trứng gà

Như các bạn đã biết, trên thế giới có rất nhiều loại quả nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau. Các bạn đã tìm hiểu được những loại quả gì rồi? ở bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết tới một loại quả đến từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ. Hiện nay ở việt nam cũng được phổ biến loại quả này, đó là quả trứng gà hay còn gọi là lêkima bởi khi chín nó có mùi vị giống với lòng đỏ trứng gà được luộc chín. Với tiếng việt quả này có rất nhiều nghĩa và có cách gọi khác nhau, Vậy Trái lêkima tiếng anh là gì ? các bạn đã tìm hiểu bao giờ chưa, nếu chưa hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé .

Trái lêkima tiếng anh là gì ?

Cây Trứng gà, hay còn gọi là Lêkima (từ tiếng Pháp: pouteria lucuma)

Tên khoa học là Pouteria lucuma

Thuộc họ Hồng xiêm (Sapotaceae)

Tên gọi quả trứng gà tương tự cách gọi bằng tiếng Anh: eggfruit, tuy nhiên trên thực tế từ eggfruit trong tiếng Anh dùng để chỉ chung các loại quả thuộc chi Pouteria, còn loài P. lucuma (quả lêkima hay quả trứng gà của Việt Nam) thì được gọi là lucuma.

trứng gà

Cây Lê ki ma thuộc loại thân gỗ trung bình. Cây có độ cao trung bình đạt từ 12 đến 18m. Cây sống lâu năm. Cành nhánh dày và nhiều, mọc tập trung ở phần ngọn.

Lá lê ki ma có hình mũi mác, dài từ 5 đến 15cm. Lá xanh quanh năm, hóa vàng khi chuẩn bị rụng xuống.

Hoa lê ki ma có hình trứng, nhỏ và có màu trắng sữa xanh. Hoa mọc ra từ nách lá và có mùi thơm nhẹ nhàng rất dễ chịu. Cây lê ki ma có thể ra hoa quanh năm.

Giá trị dinh dưỡng

Có hàm lượng cao vitamin B3, beta-caroten, sắt và chất xơ, tăng hồng cầu. giảm cholesterol và triglyceride, tăng lực tốt,v.v… là những thành phần chống oxy hóa cực mạnh cho da và cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Lê ki ma còn giúp tăng tỷ lệ hồng cầu trong máu, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, chống trầm cảm, giảm cholesterol và triglyceride trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì, hạn chế các cơn nhồi máu cơ tim, tăng hiệu quả của hệ miễn nhiễm và tăng lực rất tốt. Nó được dùng để làm sinh tố chung với quả bơ và làm kem.

Xem thêm tại đây :

Ví dụ qua lời bài hát trong tiếng anh việt :

Lekima flower season

Mùa hoa Lêkima nở
In my hometown, the Red Land

Ở quê ta miền Đất đỏ
The country’s rivers and mountains are grateful to the hero

Sông núi đất nước ơn người anh hùng
Died for the season of Lekima flowers bloom

Đã chết cho mùa hoa Lêkima nở
In my hometown, the Red Land

Ở quê ta miền Đất đỏ
The country’s rivers and mountains are grateful to the hero

Sông núi đất nước ơn người anh hùng
Died for the next life.

Đã chết cho đời sau.
lê kima

Cây Trứng Gà hay Lê Ki Ma được dùng như một cây ăn trái, cây cảnh. Hiện tại Lê ki ma là cây rất phổ biến trong các công trình sân vườn. Ít được trồng trong cảnh quan đường phố, nhưng lại thích hợp trong khuân viên cảnh quan

Ví dụ :

– Le Ki Ma fruit has high nutritional value and a large source of carbohydrates, vitamins and minerals.

Quả Lê Ki Ma có giá trị dinh dưỡng cao và nguồn hydrat cacbon lớn, vitamin và khoáng chất dồi dào.

– An egg plant can give up to 500 eggs/year, which can be used as the main food when there is a food shortage.

Một cây có thể cho đến 500 quả/năm, có thể dùng làm thức ăn chính khi thiếu hụt lương thực.

– Pear has a high content of niacin (vitamin B3), beta-carotene, iron and fiber, which are powerful antioxidants for the skin and necessary for the functioning of the body.

Quả Lê kia ma có hàm lượng niacin (vitamin B3), beta-caroiten, sắt và chất xơ, là những thành phần chống ô xy hóa cực mạnh cho da và cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

– Leki ma also helps to increase the percentage of red blood cells in the blood, stimulate the activity of the nervous system, fight depression, reduce cholesterol and triglycerides in the blood, prevent cardiovascular diseases and obesity, and limit myocardial infarction. heart, increase the efficiency of the immune system and increase energy very well.

Lê ki ma còn giúp tăng tỷ lệ hồng cầu trong máu, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, chống trầm cảm, giảm cholesterol và triglecirid trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì, hạn chế các cơn nhồi máu cơ tim, tăng hiệu quả của hệ miễn nhiễm và tăng lực rất tốt.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu tổng quát về loại quả này, và trong tiếng anh quả trứng gà gọi là gì ? Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong cách giao tiếp, học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày. Mời bạn đọc thêm Các bài viết về các loại quả khác được đọc tiếng anh là gì ? của bierelarue, Xin cảm ơn.