sao biển

Sao biển tiếng anh là gì? Sao biển chiếm vai trò quan trọng trong suốt sinh thái học và sinh học. Sao biển nằm trong số quen thuộc nhất của động vật biển và có một số đặc điểm được biết đến rộng rãi, chẳng hạn như tái sinh và thức ăn con trai. Hình ảnh sao biển giống như ngôi sao năm cánh quốc kỳ của Việt Nam, Tuy nhiên ít ai biết sao biển tiếng anh là gì? Hình dạng và đặc điểm của sao biển như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ dưới bài viết này nhé.

Sao biển tiếng anh là gì?

Sao biển tiếng anh là : Starfish phiên âm là : (ˈstɑːfɪʃ)

Sao biển nằm trong nhóm động vật biển có tên tiếng anh là Echinoderms – tức là nhóm động vật da gai, Sao biển là tên gọi chung cho các động vật da gai thuộc lớp Asteroidea. Chúng là sinh vật có thân hình đối xứng xuyên tâm (tứ chi đối xứng xung quanh một điểm trung tâm), cơ thể phẳng và không có đầu và chân ống.

sao biển

Nguồn gốc tên gọi “sao biển” chủ yếu dựa vào các thành viên của lớp Asteroidea. Tuy nhiên, thông thường việc sử dụng từ “sao biển” cũng áp dụng cho ophiuroid, thường được biết đến với tên gọi chính xác hơn là “brittle star” hoặc “basket star”.

Tìm hiểu thêm :

Ví dụ về sao biển trong tiếng anh

– Không như con sao biển chết tiệt mà bọn tôi làm chung.
Unlike that fucking starfish we work with. Ugh.

– Có nhiều sao biển có thể tạo ra ánh sáng.
There are starfish that can make light.

– Hãy tập trung vào con sao biển này.
Concentrate on this starfish.

– Cô ấy lúc nào cũng ì trên giường, cứ như một con sao biển chết tiệt.
She doesn’t have to do anything in bed, she just lies there like a fucking starfish.

– Bả kêu tôi nói với ông là bả rất thất vọng vì tôi chỉ là một con sao biển.
She told me to tell you she’s very disappointed I’m a starfish.

– Chúng được phát hiện vào năm 1882 bởi Ilya Ilyich Mechnikov trong khi ông đang nghiên cứu ấu trùng sao biển.
They were discovered in 1882 by Ilya Ilyich Mechnikov while he was studying starfish larvae.

Hình dáng và đặc điểm của sao biển

+ Một phần lớn cách ăn của chúng sẽ phụ thuộc vào cách di chuyển, bởi vì nếu không có chuyển động, sao biển sẽ không thể đi khắp nơi để tìm kiếm thức ăn.

+  Ngoài ra, bên dưới cánh tay của chúng còn có hàng ngàn bàn chân giống như cái ống nhỏ được điều chỉnh đặc biệt để không bị dính vào các bề mặt hay đồ vật nào.

+ Cùng với việc sử dụng cánh tay để di chuyển và bám vào các tảng đá, chúng cũng sẽ sử dụng cánh tay để bắt giữ con mồi và tách vỏ của chúng ra để ăn thịt.

+ Loài sao biển sẽ tiêu hóa thức ăn trong hai loại dạ dày đó là dạ dày tim và dạ dày môn vị.

+ Để ăn được thức ăn, trước tiên chúng sẽ tập trung phần cánh tay và bàn chân có ống cho đến khi con mồi tiến gần tới, chúng sẽ mở rộng dạ dày ra khỏi miệng và tóm lấy con mồi. Sau đó, chúng sẽ nuốt con mồi bằng dạ dày và tiêu hóa từng phần một.

+ Điều này sẽ cho phép sao biển có thể ăn được những loại thức ăn có kích thước lớn hơn chúng rất nhiều, bằng cách đưa dạ dày ra khỏi miệng và tiêu hóa thức ăn cho đến khi chúng biến thành chất lỏng rồi mới đưa dạ dày lại vào bên trong.

Như vậy qua bài viết sao biển tiếng anh là gì giúp các em đang tìm hiểu về chủ đề động vật phong phú hơn và từ vựng trong tiếng anh cũng được nâng cao hơn.

 

Rate this post