hậu vệ

Hậu vệ tiếng anh là gì? Nhiệm vụ các vị trí hậu vệ trong bóng đá Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đang tìm hiểu cũng như đang yêu thích bộ môn bóng đá này. Trong đội hình bóng đá mỗi cầu thủ đều có vị trí nhiệm vụ quan trọng trên sân.Hậu vệ tiếng anh là gì? Ở mỗi đội bóng, vị trí hậu vệ có những nhiệm vụ gì? nó có quan trọng ở hàng phòng ngự ảnh hưởng rất lớn sự thành công của đội bóng trong mỗi trận đấu. Và để tìm hiểu chi tiết về vị trí này trong bóng đá, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại bài viết của bierelarue.

Hậu vệ tiếng anh là gì?

Hậu vệ được dịch sang tiếng anh là Defender
Phiên âm : /dɪˈfɛndər/

Hậu vệ là cụm từ để chỉ một vị trí trong môn bóng đá. Vị trí hậu vệ thường thi đấu đằng sau hàng tiền vệ và đứng ở phía trên thủ môn trong một đội bóng. Trong tiếng anh thì hậu vệ có nghĩa là Defender (viết tắt là DF) và là từ quốc tế được dùng chung trong các giải đấu thế giới.

Có 2 kiểu hậu vệ chính, đó là hậu vệ trung tâm (hay còn gọi là trung vệ và hậu vệ biên (hay còn gọi là hậu vệ cánh. Ngoài ra còn một kiểu hậu vệ khác nhưng không phổ biến, đó chính là hậu vệ quét.

Cầu thủ hậu vệ phải là người biết cách kèm người – tư thế phòng ngự – đoạt bóng chính xác sẽ giúp cho đội bóng dễ dàng chiến thắng trước mọi trận đấu.

Tìm hiểu ngay : Tiền đạo tiếng anh là gì?

hậu vệ

Nhiệm vụ của Hậu vệ trong bóng đá

+ Hậu vệ trung tâm
Hậu vệ trung tâm hay còn biết tới với tên gọi là trung vệ, những người đánh chặn cầu thủ đối phương, nhất là tiền đạo, không cho họ ghi bàn, giữ sạch lưới đội nhà.

+  Hậu vệ biên
Nhiệm vụ chính của họ đó là ngăn cản cầu thủ đối phương chuyền bóng hoặc tạt bóng từ ngoài biên vào vùng cấm địa. Đa phần các hậu vệ cánh sẽ dâng lên dọc theo cánh và tạt bóng vào giữa khi cung cấp những đòn phản công cho đội mình.

+  Hậu vệ biên tấn công
Mỗi hậu vệ biên tấn công chính là sự kết hợp của tiền vệ cánh và hậu vệ biên, đòi hỏi cần phải có thể lực cực tốt, có thể phòng thủ hiệu quả cũng như tạt bóng tốt khi tiền đạo đối phương tấn công ở dọc hành lang. Họ sẽ phải đạt yêu cầu bọc lót khi hậu vệ cánh dâng lên cao để tham gia tấn công cùng với tiền đạo hay tiền đạo, do đó cần phải quan sát thật tốt.

Tìm hiểu ngay :Tiền vệ tiếng anh là gì? 

Từ vựng liên quan đến Hậu Vệ

 • Coach /koʊtʃ/: Huấn luyện viên
 • Captain /ˈkæptɪn/: Đội trưởng
 • Referee /ˌrefəˈriː/: Trọng tài
 • Assistant referee /əˌsɪs.tənt ref.əˈriː/ Trợ lý trọng tài
 • Defensive midfielder /dɪˈfensɪv ˌmɪdˈfiːldər/: Tiền vệ phòng ngự
 • Forward /ˈfɔːrwərd/: Tiền đạo
 • Attacking midfielder /əˈtakɪŋ ˌmɪdˈfiːldər/: Tiền vệ
 • Central defender /ˈsentrəl dɪˈfendər/: Hậu vệ trung tâm
 • Central midfielder /ˈsentrəl ˌmɪdˈfiːldər/: Tiền vệ trung tâm
 • Midfielder /ˌmɪdˈfiːldər/: Trung vệ
 • Goalkeeper = Goalie = Keeper /ˈɡoʊlkiːpər = /ˈɡoʊli/ = /ˈkiːpər/: Thủ môn

Trên đây là chi tiết về vị trí Hậu vệ tiếng anh là gì? Nhiệm vụ của Hậu vệ trong bóng đá? Chắc chắn các bạn đã nắm rõ được thông tin và khái niệm cũng như các vai trò của hậu vệ rồi phải không nào. Hãy truy cập thường xuyên website bierelarue.com.vn để cập nhật những kiến thức về bóng đá chính xác nhất. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Rate this post