lon

Nhãn là một loại quả đặc trưng vô cùng quen thuộc đối với con người, nhưng ít ai có thể hiểu được những đặc tính của loại quả này. Cũng như Quả nhãn tiếng anh là gì? Trái nhãn trong tiếng anh là gì? công dụng và dưỡng chất trong đó, Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về vấn đề này nhé.

QUẢ NHÃN TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ

Quả nhãn có tên khoa học là Dimocarpus longan, Quả nhãn được dịch theo từ tiếng Anh là longan, phiên âm /ˈlɑːŋ.ɡən/. Ngoài ra còn được biết đến với tên gọi dragon eye fruit (mắt rồng). Các từ vựng liên quan longan flesh (cùi nhãn, cơm nhãn), dried longan flesh (cùi nhãn sấy khô). hay còn biết đến với cái tên c là long nhãn vì có hạt màu đen như con ngươi và có lớp thịt quả bao quanh với màu trắng có vịt ngọt thanh. Trái nhãn thường có thành chùm và chín vào mùa hè. Tuy nhiên, trái nhãn có rất nhiều loại nên vị ngon và kích thước của trái cây này cũng khác nhau. Nhãn là một loại trái cây được nghiên cứu là tốt cho sức khỏe như là tốt cho hệ thần kinh, cải thiện tuần hoàn máu và một số công dụng khác. Vì vậy cho nên “trái nhãn” là một cụm từ được tìm kiếm rất nhiều nhiều trên các trang mạng xã hội cũng như trên các nền tảng khác của internet.

Trong tiếng anh, trái nhãn được người ta gọi với cái tên nghe tương tự tiếng Việt là Longan

Nó có cách phát âm là

UK-UK: /ˈlɒŋ.ɡən/

UK-US: /ˈlɑːŋ.ɡən/

“Logan” trong tiếng anh là một danh từ đếm được mang nghĩa là trái nhãn.

Xem thêm các loại quả được đọc bằng tiếng anh :

lon

 

Công dụng của quả nhãn được đọc bằng tiếng anh :

Good for the nervous system.

Tốt cho hệ thần kinh.

Increased longevity.

Tăng tuổi thọ.

Improve blood circulation.

Cải thiện tuần hoành máu.

Abundant energy supplement.

Bổ sung năng lượng dồi dào.

Good source of vitamin C.

Nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.

Skin beauty.

Làm đẹp da.

Good for oral health.

Tốt cho sức khỏe răng miệng.

Heal snake bite wound.

Chữa vết thương do rắn cắn.

Prevention of stomach pain.

Phòng bệnh đau dạ dày.

Thành phần của quả nhãn

Trong tất cả các loại hoa quả đa dạng thì nhãn vẫn luôn là một trong những loại quả được ưa chuộng nhiều nhất. Không chỉ được yêu thích bởi hương vị ngọt dịu, làm người ta dễ thưởng thức mà còn bởi giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú của nhãn. Theo các tài liệu khoa học, thành phần dinh dưỡng của nhãn được xếp theo thứ tự từ cao đến thấp bao gồm:

Nước: Nước là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất trong quả nhãn. Theo phân tích, trong 100g nhãn tươi sẽ có 86.3g là nước. Cơ thể con người ta có tới 70% là nước, do đó ăn nhãn sẽ có thể giúp bổ sung lượng nước tự nhiên và lành mạnh cho cơ thể.
Vitamic C, B1, B2: Vitamin chính là thành phần không thể thiếu ở bất kỳ một loại trái cây nào. Nhãn chứa rất nhiều vitamin C, B1, B2 có lợi cho sự phát triển của da, tóc và móng. Cứ 100g nhãn tươi thì sẽ có 58mg vitamin C, 0.03mg vitamin B1, 0.14mg vitamin B2.
Protein: Đây cũng là một chất dinh dưỡng không thể thiếu cho toàn bộ quá trình vận động của cơ thể. Theo đó, 100g nhãn tươi sẽ chứa 0.9g protein.
Lipid: Trong 100g nhãn tươi sẽ có 0.1g lipid. Đây là chất béo có tác dụng là năng lượng dự trữ cho cơ thể. Do lượng lipid trong nhãn là không nhiều, do đó bạn không cần phải lo lắng việc ăn nhãn có dễ bị béo hay không.
Canxi : 21mg chính là lượng canxi có trong 100g nhãn tươi.
Sắt: Cứ 100g nhãn tươi sẽ có 0.40mg lượng sắt cung cấp cho có thể.

Như vậy các bạn cùng chúng tôi đã tìm hiểu các công dụng, đặc tính, dưỡng chất của quả nhãn cũng như cách đọc tiếng anh làm sao cho chuẩn nhất, Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn hiểu rõ hơn về loại quả này.

 

 

Rate this post