thủ môn

Thủ môn tiếng anh là gì? Trong môn thể thao bóng đá (11 người), mỗi người trong số 11 cầu thủ trong một đội được chỉ định vào một vị trí cụ thể trên sân chơi. Một đội được tạo thành từ một thủ môn và mười cầu thủ khác, với các vị trí thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo khác nhau tùy thuộc vào đội hình được triển khai. Các vị trí này mô tả cả vai trò chính của cầu thủ và khu vực hoạt động của họ trên sân bóng. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn vị trí thủ môn được gọi và phát âm trong tiếng anh, Cùng tìm hiểu với chúng tôi nha.

Thủ môn tiếng anh là gì?

Tiếng Việt : Thủ môn

Tiếng Anh : Goalkeeper

Thủ môn (tiếng Anh là Goalkeeper) là người trấn giữ khung thành và phía sau hậu vệ của một đội bóng. Thủ môn còn có các tên gọi khác như thủ thành, người gác đền.

Đặc biệt, thủ môn là vị trí duy nhất trên sân được phép dùng tay chơi bóng. Dẫu vậy, thủ môn chỉ được dùng tay ở phạm vi trong vòng cấm địa bên phần sân nhà. Ngoài ra, thủ môn là người sẽ phải mặc trang phục hoàn toàn khác so với những cầu thủ thi đấu trên sân để phân biệt và luôn đeo găng tay nhằm bảo vệ tay trước những cú sút cực mạnh của cầu thủ đối phương. Thêm nữa, các thủ môn thông thường sẽ khoác áo số 1.

thủ môn

Tìm hiểu thêm :

Ví dụ của thủ môn trong song ngữ

– Bóng đi một đường và thủ môn đi một nẻo.
The ball went one way and the goalkeeper went the other.

– Anh thi đấu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Ai Cập Wadi Dela FC.
He plays the Goalkeeper position for the Egyptian club Wadi Dela FC.

– Hai trong số 18 cầu thủ phải là thủ môn.
Two of these 18 players must be goalkeepers.

– Vị trí hiện tại của anh là thủ môn cho UNAM Pumas.
His current position is goalkeeper for UNAM Pumas.

– Tính đến hiện tại anh có 3 lần ra sân, và nhanh chóng trở thành thủ môn số một.
He now has 3 appearances, and is quickly becoming the first choice goalkeeper.

– Ngày 28 tháng 11 năm 2011, anh chuyển sang Gangwon FC trong hợp đồng hoán đổi với thủ môn Yoo Hyun.
On 28 November 2011, he joined Gangwon FC in a swap deal involving goalkeeper Yoo Hyun.

– Kỉ lục này đã bị phá vỡ vào năm 2007 bởi thủ môn Scott Carson.
This record was later eclipsed in 2007 by former Liverpool goalkeeper Scott Carson.

Vị trí của thủ môn có quan trọng không

+ Vì đứng ở trong khung thành, nhiệm vụ tối thượng của thủ môn chắc chắn là ngăn chặn không cho cầu thủ đối phương ghi bàn.

+ Một thủ môn giỏi là người sở hữu khả năng phán đoán tình huống để có những pha ra vào hợp lý, bật nhảy, phản xạ, cản phá tốt không chỉ bằng tay mà còn cả bằng chân.

+ Ở bóng đá hiện đại ngày nay, thủ môn không chỉ đơn giản là ngăn chặn bàn thua, mà còn phải biết phát động tấn công từ phần sân nhà, hoặc tạo ra một pha phản công thần tốc từ một đường phất bóng chuẩn xác cho cầu thủ tuyến trên.

+ Khả năng xử lý bóng bằng chân của nhiều thủ môn cũng điêu luyện chẳng kém gì các cầu thủ khác trên sân, và đây được coi là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá sự toàn năng của một “người gác đền”.

+ Điểm chung của những thủ môn nêu trên là họ đều sở hữu khả năng phản xạ xuất thần, bay nhảy và phán đoán tình huống cực tốt.

Như vậy qua bài viết các bạn có thể biết được thủ môn tiếng anh là gì? và thêm vốn từ vựng của mình để có khả năng giao tiếp trong công việc và học tập được tốt hơn.

Rate this post