cuc-nong-dieu-hoa-keu-to

Cục nóng điều hòa là bộ phận được thiết kế đặt ở bên ngoài , vì đây là nơi chứa máy nén chính vì vậy nó phát ra tiếng ồn lớn hơn so với khối trong phòng . Nhưng nhiều khi cục nóng điều hòa kêu to hơn bình thường lại là một vấn đề khác cần được kiểm tra . Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị tự kiểm tra và khắc phục lỗi cục nóng điều hòa kêu to hoặc có thể liên hệ địa chỉ sửa điều hòa https://dienlanhbachkhoa247.vn/sua-dieu-hoa tốt nhất tại Hà Nội hiện nay .

cuc-nong-dieu-hoa-keu-to

Nguyên nhân cục nóng điều hòa , máy lạnh kêu to .

Để kiểm tra được cục nóng điều hòa kêu to từ đâu chúng ta cần xác định được cấu tạo điều hòa xem ở bài viết trước để biết được bộ phận nào có trong cục nóng phát ra tiếng kêu bất thường .

Dàn nóng điều hòa kêu to do vật lạ rơi vào khoang quạt gió .

Chính vì đây là bộ phận lắp đặt ngoài trời chính vì vậy không thể tránh khỏi vật lạ được quạt gió hút vào trong khoang . Khi này cục nóng sẽ có tiếng kêu lạ rất khó chịu . Anh chị hãy tắt máy để phát hiện có vật lạ nào chui vào trong cục nóng điều hòa hay không .

Cục nóng điều hòa bị khô dầu .

Nếu vị trí cục nóng phát ra từ quạt cục nóng hoặc block trong máy lạnh , điều này anh chị cần kiểm tra xem có phải quạt cục nóng bị khô dầu hay không , bi bạc ở quạt dàn nóng có vận hành trơn chu hay không .

Nếu tiếng kêu to phát ra từ máy nén đây có thể do hiện tượng block chạy lâu bị khô dầu do nhiều lần di chuyển điều hòa lượng dầu này bị hao hụt đi nhiều mà không có phương án thay dầu cho máy nén .

nem-cao-su-cho-chan-may-dieu-hoa

Cục nóng điều hòa không được đặt chắc chắn trên 1 vị trí mặt phẳng .

Chú ý khi lắp đặt điều hòa máy lạnh cần được định vị trên giá đỡ cục nóng có miếng đệm cao su của nhà máy đi kèm . Đa số khi lắp đặt kỹ thuật sẽ bỏ qua công đoạn này dẫn đến tiếng cọ sát giữa chân điều hòa và giá treo gây ra tiếng kêu to .

Hoặc có thể thợ lắp cục nóng máy lạnh bị lệch không cùng trên mặt phẳng làm cho cục nóng phát ra tiếng ồn lớn . để đảm bảo vấn đề này không sảy ra nên chú ý thao tác lắp đặt cục nóng điều hòa theo đúng kỹ thuật .

Vị trí ốc vít cục nóng không được xiết chặt .

Nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này do ốc vít , bulong bị lỏng dẫn đến khi máy nén hoạt động chúng ta thường nghe tiếng sắt cọ vào nhau rất khó chịu . Nên kiểm tra xiết chặt các ốc định vị nếu có thể .

Cuc-nong-dieu-hoa-keu-to-do-loi-nha-may

Cục nóng kêu to do lỗi nhà sản xuất .

Nếu máy lạnh mới vận hành chúng ta có thể nhận ngay ra rằng cục nóng kêu to bất thường nằm ở máy nén rít lên tiếng kêu ro ro khó chịu . Trường hợp này sảy ra phổ biến ở một số model thường thấy như điều hòa Daikin , Panasonic hay LG . Trường hợp máy lạnh vẫn còn trong thời gian bảo hành có tiếng kêu lớn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành nơi gần nhất để được kỹ thuật tới kiểm tra , đánh giá tại nhà .

Kết luận : Cục nóng điều hòa kêu to có rất nhiều nguyên nhân xảy ra , nếu phát hiện lỗi này không thể tự xử lý được . Lời khuyên của chúng tôi anh chị nên gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra sửa chữa nếu nó trở nên phức tạp .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *