hình ảnh đẹp

Trong tiếng việt ” Tốt gỗ hơn tốt nước sơn ” được chúng ta hiểu theo rất nhiều ý nghĩa khác nhau, Tuy nhiên ở mỗi ngôn ngữ chúng ta lại dựa vào những yếu tố như tính từ, danh từ, động từ mà từ đó có thể sử dụng cách đặt câu tùy vào hoàn cảnh. Vậy trong tiếng anh Handsome is as handsome does là gì? Cách đặt với câu cùng nghĩa như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu ở nội dung dưới bài viết này nhé.

Tìm hiểu thêm :

Handsome is as handsome does là gì?

“Handsome is as handsome does” tương tự như câu tục ngữ của Việt Nam: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. được hiểu là vẻ đẹp bên ngoài không quan trọng bằng vẻ đẹp tâm hồn, vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài sẽ không thể sánh bằng sự chân thành của tâm hồn được. Vậy nên không nên đánh giá con người qua vẻ bề ngoài.

Ví dụ
He may be homely (xấu trai), but he’s the kindest man I’ve ever met—handsome is as handsome does.

But in the spirit of the adage (châm ngôn) “handsome is as handsome does,” some handgunners fell under the XP-100’s spell when they realized how accurately it shot and from how far they were able to hit small game, varmints (con cáo), and steel silhouette (rọi bóng) targets.

hình ảnh đẹp

Cách đặt câu với Handsome is as handsome does

  • John may not be the most physically attractive person, but his kindness and generosity towards others make him very handsome. Remember, handsome is as handsome does.

(John có thể không phải là người đẹp trai về mặt bề ngoài nhưng tính tốt và sự hào phóng của anh ta với người khác khiến anh ta rất đáng yêu. Hãy nhớ rằng, đẹp trai không chỉ đơn thuần là bề ngoài mà còn phụ thuộc vào hành động và cách cư xử của một người.)

  • The candidate had an impressive resume, but during the interview, he displayed a lack of professionalism and respect towards the hiring team. Handsome is as handsome does, and his behavior ultimately cost him the job.

(Ứng viên có một hồ sơ ấn tượng, nhưng trong buổi phỏng vấn, anh ta thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và tôn trọng với đội ngũ tuyển dụng. Hành động của anh ta đã khiến anh ta mất việc, và như đã nói “đẹp trai không chỉ đơn thuần là bề ngoài”.)

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu bài viết Handsome is as handsome does là gì? của chúng tôi, Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập cũng như trong ngữ cảnh khi sử dụng lời nói.

Rate this post