điều hòa không nhận điều khiển

Điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển không phải là hiếm gặp . Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng máy lạnh không nhận Remote thì phải làm sao ? Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫ anh chị cách kiểm tra và tự khắc phục lỗi điều hòa không nhận điều khiển nhé .

điều hòa không nhận điều khiển

Lỗi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển .

Hiện nay tất cả các dòng điều hòa hiện đại đều dùng điều khiển từ xa để điều chỉnh các chế độ của điều hòa vì vậy khi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển dẫn đến không điều chỉnh được các chức năng hoạt động của máy . Nguyên nhân này diễn ra thường do 2 nguyên nhân chính đó là điều khiển điều hòa bị hỏng , Hoặc bo mạch mắt nhận trên điều hòa bị hỏng . Như vậy ta đã có được hướng để kiểm tra lỗi điều hòa không nhận khiển như sau :

Liên hệ : sửa điều hòa tại nhà  , Sửa điều hòa cầu giấy

Kiểm tra điều khiển điều hòa

Điều khiển điều hòa dùng để điều chỉnh mọi chức năng hoạt động của máy từ xa . Nếu như điều khiển điều hòa hỏng nó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này anh chị kiểm tra nó như sau :

  • Kiểm tra pin điều khiển điều hòa
  • Dùng camera điện thoại hướng camera vào điều khiển nếu có tia chớp sáng chứng tỏ điều khiển còn tốt , không có tia sáng chứng tỏ điều khiển hỏng .

Anh chị có thể dùng điều khiển hòa Daikin , panasonic , Lg … nếu điều khiển điều hòa bị lỗi có thể xem bài viết này để có nơi cung cấp điều khiển điều hòa chính hãng .

bo-mat-nhan-dieu-hoa

Kiểm tra board mạch mắt nhận điều khiển điều hòa

Mắt nhận điều hòa nằm trên bo mạch của khối trong phòng , Nhiều khi mắt nhận này bị lỗi nó cũng là nguyên nhân dẫn đến điều hòa không nhận được tín hiệu điều khiển .

Nếu như kiểm tra bằng phương pháp trên điều khiển còn tốt thì chắc chắn bo mạch mắt nhận bị lỗi anh chị cần liên hệ đến đơn vị sửa chữa bảo hành điều hòa để có phương án thay thế . Chú ý không nên tự thay thế bo mạch này vì cần có thợ chuyên nghành thay thế nó khá phức tạp .

Làm gì khi điều hòa không nhận khiển .

  • Cần sử dụng điều hòa ngay mà điều khiển điều hòa không sử dụng được , anh chị có thể sử dụng bật điều hòa bằng nút bấm ‘ auto ‘ bật chế độ tự động có trên mặt lạnh của điều hòa . Bất kỳ máy lạnh này đều có phím bấm này các bạn chỉ cần mở nắp phím Auto này rất dễ dàng nhận ra .
  • Nên tháo rời pin ra khỏi điều khiển nếu như thời gian dài không sử dụng đến điều hòa , rất nhiều trường hợp để pin trong điều khiển bị chảy nước dẫn đến điều khiển điều hòa bị hỏng , chi phí cho điều khiển máy lạnh inverter khá tốn kém đó nhé .
  • Kiểm tra điều khiển bị hỏng cần thay thế điều khiển điều hòa chính hãng để đảm bảo sử dụng được hết chức năng của điều hòa đang có .
  • Trường hợp không thể tự kiểm tra khắc phục được lỗi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển , các bạn có thể liên hệ trung tâm sửa điều hòa để có phương án sửa chữa tối ưu nhất .

Kết luận : Trên đây là 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến điều hòa không nhận khiển . Anh chị có thể tự kiểm tra lỗi này bằng các hướng dẫn chi tiết như trên .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *