Shark hưng là ai

Nhắc đến Shark Hưng chắc hẳn chỉ nhiều người biết đến ông trong trương trình Shark Tank trình chiếu trên VTV3 vào 20h chủ nhật hàng tuần, để hiểu rõ hơn về ông mời các bạn cùng xem tiểu sử Shark Hưng là ai nhé .

Phạm Thanh Hưng sinh ngày 1/1/1972 sống và làm việc tại Hà Nội Ông là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, kiêm chức Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group.

Trong chương trình thương vụ bạc tỷ Phạm Thanh Hưng được gọi là Shark Hưng khi tham gia với vai trò là nhà đầu tư chính tại chương trình “Thương vụ Bạc Tỷ Shark Tank Việt Nam ” ở 3 mùa phát sóng trước.

Trải qua các mùa tham ở Shark Tank Việt Nam Shark Hưng được mệnh danh là cám mập cảnh ăn nhất, Ông là người rất chắc chẵn trong việc lựa chọn thương vụ để đầu tư, ông rất ít khi chịu đầu tư 1 mình mà hay đầu tư chung với các Shark khác.

Shark là người có nhiều kiến thức chuyên sâu qua các lĩnh vực như bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật…Ông còn được mọi người nhắc đến như là Bách Khoa Toàn Thư.

Để có thể giữ được những chức vụ cực kỳ cao cũng như làm chủ CENINVEST thì học vấn và khả năng của Shark Hưng phải cực kỳ khủng như:

Shark hưng là ai

Học vấn

Kỹ sư cơ khí luyện kim tại đại học Bách khoa Hà nội

Cữ nhân ngôn ngữ Anh đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà nội

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trường Quản trị kinh doanh, Viện công nghệ Châu Á ( Thailand)

Các chương trình đào tạo khác:

Tháng 10/1992: Quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ

Tháng 5/2000: Quản lý năng suất tổng hợp tại Nhật Bản

Tháng 11/2000: “Đào tạo và thực tập, các công nghệ sản xuất sạch”, by Inwent, CDG, and IFF tại Trung Quốc, Hồng Kong, Macau, Đài Loan

Tháng 6/2001: “Thương mại điện tử”, by Department of tourism and commerce, Hawaii, USA

Tháng 8/2001: Khái niệm và áp dụng 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất – chất lượng tại Hàn Quốc

Tháng 5/2002: Quản lý tri thức trong tổ chức tại Ấn độ

Tháng 12/2008: Tham quan, học tập và nghiên cứu về thị trường BĐS trong khu vực

Tháng 11/2009: Hội thảo, hội chợ triển lãm BĐS Hoa kỳ tại các quốc gia: Đức, Pháp, Hà lan.

Sự nghiệp của Shark Hưng

– Năm 1996 – 1997, Shark Hưng giữ vai trò phụ trách cho hệ thống chất lượng dịch vụ thuộc phòng Marketing của công ty TOYOTA Motor Vietnam.

– Năm 1997 – 2004: Giữ chức vụ giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng kinh doanh, trợ lý giám đốc trung tâm năng suất việt nam.

– Năm 2004 – 2005: Giữ chức vụ phó giám đốc công ty cổ phần Sơn Trà ( kinh doanh bất động sản ).

– Năm 2005 – 2008: Giữ chức vụ chủ tịch công ty Cổ Phần tư vấn kinh tế và đầu tư EPIC.

– Năm 2008: Tổng giám đốc công ty cổ phần thẩm định giá hoàng quân hà nội.

Chức vụ hiện tại

Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP

Tổng giám đốc – Công ty cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ (CENVALUE)

Chủ tịch HĐQT – Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới (Sản xuất chương trình & Độc quyền khai thác quảng cáo trên kênh VOV Giao thông)

Chủ tịch, Công ty CP Giá trị gia tăng BĐS Thế Kỷ (CEN PLUS)

Chủ tịch, Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Thế kỷ – CEN INVEST.

Giám đốc – Sàn giao dịch BĐS Thế kỷ.

KHỞI NGHIỆP VÀ NỖI CÔ ĐƠN

Năm 30 tuổi, Shark Phạm Thanh Hưng mới bắt đầu khởi nghiệp, thời điểm mà ông tự coi là “ không còn trẻ nữa”, nhiều người nghĩ rằng với con đường học vấn của Shark Hưng như vậy thì con đường sự nghiệp sẽ suông sẻ, nhưng không hẳn vậy. Ông đã từng nói tôi khởi nghiệp muộn, lấy vợ cũng muộn nhưng tôi làm những việc đó khi hoàn toàn đã chính chắn và sẵng sàng. Cũng như nhiều người trẻ khác với khác khao làm giàu mãnh liệt, Shark Hưng đã mạo hiểm đầu tư vào thị trường bất động sản đầy tiềm năng, khi nơi đây đang là một thành phố sơ khai, đây cũng là lần thất bại trong đầu tư khi mới bước chân vào con đường kinh doanh.

Trong suốt giai đoạn đầu công ty gặp nhiều khốn khó và liên tục thua lỗ, nhìn từ bên ngoài sẽ thấy bất động sản khá là đơn giản, chỉ khi đầu tư thì mới thực sự hiểu rõ nó khó khăn đến mức nào, ông cũng sử dụng trợ lực từ ngân hàng để làm đoàn bẩy rồi lại tay trắng, tiền lại mất, tiền gốc cũng tiêu tan, những lần thất bại ấy đã mang đến cho Shark Hưng những kinh nghiệm để có thể nhận biết thay đổi trong từng bước chiến lược kinh doanh.

Thời gian đầu, Phạm Thanh Hưng còn gặp phải những rào cản từ tinh thần, sự cô đơn khi không được người thân chia sẻ, có nhiều lúc gặp khó khăn trong kinh doanh ông gõ cửa họ hàng để vay tiền dù chỉ là một món nhỏ nhưng đều nhận đươc những cái lắc đầu, ông không trách họ nhưng cảm giác cô đơn như xâm chiếm lấy ông. Shark Hưng từng bộc bạch rằng cảm giác về sự thất bai trong sự nghiệp của người đàn ông không nằm ở chỗ anh ta thiếu thốn về vật chất mà bởi chính sự phán xét và ánh nhìn của những người xung quanh, khi một người đàn ông gặp thất bại trong sư nghiệp thì “nỗi sợ lớn nhất của người đàn ông là bắt gặp sự lạnh nhạt, quay lưng của người thân”đều này dẫn đến cảm giác khinh thường với chính bản thân mình.

Rồi một ngày ông nghiệm ra rằng, mình có thể không giỏi nhưng thừa ý tưởng, vậy thay vì tự làm đổ sông đổ bể thì hãy thử đưa ra ý tưởng và giao cho một người khác thực hiện có lẽ sẽ thành công, chính suy nghĩ này đã làm tiền đề cho Phạm Thanh Hưng trở thành người đàn ông của CEN GROUP, vì năm ấy Shark Hưng đã chọn kể ý tưởng của mình cho một người bạn và người bạn đó chính là ông chủ đã sáng lập ra CEN GROUP như bây giờ, còn ông là Phó chủ tịch, hậu phương vững chải của CEN GROUP

Sau hơn 15 năm hoạt đông thì CEN GROUP hiện tại có 5 công ty thành viên, chi nhánh và văn phòng thì có mặt khắp nơi trong cả nước, ngoài ra còn có văn phòng đại diện ở Hàn Quốc. Năm 2018 ông Phạm Thanh Hưng Phó chủ tịch HĐQT của Cenland vinh dự được lọt top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu, ngoài ra Công ty cổ phần BĐS Thế Kỷ Cenland cũng vinh dự nhận được giải thưởng sàn Bất Động Sản xuất sắc nhất của giải thưởng Quốc gia Bất Động Sản Việt Nam năm 2018

NGƯỜI HAY NHẢY VIỆC

Cũng như bao người, trước khi thành đạt với những địa vị cao như hiện nay, Shark Phạm Thanh Hưng cũng phải trải qua những công việc nhỏ, những thất bại trong lúc phát triển sự nghiệp, công việc đầu tiên ông từng làm đó là phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ cho các hãng xe nổi tiếng như Toyota, Ford..Sau khi giã từ công việc cho vài hãng xe lớn, Shark Hưng làm việc tai trung tâm năng suất Việt Nam với những vị trí như Trưởng Phòng kinh doanh, dịch vụ khách hàng, Giám đốc phát triển chiến lược, ngoài ra ông còn giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng suất chất lượng quốc gia, đồng thời là đại diện của Việt Nam tại tổ chức năng suất Châu Á viết tắt là ABO.

Năm 1992 ông đảm nhận vai trò quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ. Năm 26 tuổi, bố ông mất, gia đình ông rơi vào tình trạng khủng hoảng, phải xoay sở cho gia đình, cơ sở kinh doanh của bố gặp khó khăn và gặp lại sự quay lưng của người đời, nhưng may mắn mọi thứ sau đó cũng ổn thỏa. Năm 2000 ông thử sức mình với vai trò quản ly năng suất tổng hơp tại Nhật Bản, tháng 11 cùng năm ông tham gia làm việc “ Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch” bởi Inwent, CDG, and IFF tại Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Đài Loan. Đến năm 2001 ông làm việc trong ngành thương mại điện tử bởi sở thương mại và du lịch tại Hawaii USA.

Shark Hưng cũng từng chia sẻ với sinh viên rằng thời trẻ ông hay nhảy việc và ông khuyên các bạn trẻ nếu thấy công việc không phù hợp với bản thân mình thì hãy nghỉ việc ngay, không nên cố gắng nếu kéo vì đều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta, ông quan niệm thời gian không giống như tiền bạc, tiền thì ít người nhiều, nhưng thời gian thì ai cũng chỉ có 24 tiếng đồng hồ trong 1 ngày, 60 phút trong 1 giờ, nếu mình làm công việc mình nghét ngày này qua tháng nọ thì không khác gì bạn đang vứt thời gian quý báu của bạn vào trong thùng rác.

Người truyền cảm hứng :

Shark Phạm Thanh Hưng hiện nay với sự thông minh lịch lãm của mình đang trở thành hình mẫu lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ, không chỉ làm giàu cho riêng mình ông còn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp để góp phần xây dựng nền kinh tế nước nhà. Shark Hưng từng chia sẻ:

“ Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn.”

“Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.”

“Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.”

“Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.”

“Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.”

TỪNG LÀM DIỄN VIÊN

Ngoài tài năng kinh doanh, thông minh nhẹ bén, Shark Phạm Thanh Hưng từng là diễn viên của bộ phim Hoa Cỏ May phần 3 của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, Shark Phạm Thanh Hưng cho biết trong một lần chơi golf ở Tam Đảo Vĩnh Phúc, ông được đạo diễn Lưu Trọng Ninh nhờ tư vấn cho một cảnh quay về Golf, ông cảm thấy nội dung kich bản hay, nên đã chủ động xin đạo diễn sửa kich bản và cho mình một vai. Trong bộ phim, Shark Hưng đã vào vai một doanh nhân bất động sản, có sở thích chơi golf, Shark Hưng cho biết nhân vật này khá giống ông ở ngoài đời thực nên anh hầu như không cần phải diễn nhiều, có lẽ dù đứng trước ống kính máy quay nhưng với tâm thế là một doanh nhân thành đạt thì Shark Hưng vẫn đầy bản lĩnh và tự tin.

shark-hung-trong-thuong-vu-bac-ty

Shark Hưng & “Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam”

Tên gọi Shark Hưng của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam. Ông không chỉ gây thiện cảm bởi sự lịch lãm, tính cách hài hước mà còn được mệnh danh là “cá mập kén ăn” bởi thường ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng shark khác. Ông cũng là Cá mập duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật.

Phạm Thanh Hưng xuất hiện trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ” với vai trò là nhà đầu tư chính, ông đánh giá cao những Startup sáng tạo và có tính mới mẻ, đột phá. Bên cạnh đó, ông cũng giành tình cảm cho những người trẻ đam mê nhiệt huyết với tính chất mới, độc lạ hấp dẫn, ông sẽ chọn lựa những Startup làm được những điều mới mẻ chưa từng có, những sản phẩm khác biệt tạo được dấu ấn riêng, hoặc ứng dụng làm thay đổi sản phẩm cũ bằng cách làm mới.

Shark Hưng & kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Shark Hưng chỉ ra cách đầu tư BĐS từ bài toán bán gà kinh điển: Mua 7 đồng bán 8 đồng, rồi mua tiếp 9 đồng bán 10 đồng, lãi hay lỗ?

Năm 30 tuổi, Shark Phạm Thanh Hưng mới bắt đầu khởi nghiệp, với khát khao làm giàu mãnh liệt, Shark Hưng đã mạo hiểm đầu tư vào thị trường bất động sản đầy tiềm năng, khi nơi đây đang là một thành phố sơ khai, đây cũng là lần thất bại trong đầu tư khi mới bước chân vào con đường kinh doanh.

“Ngay sau thị trường BĐS ấm lên, chúng ta lại thấy hiện tượng xếp hàng mua nhà chung cư. Lúc này rõ ràng là có cả những người mua nhà thực và những nhà đầu tư. Họ đầu tư và toan tính rằng sản phẩm này sẽ mang lại lợi nhuận cho họ, họ kỳ vọng vào sự tăng giá của thị trường. Chính vì thế, nếu là người tiêu dùng tốt nhất nên mua ở thời điểm thị trường trầm lắng”, Shark Hưng chia sẻ.

Với kinh nghiệm của nhà đầu tư BĐS lâu năm, ông Hưng: “Muốn tăng sản phẩm có giá trị thật thì chủ đầu tư phải làm thật. Làm thật và làm tốt ngay từ công tác xây dựng đến công tác quản lý chung cư. Như trong công tác quản lý tòa nhà sau bán hàng, điều quan trọng nhất là phải lắng nghe khách hàng mua nhà, xem cư dân họ muốn gì. Tất nhiên, là không thể thỏa mãn được tất cả mọi người nhưng có thể thỏa mãn được đa số khách hàng chọn mua.”

Kinh nghiệm chuyển đổi công nghệ BĐS đã và đang ảnh hưởng như thế nào tới môi giới BĐS truyền thống?

Số lượng các nhân viên môi giới thực sự hoạt động và sống được với nghề sẽ giảm đáng kể dưới tác động của chuyển đổi số, sự phát triển của công nghệ và sự thay đổi hành vi của khách hàng như nói ở trên.

Tuy nhiên, đây cũng là động lực để cho những người làm nghề môi giới thích ứng, làm cho bản thân chuyên nghiệp, đồng thời mở rộng cơ hội hợp tác phát triển. Thực tế, khi chúng ta biết vận dụng công nghệ vào cuộc sống thì nhiều chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu không có công nghệ sẽ rất khó thực hiện vì đó không chỉ là câu chuyện về chính sách, chủ trương mà nhờ có công nghệ mới kết nối được hàng nghìn, hàng vạn những nhà môi giới trên toàn quốc để cùng làm việc, cùng phân chia bảng hàng.

Đơn cử vào năm 2019 vừa qua, chúng tôi đã cho ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản Cen Homes với nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại. Tại Cen Homes, những nhà phát triển đã đưa vào đó rất nhiều ứng dụng về big data, cơ sở dữ liệu về giá, công nghệ thực tế ảo… tăng cường để hỗ trợ cho công tác bán hàng và rất nhiều vấn đề nữa trong công nghệ đã được giải quyết.

doi-tu-cua-shark-hung

Cuộc Sống Gia Đình Của Shark Hưng

Ngày 24/3/2018, Shark Hưng đã chính thức kết hôn với Á hậu Thu Trang, cô là người gốc Nam Định nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Braha Cộng hòa Séc, có một điều chắc chắn đó là Thu Trang không phải may mắn hay ngẫu nhiên mà lọt vào mắt xanh cá mập Phạm Thanh Hưng mà bản thân cô cũng là một cô gái ưu tú, không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, Thu Trang còn nói thành thạo 5 ngoại ngữ Séc, Nga, Đức, Anh và Latinh, trong quá khứ cô từng tham gia cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam tại Séc và xuất sắc đạt danh hiệu Á hậu 1, Thu Trang sau đó đã cầm thẳng tấm vé vào chung kết của cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới người Việt năm 2010 và để lại không ít ấn tượng trong lòng mọi người bởi vẻ ngoài mang đậm tính chất Á Đông.

Shark Hưng chia sẻ vê quy tắc trong hôn nhân của ông: Thư nhất là không bao giờ xa nhau quá 21 ngày vì theo thống kê thì 21 ngày là khoảng thời gian người ta thay đổi thói quen đó là điều mà cả ông và vợ cố gắng thực hiện.Thứ hai là thực hiện được 4 cái đồng: đồng sàn cùng giường, đồng tâm tình yêu, suy nghĩ nhất quán và có điểm chung, đồng chí có mục tiêu ý chí thống nhất và cuối cùng là đồng đội mọi lúc đều phải bênh vực bảo vệ nhau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *