quả gấc

Quả gấc tiếng anh là gì ? Trong cuộc sống hàng ngày đâu đâu người ta cũng bắt gặp được quả gấc, đối với người dân việt nam mỗi khi nhà có tiệc, có cỗ là lại sử dụng trái gấc để nấu xôi bởi vì nó có màu khá đẹp mắt. Với người việt nam quen thuộc với trái gấc là thế, vậy đối với người nước ngoài trong tiếng anh quả gấc được gọi là gì ?phiên âm, danh từ được đặt như thế nào trong câu. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người, để giải đáp những thắc mắc nó bierelarue sẽ giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Mời các bạn cùng theo dõi.

xem thêm :

Quả gấc tiếng anh là gì ?

“Quả gấc” trong tiếng Anh là “Sweet Gourd” hay còn gọi là “Gac fruit”

Thuộc loại danh từ và nó được phát âm là / swiːt ɡʊəd/

Gấc (danh pháp hai phần: Momordica cochinchinensis)

quả gấc
Đặc điểm của quả gấc (Gac fruit characteristics):
Cây gấc là thuộc loài cây thân thảo dây leo Mướp đắng. Đây là một loại cây đơn tính khác gốc, tức là có cây cái và cây đực riêng biệt. Cây gấc có chiều dài đến 15 mét và leo rất khỏe. Thân nó thuộc loại thân dây có tiết diện góc. Lá gấc nhẵn, thùy hình chân vịt phân ra từ 3 đến 5 dẻ, dài 8-18 cm. Hoa có hai loại: hoa cái và hoa đực, có cánh hoa sắc vàng nhạt. Quả hình tròn, còn già có màu lá cây, khi chín chuyển sang màu đỏ cam, đường kính 15–20 cm. Vỏ gấc có gai rậm. Bổ ra mỗi quả thường có sáu múi. Thịt gấc màu đỏ cam, nhìn rất đẹp mắt. Hạt gấc màu nâu thẫm, có khía. Gấc trổ hoa mùa hè sang mùa thu, đến mùa đông mới chín. Do vụ thu hoạch tương đối ngắn (vào khoảng tháng 12 hay tháng 1) nên mỗi năm người ta chỉ thu hoạch quả gấc được một mùa, dẫn đến quả gấc ít phổ biến hơn các loại quả khác.

Cách dùng từ trong tiếng anh:

Quả gấc (Momordica cochinchinensis), còn được gọi là quả mít con, quả bầu đắng, bầu ngọt, hoặc Cochinchin Gourd, là một loại quả có gai màu cam sáng được tìm thấy chủ yếu ở trong khu vực Đông Nam Á. Nó chỉ được thu hoạch trong vòng hai tháng mỗi năm (tháng 12 và tháng 1) và thường được sử dụng vào những dịp đặc biệt ở Việt Nam cũng như trong các loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc.

Quả gấc có rất ít vị (có người mô tả nó có vị hơi giống quả bơ và nhiều người cũng đồng ý với ý kiến này) – không ngọt đi kèm với hương vị rất nhẹ và kết cấu nhão. Phần vỏ bên ngoài của gấc không ăn được nên chúng ta cần lưu ý chỉ ăn phần cùi mềm bao quanh các hạt to bên trong quả. Hạt cũng có thể ăn được và được sử dụng trong các loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc.

Ví dụ:

Sweet Gourd shape like ovoid

Quả gấc giống hình trứng

Từ màu sắc tươi sáng của quả gấc, bạn hẳn đã đoán rằng loại quả này chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C và beta-carotene.

Ví dụ:

Sweet Gourd combats cancer

Quả gấc chống ung thư

Sweet Gourd fights anemia

Quả gấc chống thiếu máu

Sweet Gourd helps lower cholesterol level

Quả gấc chống giảm cholesterol

Sweet Gourd improves your eyesight

Quả gấc cải thiện thị lực của bạn

Sweet Gourd maintains youth and prevent aging

Quả gấc còn duy trì sức trẻ và chống lão hóa

Sweet Gourd combats depression

Quả gấc chống trầm cảm

gấc

Một số ví dụ về quả gấc trong tiếng anh :

– Like most orange/red fruits and vegetables, gac contains high levels of beta-carotene and lycopene.

Giống như hầu hết các loại trái cây và rau quả có màu cam / đỏ, gấc chứa hàm lượng cao beta-carotene và lycopene.

– Gac pulp is often mixed with glutinous rice to form a Vietnamese dish called sticky rice gac, which sounds like a natural golden rice that can help prevent vitamin A (beta-carotene) deficiency. into vitamin A in the body)

Phần cùi gấc thường được trộn với gạo nếp để tạo thành món ăn Việt Nam gọi là xôi gấc, nghe qua có vẻ giống như một loại gạo vàng tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin A (beta-caroten được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể)

– Gac fruit is also high in lycopene, a carotenoid commonly found in tomatoes that has been linked to many health benefits including a reduced risk of stroke.

Gấc cũng chứa nhiều lycopene, một loại carotenoid thường được tìm thấy trong cà chua có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ đột quỵ.

– Gac fruit is considered a good food for people who have excess cholesterol in the blood.

Gấc được xem là loại thực phẩm tốt cho những người gặp phải tình trạng thừa cholesterol trong máu.

Qua bài viết Quả gấc tiếng anh là gì ? của chúng tôi, các bạn đã hiểu hết được quả gấc được đọc tiếng anh là gì chưa ? Hi vọng bierelarue sẽ giúp bạn có kiến thức tốt để giao tiếp cũng như trong học tập. Mời các bạn tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi nhé, Xin cảm ơn.