quả dâu da

Chủ đề hoa quả là một chủ đề vô cùng phong phú, mỗi loại trái cây là một tên và đặc tính khác nhau. Chẳng hạn quả Dâu da, Ở Việt Nam các loài dâu da thường được trồng làm cây ăn trái. Dâu da có quả cỡ nhỏ, khi chín có màu vàng, quả có vị ngọt và chua, miền nam thì có dâu da đất còn miền bắc thì có dâu da xoan. Vậy dâu da đất và dâu da xoan khác nhau ở điểm gì, trong tiếng anh thì 2 loại này được phát âm như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết Quả dâu da tiếng anh là gì ? Quả dâu da xoan tiếng anh là gì ? của chúng tôi nhé.

Quả dâu da đất tiếng anh là gì ?

Trong tiếng anh dâu da là Strawberry skin

Chi Dâu da (danh pháp khoa học: Baccaurea) là một chi thực vật có hoa thuộc họ Phyllanthaceae. Chi này bao gồm hơn 100 loài, phân bố từ Indonesia cho đến phía Tây Thái Bình Dương.

quả dâu da

Hiện nay có 2 loại dâu da đất đó là : dâu da xanh và dâu da đỏ.

Cách nhận biết dâu da xanh và dâu da đỏ :

Giống Dâu Da Xanh có nguồn gốc từ bán đảo Malaysia, thuộc họ Thầu Dầu, có màu xanh đậm, thịt bên trong trắng đục, khi ăn sẽ thấy có vị ngọt đậm, xen lẫn vị chua dìu dịu.

Còn giống Dâu Da Đỏ được trồng nhiều ở Phú Yên, có màu đỏ đậm khi chín. Tuy nhiên vị lại rất chua chứ không có vị ngọt như Dâu Da Xanh.

Ví dụ tác dụng của dâu da đất trong anh – việt:

– Strawberries bring many nutrients for humans, contain a lot of fiber, can prevent a number of diseases effectively.

Quả dâu da đất mang lại nhiều nguồn dinh dưỡng cho con người, có chứa nhiều chất xơ, có thể ngăn ngừa được một số căn bệnh hiệu quả.

– Rich in fiber: Bon Bon contains a large amount of fiber, which is very beneficial for the digestive system, helping to digest food better.

Giàu chất xơ: bòn bon có chứa hàm lượng chất xơ lớn, rất có ích cho hệ tiêu hóa, giúp việc tiêu hóa thức ăn được diễn ra tốt hơn

– Contains many antioxidants: Bonbon contains a lot of Carotene, which is one of the strong antioxidants.

Chứa nhiều chất chống oxy: Trong bòn bon có chứa nhiều hàm lượng Carotene, đây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh.

– Many B vitamins: Bon Bon is a fruit that is very rich in B vitamins, mainly vitamin groups such as riboflavin.

Nhiều vitamin B: bòn bon là loại quả rất giàu vitamin B chủ yếu là các nhóm vitamin như riboflavin

Quả dâu da xoan tiếng anh là gì ?

Tên gọi khác: Dâu gia xoan, dâm bôi, châm châu, mác mật mu, hồng bì dại, xoan nhừ, dâu gia thơm,….
Tên khoa học: Clausena excavata Burm.
Họ khoa học: Rutaceae (họ Cam).

Cây dâu da xoan là một loài thực vật thân gỗ nhỏ. Cây có nhiều cành nhỏ, trong đó các cành non sẽ có lông, khi bẻ cành ra sẽ có mùi hôi khá khó chịu. Lá thuộc dạng lá kép lông chim, mọc so le và có màu xanh. Hoa nhỏ, mọc thành từng chùm ở vị trí đầu cành và có màu trắng. Quả nhỏ, có hình trứng dài và có màu đỏ khi chín, bên trong quả có 1 đến 2 ngăn và chứa 1 hạt.

dâu da xoan

Nội dung cần tìm hiểu :

Cây dâu da xoan phân bố ở rất nhiều nơi trên thế giới, tiêu biểu là Philipin, Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia. Còn ở Việt Nam, cây mọc hoang ở những vùng núi hoặc được trồng trong vườn nhà của một số địa phương.

Lá, hạt và vỏ thân là ba bộ phận của cây dâu da xoan được sử dụng để làm dược liệu trong các bài thuốc chữa bệnh.

Ví dụ tác dụng đông y của dâu da xoan trong anh việt :

– Remedy to treat joint pain from mulberry skin

Take 30g fresh mulberry leaves, wash and crush, mix with vinegar or alcohol and apply on painful, swollen places. Apply twice a day in the morning and at night before going to bed, about 30 minutes each time.

Bài thuốc trị đau nhức mỏi xương khớp từ dâu da xoan

Lấy lá dâu da xoan tươi 30 g, rửa sạch giã nát, trộn với giấm hay rượu đắp lên nơi đau, sưng. Ngày đắp 2 lần vào sáng và tối trước khi đi ngủ, mỗi lần đắp khoảng 30 phút.

– Remedy for stomach pain from mulberry skin

Prepare 10g of strawberry seeds, washed, decoction with 500ml of water, boil until 200ml of water is left, then turn off the stove. Divide 2-3 times to drink during the day, do not leave the water overnight. Drink 2-3 days will see the abdominal pain significantly reduced.

Bài thuốc chữa đau bụng từ dâu da xoan

Chuẩn bị 10g hạt dâu da xoan, rửa sạch, đem sắc cùng 500ml nước, đun cạn còn 200ml nước thì tắt bếp. Chia 2 – 3 lần uống trong ngày, không để nước qua đêm. Uống 2 – 3 ngày sẽ thấy tình trạng đau bụng giảm rõ rệt.

Trên đây là kiến thức tiếng anh về quả dâu da đất và dâu da xoan, hi vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu và đọc được tiếng anh của 2 loại quả này thật chính xác, Xin cảm ơn.