sóc chuột là con gì

Sóc chuột tiếng anh là gì? Với chủ đề về động vật hoang dã có rất nhiều con vật khác nhau, trong đó có con sóc chuột. Sóc chuột là họ nhà sóc, có hình dáng nhỏ bé, màu cũng khác hơn so với những con sóc khác. Trong tiếng anh sóc chuột được phát âm như thế nào là chuẩn, cách sử dụng từ liên quan đến sóc chuột ra sao. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để đọc cũng như hiểu được tập tính và thức ăn của con vật này. Hi vọng bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Sóc chuột tiếng anh là gì?

Chipmunk Được dịch sang tiếng việt là sóc chuột, Phiên âm là : /ˈʧɪpmʌŋk/

Sóc chuột, tên khoa học Tamias, là một chi sóc nhỏ có sọc trên lưng (tiếng Anh: chipmunk). Có 1 loài sống ở Bắc Mỹ và một loài sống ở Á Châu gọi là sóc chuột Siberia.

sóc chuột là con gì

Sóc chuột có thể gồm chung 1 chi Tamias hay chia ra 3 phân chi: Tamias, gồm loài Sóc chuột ở phía đông Châu Mỹ; Eutamias, gồm sóc chuột Siberia và Neotamias, gồm 23 loài còn lại ở phía tây. Sóc chuột là loại ăn tạp. Các thứ nó ăn gồm có hạt, đậu, trái cây, trứng chim, cóc nhỏ, nấm, giun, côn trùng và một đôi khi những con vật nhỏ như chuột mới sinh. Đầu mùa thu, sóc chuột bắt đầu dự trử thức ăn trong hang của chúng để dành ăn trong mùa đông. Một vài loài khác lại cất giấu thức ăn vào nhiều chỗ khác nhau. Thường thường chúng sống trong ổ cho đến mùa xuân. Chúng có thể phùng miệng ra và dùng má như là túi đựng thức ăn để đem về tổ.

Xem thêm :

Ví dụ về con sóc chuột trong anh ngữ :

– Chắc là lần có mấy con sóc chuột đó.
Probably the time with the chipmunks.

– Thực ra, sóc chuột là những sinh vật có truyền thống quan tâm nhau.
Actually, chipmunks are traditionally very caring creatures.

– Điều này làm cho má của trẻ nhìn giống ” má của sóc chuột ” .
This creates the appearance of ” chipmunk cheeks . ”

– Có đám sóc chuột nào lên xe không?
Did some chipmunks jump on your bus?

– Anh, tôi, và đám sóc chuột dễ thương!
You, me, and those dope chipmunk dudes!

– Chắc là thói quen của sóc chuột, như trữ hạt, biết chứ?
Maybe it’s a chipmunk thing, like hoarding, you know?

Sinh thái và đời sống của sóc chuột

+ Sóc chuột ở bắc mĩ giao phối vào đầu mùa xuân và đầu mùa hè, mỗi lần sinh ra khoảng 4 hay 5 sóc con, 2 lần trong một năm. Sóc ở á châu chỉ sinh 1 lần mỗi năm. Sóc con chui ra khỏi tổ sau khoảng 6 tuần và khoảng 8 tuần thì chúng tự đi sống độc lập.

+ Sóc chuột có chức năng quan trọng trong sinh thái học. Chúng rải hạt của các cây và rải phấn từ những nấm mà chúng ăn, do dó giúp cho cây và nấm sinh sôi thêm.

+ Sóc chuột xây dựng những chiếc tổ to lớn có thể dài hơn 3,5 m và có nhiều lối đi vào được giấu kín. Chỗ ngủ được giữ rất sạch sẽ. Chúng là con mồi cho những loài hữu nhủ và chim ăn thịt khác. Trong vài trường hợp chúng lại tấn công những ổ chim để cướp trứng.

+ Chúng thường thọ khoảng 3 năm, tuy nhiên đã có con sống khoảng 9 năm khi bị giam cầm.

+ Khi bị giam cầm, chúng ngủ 15 giờ một ngày

Những thông tin về con sóc chuột tiếng anh là gì sẽ giúp các bạn có cách học hiệu quả cũng như tìm hiểu về thế giới động vật hoang dã thêm phong phú hơn.

Rate this post