thang-12-cung-gi

Thông tin đầy đủ về cung hoàng đạo tháng 12 mà bạn cần biết. Sinh tháng 12 cung gì? Tháng 12 cung gì? Để dự đoán vận mệnh của người sinh tháng 12 mời các bạn cùng theo dõi đầy đủ cung mệnh của người sinh trong tháng 12 thuộc cung nào như sau:

thang-12-cung-gi

Sinh tháng 12 thuộc cung hoàng đạo gì?

Ở tháng 12 này có 2 cung hoàng đạo đó là cung Nhân Mã và Cung Ma Kết cụ thể các ngày thuộc các cung hoàng đạo là:

Cung Nhân Mã : Được tính sinh từ 1/12 đến ngày 21/12, người thuộc cung này thuộc nguyên tố lửa và họ cũng giữ trọn tính cách của nguyên tố này. Bởi thế mà họ luôn được nhiều người yêu quý, họ có tính cách vô cùng hài hước và nhiệt huyết nhưng cũng có một số hạn chế đó chính là dễ thay đổi, dễ nản chí.

 • Tên thường gọi: Nhân Mã – Tên gọi khác: Xạ Thủ, Cung Thủ
 • Ngày sinh: 23/11- 21/12
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Xử Nữ, Sư Tử, Bạch Dương
 • Điểm mạnh: Vượt trội về nhiều mặt, xinh đẹp, lạc quan, sâu sắc, lý trí, dũng cảm
 • Điểm yếu: Hay quên, bất cẩn
 • Màu sắc may mắn: Xanh nước biển
 • Nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc

Cung Ma Kết : Được tính sinh từ ngày 22/12 đến 30/12, cung hoàng đạo này thuộc vào nguyên tố đất vì thế mà họ mang trong mình những tính cách vô cùng nổi bật, đó là sự bền bỉ, sự ổn định cùng với đó là sự cần cù chăm chỉ, họ có trách nhiệm cao với công việc và với những người mà họ quan tâm.

 • Tên thường gọi: Ma Kết – Tên gọi khác: Nam Dương
 • Ngày sinh: 22/12- 19/01
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Xử Nữ, Kim Ngưu, Song Ngư
 • Điểm mạnh: Xuất sắc, đáng tin cậy, lạc quan, thông minh, thực tế, kiên trì, hào phóng, bền bỉ
 • Điểm yếu: Bướng bỉnh, dễ cô đơn, con người tự mâu thuẫn
 • Màu sắc may mắn: Nâu, đen, đỏ
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ

Đặc điểm của cung Nhân Mã sinh trong tháng 12

Tính cách

Nhân Mã là cung hoàng đạo được trời phú cho khả năng “khéo ăn khéo nói”, họ hài hước và thông minh khi giao tiếp. Bởi vì thế mà giữa đám đông, Nhân Mã luôn là “trung tâm của vũ trụ”. Bạn bè, đồng nghiệp có rất nhiều thiện cảm với họ và họ cũng có xu hướng mong muốn được mọi người tôn trọng.

Tuy nhiên, đôi khi Nhân Mã cũng rất cứng đầu và hiếu kiên nhẫn. Khi có bất cứ vấn đề nào đó xảy ra, họ sẽ có xu hướng mất bình tĩnh và từ bỏ khi thấy không đạt được kết quả như mong đợi. Nhân Mã yêu thích tự do và khám phá mọi thứ, họ cũng không thích ai can thiệp hay quản lý cuộc sống của họ.

Sự nghiệp

Trong sự nghiệp của đời mình, Nhân Mã không có mong cầu quá nhiều nên cuộc sống của họ không đạt được thành tựu lớn. Họ không có chính kiến, có tư duy nhưng dễ dàng bị thay đổi. Chính vì không có ý chí cầu tiến nên đôi khi họ không được cấp trên tin tưởng và giao nhiệm vụ. Nhân Mã phù hợp với các ngành nghề tự do, hay di chuyển như hướng dẫn viên du lịch, nhiếp ảnh, nghệ sĩ, nhà thám hiểm hoặc đại sứ.

Tình duyên

Trong chuyện tình cảm, Nhân Mã lại là người chung thủy, họ lựa chọn tin tưởng đối phương tuyệt đối nhưng lại không mấy may mắn. Họ không thích bị ràng buộc và không dễ điều tiết cảm xúc của mình. Phải mất thời gian rất lâu, khi bước chân đã mỏi mệt thì họ mới có thể tìm thấy được một nửa của đời mình. Hãy nhẫn nại và yêu thương bằng con tim của mình nhé.

Đặc điểm của cung Ma Kết sinh trong tháng 12

Tính cách

Ma Kết là ông vua của sạch sẽ, họ sống có quy củ và ngăn nắp. Họ không thích những nơi tụ tập đông người, muốn vùi mình vào thế giới riêng mà chẳng màng thế sự. Họ luôn đặt ra quy tắc riêng cho bản thân trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, khả năng kiên trì và bền bỉ cũng đã giúp Ma Kết sớm đạt được thành công lớn trong sự nghiệp của mình. Những người sinh vào cuối tháng 12, đầu tháng 1 thường sống kín đáo, thích quan sát sự vật xung quanh. Họ cũng là người tôn trọng lời hứa và cố gắng thực hiện lời hứa bằng mọi giá.

Sự nghiệp

Trong con đường sự nghiệp, Ma Kết là người có thành công rực rỡ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ biết cách tư duy chiều sâu, nắm bắt cơ hội nên không khó để chứng minh được năng lực trong mắt các nhà lãnh đạo. Bản năng cần cù vốn có và sự khiêm tốn cũng khiến Ma Kết nhận được sự tin yêu từ đồng nghiệp. Những người cung này rất phù hợp với các ngành nghề liên quan đến tài chính, quản lý, bất động sản, ngân hàng,…

Tình duyên

Đường tình duyên của Ma Kết không mấy suôn sẻ và khá khó khăn để tìm được một nửa của đời mình. Khi yêu, họ khá yếu đuối và lựa chọn tin tưởng đối phương. Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến họ bị tổn thương và dễ khép mình trong những mối quan hệ tiếp theo. Chỉ khi nếm đủ vị đắng trong tình yêu thì Ma Kết mới thực sự có được hạnh phúc riêng cho cuộc đời của mình.

Rate this post