tiền đạo

Tiền đạo tiếng anh là gì? Bóng đá là môn thể thao yêu thích của rất nhiều người, đối với những người bắt đầu yêu thích hoặc xem bóng đá thì luôn tò mò trong một đội bóng có những vị trí nào được thể hiện trên sân, Họ giữ vai trò gì? Vậy Tiền đạo là gì? Tiền đạo được sử dụng như thế nào trong tiếng anh, cách phiên âm, cách đọc ra sao. Cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây để biết rõ hơn khái niệm về tiền đạo nhé.

Thử ngay : Tiền vệ tiếng anh là gì?

Tiền đạo tiếng anh là gì?

Forward Dịch ra tiếng việt là Tiền Đạo

Phiên âm : /ˈfɔːrwərd/

Vị trí tiền đạo trong bóng đá là những cầu thủ trong đội bóng hiệp hội chơi gần khung thành của đội đối phương nhất và do đó chịu trách nhiệm cao nhất trong việc ghi bàn. Vị trí cao và trách nhiệm phòng ngự hạn chế của họ có nghĩa là tiền đạo thường ghi nhiều bàn thắng cho đội của họ hơn những cầu thủ khác. Đây là một vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng, và cũng là vị trí thường gắn liền với nhiều chấn thương cho các cầu thủ nhất do thường xuyên bị các hậu vệ đội đối thủ ngăn cản các tình huống ghi bàn.

Đội hình hiện đại thường bao gồm một đến ba tiền đạo; ví dụ, đội hình 4–2–3–1 phổ biến bao gồm một tiền đạo. Đội hình độc đáo có thể bao gồm nhiều hơn ba tiền đạo, hoặc không.

tiền đạo

Ví dụ về tiền đạo trong song ngữ

– Mbabazi là 1 cầu thủ đa năng với khả năng để chơi ở hai cánh hoặc là tiền đạo.
Mbabazi is a versatile player with the ability to play on either wing or as a forward.

– Ngày 24 tháng 5, tiền đạo Shane Smeltz được thay bởi tiền vệ Luka Prelevic vì chấn thương.
On 24 May, forward Shane Smeltz was replaced by midfielder Luka Prelevic following an injury.

– Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo và chơi bóng cho Maiwand Kabul FC kể từ năm 2003.
He plays as a forward and has played football with Maiwand Kabul FC since 2003.

– Bố của Guedes, José, cũng là một cầu thủ bóng đá và là một tiền đạo.
Guedes’ father, José, was also a footballer and a forward.

– Fountain, là một tiền đạo cánh trái, không thể cạnh tranh được với Fred Wheldon và Toddy Hands.
Fountain, a left-sided forward, struggled to compete with Fred Wheldon and Toddy Hands.

– Vào ngày 19 tháng 2 năm 2009 tiền đạo này rời Rubin Kazan để gia nhập F.K. Rostov.
On 19 February 2009 the forward has left Rubin Kazan to join FC Rostov.

Thử ngay : Trọng tài tiếng anh là gì?

Vai trò của tiền đạo trong bóng đá :

+ Tiền đạo trung tâm: Vai trò truyền thống của một tiền đạo trung tâm là ghi hầu hết các bàn thắng cho cả đội. Vị trí tiền đạo trung tâm thường được giao cho các cầu thủ cao lớn, được biết đến như cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội bóng.

+ Tiền đạo thường: Vai trò của một tiền đạo khá khác so với một tiền đạo trung tâm, mặc dù các thuật ngữ trung vệ và tiền đạo đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau

+ Tiền đạo thứ hai: hay còn được gọi là hỗ trợ tiền đạo, tiền đạo lùi và hộ công. Tiền đạo thứ hai có nhiệm vụ chuyền bóng cho tiền đạo trung tâm hoặc trong những tình huống bóng phù hợp, tiền đạo thứ hai tự mình ghi bàn.

+ Tiền đạo cánh: Nhiệm vụ của tiền đạo cánh khác với tiền đạo bóng đá là gì? Họ có nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo trung tâm, chạy và tạo khoảng trống trong hàng thủ đối phương, hỗ trợ tiền đạo trung tâm thực hiện các đường chuyền.

Qua bài viết Tiền đạo tiếng anh là gì? bạn có thể phát âm cũng như sử dụng từ ngữ chưa? Nếu chưa cùng tìm hiểu thông tin, ví dụ và hình ảnh xác thực để hiểu thêm về vị trí quan trọng trong đội hình bóng đá này nhé.

 

Rate this post