shark-viet-la-ai

Cái tên Shark Việt hẳn đã không còn quá xa lạ với những người theo dõi trương trình Shark Tanh. Ông là một doanh nhân thành đạt có tiếng ở Việt Nam. Ông đem tới cho Shark Tank Việt Nam luồng gió hoàn toàn mới. Khác với những vị cá mập khác, ông sống trên triết lý từ bi của Phật giáo. Hơn hết trong kinh doanh, Nguyễn Thanh Việt luôn hướng đến cộng đồng vậy Shark Việt là ai? Cùng tìm hiểu tại đây nhé!

shark-viet-la-ai

Để hiểu rõ hơn về tiểu sử Shark Việt, doanh nhân khởi nghiệp ở tuổi 40.

Xem thêm : Shark Hưng là ai

Tiểu sử Shark Việt ‘Nguyễn Thanh Việt’

Thông tin của Shark Việt :

Tên đầy đủ: Nguyễn Thanh Việt

Năm sinh: 1963

Nơi sinh: huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam

Nghề nghiệp: Doanh nhân, nhà đầu tư.

Chức vụ kinh doanh: Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Intracom Việt Nam

Tôn giáo: Đạo Phật

Nơi sinh sống: Hà Nội

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Sharknguyenthanhviet/

Shark Việt sống dựa trên triết lý từ bi của Phật giáo. Đặc biệt, trong kinh doanh ông luôn hướng tới cộng đồng và đem lại hạnh phúc cho người khác.

+ Sinh ra tại mảnh đất miền Trung nghèo với thiên nhiên khắc nghiệt đã sản sinh ra những con người kiên cường, rắn rỏi, Shark Việt đã được tôi luyện trong môi trường càng khắc nghiệt mà con người vượt lên được thì chắc chắn sức sống, bản lĩnh sống cũng rất kiên cường.

+ Sau khi học xong và tốt nghiệp cấp 3, Shark Việt đã theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi theo đúng với tâm nguyện của ba ông. Đến năm 1985, ông tốt nghiệp bằng cử nhân ĐH Thuỷ Lợi, sau đó công tác tại công ty Sơn Trà.

+ Trong khoảng 16 năm công tác tại đó thì Shark Việt đã nắm giữ rất nhiều vị trí cốt lõi, quan trọng của công ty Sơn Trà như: giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc công ty, giám đốc công ty…

+ Năm 1990, khi ông còn làm ở Thủy Điện Sông Đà.

+ Đến năm 2001 thì Shark Việt đã bắt tay cùng với một người và sáng lập lên công ty đầu tư và phát triển Hà Nội (Handico).

+ Vào năm 2002, ông quyết định tách ra và thành lập công ty cho riêng mình – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông (Intracom), là công ty kinh doanh theo hướng đa ngành, họat động chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, thuỷ điện, bất động sản, y tế…

+ Đến nay Intracom đã phát triển với hơn 1.000 nhân viên, doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

+ Và đến năm 2006, thì công ty Đầu Tư hạ tầng và Giao Thông (Intracom) của ông đã tiến hành cổ phần hoá – đây chính là một bước ngoặt lớn trong con đường phát triển sự nghiệp thành công của Shark Việt.

thanh-tuu-cua-shark-viet

Những thành tựu Shark Việt và Intracom

+ Thương hiệu Intracom của Shark Việt gắn liền với các công trình lớn của đất nước như: Dự án thủy điện Nậm Pung, Dự án Thủy điện Tà Lơi 2 và 3, Dự án Thủy điện Cẩm Thủy 1, Dự án bất động sản căn hộ chung cư và Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

+ Bệnh viện đa khoa Phương Đông được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn đi liền với các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khu phức hợp ngoài bệnh viện còn có một khu đào tạo về y dược (tương đương trường đại học), bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người cao tuổi và trung tâm nghiên cứu Gen và Tế bào gốc.

+ Xuất phát từ tâm niệm chữa bệnh cho cả thân và tâm bệnh, Shark Việt muốn tạo nên một môi trường chăm sóc người bệnh hoàn hảo, thoải mái để việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao

+ Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông được Intracom đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu USD.

Khởi nghệp năm 40 tuổi :

Đến năm 2001, Nguyễn Thanh Việt đã cộng tác với một người. Sau đó sáng lập Handico – Công ty đầu tư và phát triển Hà Nội.

Thế nhưng sự nghiệp của Shark Việt thực sự đánh dấu mốc khi đến năm 2002. Thời điểm này, ông quyết định tách ra, thành lập một công ty riêng cho mình. Và công ty đó là Intracom – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông.

Đây là một công ty chủ yếu hoạt động trong những lĩnh vực bất động sản, xây dựng, y tế,…. Và từ đó xuất hiện biệt danh Nguyễn Thanh Việt Intracom.

Như đã nói ở trên, ông là người theo Đạo Phật. Vì thế ông luôn có quan niệm giá trị sống cũng như nhân sinh quan khác biệt với người khác. Vì vậy phương thức hoạt động của Intracom từ khi thành lập là “Từ bi – Trí tuệ”.  Mục tiêu mà Intracom hướng đến là “Cống hiến cho cộng đồng, mang lại niềm hạnh phúc cho người khác”.

Tới năm 2006, Công ty của ông đã tiến hành cổ phần hoá. Và đây chính là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp thành công của Nguyễn Thanh Việt.

Sau 20 năm khởi nghiệp Nguyễn Thanh Việt có những gì :

Tên tuổi Intracom của ông đã gắn liền với nhiều công trình lớn. Chẳng hạn như Dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3, Dự án thủy điện Nậm Pung, Dự án thủy điện Cẩm Thủy 1…. Mục tiêu Shark Nguyễn Thanh Việt đặt ra chính là sự hài lòng của khách hàng, không vì những cái lợi trước mắt đánh mất lòng tin của khách hàng.

Đặc biệt là dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cùng với Bệnh Viện Phương Đông. Đây chính là một mô hình bệnh viện – khách sạn 5 sao liền những dịch vụ chuẩn quốc tế. Nguyễn Thanh Việt luôn tâm niệm, đem lại cho bệnh nhân môi trường điều trị cũng như cách chăm sóc người bệnh tốt nhất. Phương châm hoạt động của mô hình này là “Trao niềm tin, gửi cuộc sống”.

Bên cạnh đó, khu phức hợp bên ngoài bệnh viện còn có bệnh viện thẩm mỹ, khu đào tạo y dược. Cùng với đó là trung tâm nghiên cứu Gen và Tế bào gốc, trung tâm chăm sóc người cao tuổi. Dự án này sẽ được Intracom đầu tư khoảng 200 triệu USD.

Trong chương trình thương vụ bạc tỷ Nguyễn Thanh Việt đã để lại được dấu ấn gì :

  1. Những câu nói hay của Shark Nguyễn Thanh Việt

“Hạnh phúc là phải phục vụ những người khác”

“Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều”

“Chăng ai kiểm soát được giấc mơ cả”

“Thế giới này có trật tự bởi vì nó có luật”

“Làm cho doanh nghiệp nhà nước như cưỡi trên một giấy A4 vậy”

“Tâm bệnh, trong lòng giới trẻ nói chung và những sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường nói riêng. Đó là những trăn trở, hoài nghi, băn khoăn, thắc mắc của họ về công việc, cuộc sống và sự nghiệp tương lai”

Đến đây hẳn bạn đã biết được Shark Việt là ai cũng như tiểu sử của vị cá mập ngược dòng này rồi đúng không nào? Các bạn đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin về dàn cá mập của Shark Tank Việt Nam khác nhé!

2.Đầu tư triệu USD cho dự án không ai quan tâm

Shark Việt luôn quan tâm đặc biệt tới những dự án đem đến lợi ích cho cộng đồng. Ông được mệnh danh: cá mập ngược dòng, tức là có chọn lựa khác với những vị cá mập khác.

Nếu bạn theo dõi Shark Tank Việt Nam mùa 4. Tin chắc bạn sẽ ấn tượng với vị Shark đặc biệt này. Cò tập ông tham gia với tư cách là khách mời. Ông đã bất ngờ đầu tư triệu USD cho dự án mà tất cả các Shark khác đều từ chối.

Dự án đó là của Nguyễn Văn Khỏe – nhà khoa học 53 tuổi. Đồng thời ông cũng là nhà sáng lập công ty Cổ phần Công nghệ Nhiệt mặt trời. Đối với những vị cá mập khác, thì dự án này có định giá thiết chính xác. Không những thế tỷ suất lợi nhuận cũng khá thấp và không phải lĩnh vực các Shark quan tâm. Nhưng Shark Việt lại sẵn sàng đầu tư. Vì đây là một mô hình năng lượng sạch, và là sản phẩm có lợi cho những người nông dân.

Shark Việt giàu cỡ nào ?

Khi tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam ông đã đầu tư hàng triệu USD vào các dự án tưởng chừng không ai quan tâm.

+ Những startup được Shark Việt chú ý và đầu tư là: LuxStay, Tối nay ăn gì, Triip, eDoctor, Guốc Mộc Việt, Tuabin gió tốc độ cố định, DalatFOODIE,…

+ Sự thành công của Shark Việt cùng với Intracom được gắn liền với rất nhiều công trình lớn của đất nước như Dự án thủy điện Nậm Pung, DA thủy điện Tà Lơi 2 và 3, DA thủy điện Cẩm Thủy 1…

+ Và đặc biệt nhất chính là dự án BĐS căn hộ chung cư và Bệnh Viện Phương Đông, và mục tiêu chính mà Shark Việt muốn hướng đến đó chính là sự hài lòng của quý khách hàng, không vì cái nợ trước mắt mà đánh mất lòng tin của khách hàng đối với chính công ty của ông Intracom.

=> Bạn biết Shark Nguyễn Thanh Việt giàu cỡ nào rồi đúng không.

Thông tin về gia đình và vợ của Shark Nguyễn Thanh Việt

Khi nói về đời tư từ gia đình đến vợ con của Shark Nguyễn Thanh Việt chúng ta thường có rất ít thông tin trên các trang mạng cũng như trên internet.

+ Chúng tôi chỉ có được chút ít thông tin muốn gửi đến cho các bạn biết về người vợ của ông thông qua câu chuyện của ông như sau:

Năm 1990, khi ông còn làm ở Thủy Điện Sông Đà. Khi đó, vợ ông là giảng viên một trường ngoại ngữ và phải dạy thêm.

+ Tôi khuyên vợ tôi là bỏ việc, làm một doanh nghiệp nào đó để nuôi con. Vì hai vợ chồng cùng đi làm thì con sẽ hỏng. Và bố mẹ tôi đã nói tôi một buổi chiều, vì sao lại bảo vợ bỏ nghề đi làm kinh doanh”, Shark Việt kể.

=> Vợ của Shark Nguyễn Thanh Việt từng làm Giảng Viên

+ Shark Việt rất ít khi chia sẻ thông tin của vợ con của mình với báo chí bởi theo Shark Việt quan niệm thì gia đình chính là một góc thiêng liêng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *