụ nạp ga điều hòa chuyên dụng vì vậy hãy gọi thợ nạp gas điều hòa khắc phục sự cố này nhé . Mách bạn tốp 3 địa chỉ nạp ga điều hòa tại Hà Nội .

lock-dieu-hoa-khong-chay

Lỗi máy nén điều hòa không chạy .

Máy nén hay còn gọi là Block điều hòa là bộ phận khá quan trọng trong một chiếc điều hòa . Vì nó được đặt ở ngoài cục nóng vì vậy rất ít người để ý đến nó . Khi điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh anh chị có thể tiến hành kiểm tra ngay cục nóng điều hòa xem block điều hòa có chạy không . Nếu block điều hòa chạy thường phát ra tiếng kêu lớn hơn bình thường so với tiếng quạt gió ngoài cục nóng .

Lốc điều hòa không chạy thường có những nguyên nhân sau:

  • Tụ kích cho block bị hỏng
  • Điện không cấp cho Block
  • Bock bị đứt cuộn điện hoặc kẹt cơ .

Như vậy khi kiểm tra block điều hòa không hoạt động các bạn kiểm tra theo các sự cố như hướng dẫn ở trên để khắc phục sự cố này.

Điều hòa hoạt động quá tải .

Do vào mùa nóng nhu cầu sử dụng điều hòa lớn , thời gian sử dụng liên tục vì vậy điều hòa thường có hiện tượng chạy quá tải . Biểu hiện của nó rất rõ ràng như điều hòa chạy được buổi sáng mát đến buổi chiều thì không mát hoặc hôm nào trời mát thì điều hòa chạy được còn hôm nào nhiệt độ cao điều hòa chỉ có gió thổi nhưng không lạnh . Trường hợp này anh chị nên gọi thợ bảo dưỡng điều hòa để vệ sinh điều hòa định kỳ nhé .

Điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển

Vị trí đặt cục nóng điều hòa không được giải nhiệt tốt .

Thông thường chúng ta chỉ để ý đến vị trí đặt mặt lạnh điều hòa sao cho thẩm mỹ , nhưng vị trí đặt cục nóng điều hòa rất quan trọng , nó phải giải thoát được hơi nóng làm giảm nhiệt cho máy nén . Đa số trường hợp này sảy ra do đặt nhiều cục nóng điều hòa cùng 1 vị trí hoặc cục nóng điều hòa đặt trên nóc nhà thẳng hướng với ánh nắng mặt trời . Vì vậy bộ phận bảo vệ máy nén sẽ ngắt điện để bảo vệ cho điều hòa không bị chập cháy .

Kết luận : Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh , hy vọng những chi sẻ này sẽ giúp ích phaanfn nào cho anh chị tự khắc phục lỗi này . Hoăc anh chị có thể phải liên hệ đến trung tâm sửa điều hòa khắc phục lỗi này có thể liên hệ Điện Lạnh bách Khoa 247 : 0948 071 456 hoặc Dịch Vụ Sửa Điều Hòa : 56 Láng Hạ 0903 497 269

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *