tiền vệ quang hải

Tiền vệ tiếng anh là gì? Bóng đá là môn thể thao yêu cầu tính đồng đội cực cao. Do đó, mỗi vị trí trong bóng đá đều có sức ảnh hưởng lớn đến kết quả của toàn đội. Các cầu thủ trên sân có thể thay đổi vị trí cho nhau khi cần, Tiền vệ không phải là một trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên ít người biết được tiền vệ trong tiếng anh là gì? Vai trò của tiền vệ như thế nào? Cách sử dụng từ vựng tiền vệ trong tiếng anh ra sao. Hôm nay bierelarue sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các bạn, Mời các bạn cùng theo dõi.

Tiền vệ tiếng anh là gì?

Tiền vệ trong tiếng anh được gọi là  midfielder 

Phiên âm là : mɪdˈfiːldər

Tiền vệ được biết đến là một trong những vị trí quan trọng nhất trên sân đấu. Trong sơ đồ bóng đá gồm thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Vị trí tiền vệ bao gồm những cầu thủ thi đấu dưới khu vực tiền đạo hoạt động và trên khu vực của hậu vệ.

tiền vệ quang hải

Tiền vệ cũng được phân ra làm nhiều nhánh nhỏ khác nhau tùy theo sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên. Chúng ta có tien ve trung tâm, tiền vệ cánh phải, tiền vệ cánh trái, tiền vệ công và tiền vệ phòng ngự. Đương nhiên, vai trò ở mỗi vị trí sẽ lại có đôi chút khác nhau. Dù vậy, nhiệm vụ chính của họ vẫn là làm bóng, đoạt bóng và phát động tấn công.

Thử ngay : Trọng tài tiếng anh là gì?

Ví dụ từ vựng tiền vệ trong tiếng anh

– Anh ấy sử dụng sức mạnh thể chất nhiều hơn trong trận đấu, ở hàng tiền vệ.
He makes more of a physical impact in a game, in midfield.

– Ngày 24 tháng 5, tiền đạo Shane Smeltz được thay bởi tiền vệ Luka Prelevic vì chấn thương.
On 24 May, forward Shane Smeltz was replaced by midfielder Luka Prelevic following an injury.

– Em trai của anh, David, cũng là một cầu thủ bóng đá, ở vị trí tiền vệ.
His younger brother, David, was also a footballer, in the midfielder position.

– Đá tiền vệ thuần thục, có thể giữ bóng, kiểm soát bóng.
A natural in midfield… who can hold on to it, keep possession.

– Anh là tiền vệ trung tâm, mang số áo 16.
He’s a central midfielder, wearing shirt number 16.

– Anh là em trai của tiền vệ chơi tại Celtic và Scotland James Forrest.
He is the younger brother of Celtic and Scotland midfielder James Forrest.

Thử ngay :Đội trưởng tiếng anh là gì? 

Vai trò của tiền vệ trong bóng đá

+ Tiền vệ trung tâm :
Tiền vệ trung tâm hay còn được gọi tắt là CM (Centre Midfielder) là cầu thủ trung tâm của đội bóng. Tiền vệ trung tâm được xem là vị trí quan trọng bậc nhất trên sân đấu. Người chơi ở vị trí này đòi hỏi phải có khả năng quan sát và kiểm soát trận đấu thật nhịp nhàng.

+ Tiền vệ cánh
Tiền vệ cánh bao gồm cả tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải. Có thể dễ dàng hiểu được đây là 2 vị trí chơi ở phần giữa sân nhưng dạt sang 2 cánh chứ không bó vào giữa như tiền vệ trung tâm.

+ Tiền vệ phòng ngự
Tiền vệ phòng ngự là những tiền vệ chơi ở ngay dưới tiền vệ trung tâm. Vị trí này không được nhiều người biết đến nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bóng đá hiện đại.

+ Tiền vệ công
Tiền vệ tấn công chơi ngay trên vị trí của tiền vệ trung tâm. Nhiệm vụ chính của một tiền vệ tấn công là nhận bóng và phân phối trực tiếp đến các tiền đạo. Tuy nhiên, khi mà bóng đá hiện đại đã sản sinh ra một vài cái tên chơi ở vị trí này nhưng lại có khả năng dứt điểm tốt. Tiền vệ tấn công có thể tự tìm cho mình con đường để ghi được bàn thắng.

Vai trò cũng như ví dụ tiền vệ tiếng anh là gì? sẽ giúp các bạn trau dồi thêm từ vựng tiếng anh được tốt hơn cũng như khả năng giao tiếp được trôi chảy hơn.

 

 

Rate this post