You get what you pay for

You get what you pay for được hiểu như thế nào? Sử dụng cách đặt câu liên quan ra sao? Đây là một trong những nội dung mà chúng tôi muốn đề cập tới. Vậy bạn đã biết được nghĩa trong tiếng anh của câu nói này chưa, Cùng tham khảo để có câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu thêm :

You get what you pay for là gì?

“You get what you pay for” là một thành ngữ tiếng Anh, có nghĩa là nếu bạn trả giá thấp cho một sản phẩm hoặc dịch vụ thì bạn sẽ chỉ nhận được những thứ giá trị thấp tương ứng với số tiền bạn đã bỏ ra. Nó cũng có thể ám chỉ rằng nếu bạn muốn chất lượng cao, thì bạn cần phải trả tiền cao hơn. Tóm lại, điều quan trọng là bạn phải trả giá xứng đáng cho những gì bạn mong muốn hoặc cần.

You get what you pay for

Ý nghĩa của câu nói You get what you pay for

Ý nghĩa của câu nói “You get what you pay for” là nếu bạn trả một khoản tiền nhỏ cho một sản phẩm hoặc dịch vụ, thì bạn chỉ có thể mong đợi nhận được một sản phẩm hoặc dịch vụ tương ứng với giá tiền đó. Nó cũng có nghĩa là giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ phụ thuộc vào số tiền bạn trả cho nó. Nếu bạn muốn một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao, thì bạn cần phải trả một khoản tiền cao hơn. Tóm lại, câu nói này nhấn mạnh rằng bạn cần phải trả giá xứng đáng để nhận được chất lượng tốt hơn.

Cách đặt câu với You get what you pay for

Câu với thành ngữ “You get what you pay for” có thể được đặt như sau:

  • “I bought a cheap watch, but it broke after a week. I guess you get what you pay for.”

(Tôi đã mua một chiếc đồng hồ rẻ, nhưng nó hỏng chỉ sau một tuần. Tôi đoán là vì tôi trả giá rẻ nên tôi nhận được một sản phẩm không tốt.)

  • “Don’t expect high-quality service if you’re only willing to pay a low price. Remember, you get what you pay for.”

(Đừng mong đợi dịch vụ chất lượng cao nếu bạn chỉ sẵn sàng trả giá thấp. Hãy nhớ rằng bạn nhận được những gì mình trả tiền.)

  • “I decided to invest in a high-end camera, even though it was expensive. But it was worth it because the quality of my photos improved significantly. You really do get what you pay for.”

(Tôi quyết định đầu tư vào một chiếc máy ảnh cao cấp, dù nó rất đắt tiền. Nhưng đó là quyết định đúng đắn vì chất lượng của những bức ảnh của tôi đã cải thiện đáng kể. Thật sự là như vậy, bạn nhận được những gì bạn trả tiền.)

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn về ý nghĩa của câu nói “You get what you pay for” và sử dụng đúng hoàn cảnh.

 

Rate this post