to-vo-lam-to-trong-nha-tot-hay-xau

Tò vò thường xây tổ trên các công trình như tòa nhà, cây cối hoặc các hạng mục kiến trúc khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích chúng sinh sống trong nhà của mình vì gây bụi bẩn. Trong phong thủy tò vò làm tổ trong nhà tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay cùng https://bierelarue.com.vn/ nhé!

to-vo-lam-to-trong-nha-tot-hay-xau

Tò vò làm tổ trong nhà tốt hay xấu?

Trong một số nền văn hóa, tò vò làm tổ trong nhà có thể được coi là điềm báo tốt. Nó được xem như một dấu hiệu tốt lành, mang lại niềm hạnh phúc và tài lộc cho gia đình sống trong căn nhà đó. Tò vò thường được coi là loài chim may mắn và bình an.

Theo phong thủy phương đông Tò Vò thường chọn nơi có trường năng lượng tốt để làm tổ và cư trú, điển hình là loài ong hoặc tò vò  Vi vậy trong nhà có tổ tò vò hoặc tổ ong là một dấu hiện chứng tỏ ngôi nhà đó đang có trường năng lượng tốt, chủ nhân vào ở sẽ được mạnh khỏe. Bởi thế mà dân gian truyền tai nhau rằng tò vò làm tổ trong nhà là may mắn.

Theo quan niệm dân gian, tò vò làm tổ trong nhà là một điềm báo may mắn cho chủ nhà về tiền tài, vật chất, sự phát triển thịnh vượng – bởi tập tính của tò vò chỉ làm tổ ở những nơi có vận khí, không khí tốt cho sự phát triển của chúng. Vì vậy tò vò vào nhà làm tổ thì nghĩa là nhà đang có vận khí tốt tới mới thu hút nó tới làm tổ. Hay nói cách khác là nhờ con tò vò mà gia chủ đoán được vận nhà có điềm lành, may mắn sắp tới.

Xem thêm: Ong làm tổ trong nhà tốt hay xấu? 

Tuy nhiên, trong một số tín ngưỡng hoặc văn hóa khác, tò vò làm tổ trong nhà có thể coi là điềm báo xấu. Nó được xem như một điều báo trước điều không may, hoặc thậm chí có thể đồng nghĩa với chấm dứt của một gia đình.

Nhìn chung, ý nghĩa của điềm báo tò vò làm tổ trong nhà tốt hay xấu là một vấn đề tùy thuộc vào quan điểm của từng người và văn hóa cụ thể. Đối với những người tin vào điềm báo, việc quan sát và suy nghĩ về điều này có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và quyết định của họ.

Xem thêm: Ốc sên bò vào nhà tốt hay xấu? Đánh con gì?

Ong tò vò làm tổ ở cửa ra vào

Tò vò làm tổ ở góc cửa hoặc phía trước cửa là điềm báo gia đình sắp đón được nhiều tài lộc, cơ hội vào trong nhà.

Ong tò vò làm tổ trong bếp

Điều này báo hiệu gia đình bạn trong thời gian tới sẽ ấm êm, vui vẻ và chan hòa.

Tò vò làm tổ trên bát hương

Gia đình sắp tới sẽ đón nhận nhiều tốt lành trong sự nghiệp, gia đình hòa thuận và an yên. Tuy nhiên, điều này cũng gây bất tiện trong việc thờ cúng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bàn thờ. Vì thế, gia chủ nên tìm cách di dời tổ tò vò đi nơi khác.

Nhiều người đặc biệt là người Việt Nam tin rằng việc xua đuổi hoặc giết chúng sẽ gây ra điềm xấu và ảnh hưởng đến gia đình. Theo họ, chim tò vò mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình nếu chúng sống trong nhà.

Tò vò làm tổ trong nhà đánh con gì?

khi thấy tổ vò vò xuất hiện trong nhà chọn con số mấy may mắn? Các bạn có thể tham khảo các con số như sau:

Tò vò làm tổ ở nhà bếp: 86, 87

Tò vò làm tổ ở phòng khách đánh con: 39, 62, 18

Tò vò làm tổ trên mộ là số: 26, 81

Chim tò vò làm tổ trên mái nhà đánh : 75

Ngủ mơ thấy tổ tò vò đánh số: 01, 82

Mơ thấy phá tổ tò vò trong nhà là số: 59

Đom đóm bay vào nhà, vào phòng ban đêm tốt hay xấu? Đánh con gì?

Rate this post