chuối

Chuối là một loại quả có màu vàng, rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe phù hơp ở mọi lứa tuổi và có rất nhiều công dụng để chữa bệnh cung cấp lợi ích cho tiêu hoá, sức khoẻ tim và giảm cân. Bên cạnh đó, chuối cũng là một món ăn vặt rất tiện lợi. Vậy Quả chuối tiếng anh là gì? Quả chuối đọc tiếng anh là gì ? chúng ta cùng theo dõi để đọc cũng như phát âm tiếng anh về quả chuối sao cho chuẩn.

Quả chuối tiếng anh là gì? Quả chuối đọc tiếng anh là gì ?

Quả chuối trong tiếng anh là Banana, cách phát âm là /bə’nɑ:nə/.

Chuối là một trong những loại cây lương thực quan trọng nhất trên hành tinh. Nó là loại thực vật thuộc họ Musa có nguồn gốc từ Đông Nam Á và được trồng nhiều ở các khu vực ấm áp. Chuối là một nguồn chất xơ lành mạnh, giàu kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients.

chuối

Chuối có nhiều loại và kích cỡ khác nhau. Màu sắc thường dao động từ màu xanh đến màu vàng. Tuy nhiên, hiện nay có thêm một số giống chuối màu đỏ.

Quả chuối ( Banana) chứa nhiều chất xơ, có giá trị dinh dưỡng cao giúp giải độc cơ thể, tốt cho mắt, có lợi cho hệ tiêu hóa, điều hòa cơ thể, ổn định đường huyết, đốt cháy mỡ bụng, hỗ trợ giảm cân, tăng thể lực, cơ bắp, làm đẹp, hỗ trợ sức khỏe cho tim mạch, thận, chống oxy hóa, tăng lượng máu cho cơ thể,…

Trong tiếng anh, quả chuối (Banana) đóng vai trò là một danh từ trong câu.

Cách dùng từ trong tiếng anh

Cũng tương tự như các loại trái cây khác, quả chuối (Banana) trong tiếng anh cũng được sử dụng phổ biến với nhiều ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào ngữ cảnh và cách truyền đạt của người nói, người viết. Quả chuối (Banana) có thể dùng làm đồ ăn, thức uống và nguyên liệu làm đẹp da.

Chuối chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu

Chuối chứa lượng chất xơ và một số chất chống oxy hóa vừa đủ. Theo thống kê, một quả chuối nặng khoảng 118 gram có những dưỡng chất sau:

Kali: 9% RDI (*)
Vitamin B6: 33% RDI
Vitamin C: 11% RDI
Magie: 8% RDI
Đồng: 10% RDI
Mangan: 14% RDI
Carbs: 24 gram
Chất xơ: 3,1 gram
Protein: 1,3 gram

Chất béo: 0,4 gram

Nội dung cần tìm hiểu :

Điểm đáng chú ý là chuối chỉ chứa khoảng 105 calo và hầu như chỉ bao gồm nước và carbohydrate. Dựa trên số liệu vừa nêu, có thể thấy lượng protein trong chuối rất ít và gần như không chứa chất béo. Chính những yếu tố này khiến loại quả này trở thành lựa chọn “thân thiện” với những người ăn kiêng.

Một số ví dụ về Quả chuối trong tiếng anh

Quả chuối (Banana) rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe chúng ta. Hãy tham khảo một số ví dụ của bierelarue.com về quả chuối trong tiếng anh dưới đây nhé!

He eats bananas at every single meal.
Anh ấy ăn chuối trong mỗi bữa ăn
There are many cakes you can make with bananas
Có rất nhiều loại bánh bạn có thể làm với chuối
My mother making cream bananas for dessert tonight
Mẹ tôi làm món kem chuối tráng miệng tối nay
Bananas are quintessential picnic snacks
Chuối là món ăn vặt không thể thiếu cho buổi dã ngoại
We can eat a hand of bananas in one sitting
Chúng ta có thể ăn 1 nải chuối mỗi lần
Banana is really good for health
Chuối thực sự tốt cho sức khỏe