quả dưa vàng

Bạn muốn gia tăng từ vựng trong tiếng anh thì đây là chủ đề vô cùng rộng rãi để bạn phát triển ngôn ngữ của chính mình, Chủ đề hoa quả trong tiếng anh là một chủ đề được rất nhiều người chú trọng đến ví dụ như Quả dưa vàng tiếng anh là gì ? được viết như thế nào? Cách phát âm ra sao cũng như danh từ trong câu tiếng anh được sử dụng như thế nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ trả lời những thắc mắc mà bạn đang gặp phải và ví dụ áp dụng, Xin mời các bạn cùng tìm hiểu.

Dưa vàng rất có thể có nguồn gốc từ Nam Á và Châu Phi. Nó là một trong những cây đầu tiên được thuần hóa và trồng trọt. Dưa vàng được du nhập vào châu Âu, và vào khoảng năm 1890, đã trở thành một loại cây thương mại ở Hoa Kỳ.

Xem thêm :

Quả dưa vàng tiếng anh là gì ?

Dưa lưới có nguồn gốc bắt đầu từ châu Phi và Ấn Độ.

Dưa lưới trong tiếng Anh được viết là Cantaloupe.

Cách phiên âm theo Anh – Anh là /ˈkæn.tə.luːp/ và Anh – Mỹ là /ˈkæn.t̬ə.loʊp/.

dưa vàng

Phân biệt các loại dưa vàng hiện nay :

Dưa vàng châu Âu
Dưa vàng châu Âu (tiếng Anh: European cantaloupe) được dùng để chỉ loài Cucumis melo cantalupensis. Vỏ quả có gân mờ với thịt và hương vị thơm ngọt, vỏ màu xanh xám trông khá khác với giống dưa vàng Bắc Mỹ.

Dưa vàng Bắc Mỹ
Dưa vàng Bắc Mỹ (North American cantaloupe, muskmelon hay rock melon) được dùng để chỉ loài Cucumis melo reticulatus. Vỏ quả loại này có dạng lưới, quả hình tròn, thịt quả ngọt. Chúng phổ biến ở Hoa Kỳ, Mexico và một số vùng của Canada, là một giống khác với dưa lưới dù cũng có vỏ dạng lưới.

Dưa hoàng yến
Dưa hoàng yến (Canary melon) là loại dưa lớn, vỏ màu vàng nhạt và mềm hơn dưa lưới. Thịt quả màu xanh nhạt đến trắng, mềm và có vị như dưa lưới. Khi chín, thịt quả khá xốp.

Dưa vàng Hami
Dưa vàng Hami (tiếng Anh: Hami melon hay Chinese Hami melon), còn được gọi là dưa tuyết (“snow melon”), có nguồn gốc từ Tân Cương, Trung Quốc, tên khoa học là Cucumis melo var. saccharinus.

1 số ví dụ trong anh việt :

– Cantaloupes from India are extremely good this year.

Dưa lưới từ Ấn Độ năm nay cực kỳ ngon.

– Because complete outbreak data are not yet available for 2012- 2014, it is unknown if these measures have affected the number of cantaloupe-associated illnesses.

Vì chưa có dữ liệu đầy đủ về đợt bùng phát cho giai đoạn 2012-2014, nên không biết liệu các biện pháp này có ảnh hưởng đến số lượng bệnh liên quan đến dưa lưới hay không.

– To evaluate the effect of changes in surveillance, we examined the proportion of outbreaks associated with cantaloupe before and after 2002.

Để đánh giá tác động của những thay đổi trong giám sát, chúng tôi đã kiểm tra tỷ lệ các vụ bùng phát liên quan đến dưa lưới trước và sau năm 2002.

– Citrus fruit is rich in this vitamin, as are strawberries, sweet red peppers, cabbage, cantaloupe, tomatoes and kiwi fruit, they good for your health

Trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin này, cũng như dâu tây, ớt đỏ ngọt, bắp cải, dưa lưới, cà chua và trái kiwi, chúng rất tốt cho sức khỏe của bạn

– Cantaloupe tastes great and packs a nutritional punch that can help to make you healthier and more energetic with minimal caloric impact during lose your weight

Dưa lưới có hương vị tuyệt vời và đóng góp dinh dưỡng có thể giúp bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng hơn với tác động tối thiểu về calo trong quá trình giảm cân của bạn.

– You can add blueberries and bananas to morning cereal or enjoy a slice of cantaloupe for breakfast, include celery sticks with a healthy lunch, and enjoy a leafy green side salad with dinner to spread out Vitamin K in a varied menu.

Bạn có thể thêm quả việt quất và chuối vào ngũ cốc buổi sáng hoặc thưởng thức một lát dưa lưới vào bữa sáng, ăn kèm cần tây vào bữa trưa lành mạnh và thưởng thức món salad rau

– You need to eat more B vitamin, It also occurs naturally in many foods, such as spinach, legumes, beef liver, eggs, and cantaloupe.

Bạn cần ăn thêm nhiều vitamin B, Nó cũng xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như rau bina, các loại đậu, gan bò, trứng và dưa lưới.

Thành phần và tác dụng có trong quả dưa vàng :

Dưa vàng là loại quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin C, vitamin B, carotene, sắt, canxi, kali, natri, magiê…

quả dưa vàng

Tác dụng :

  1. Giảm thiểu nguy cơ đột quỵ
  2. Giảm cân
  3. Tăng cường hệ miễn dịch
  4. Phòng chống ung thư
  5. Hạ huyết áp

Một số loại quả khác được đọc bằng tiếng anh :

Berry [‘beri]: Quả Dâu

Passion fruit [‘pæ∫n] [fru:t]: Quả Chanh Dây

Lemon [‘lemən] : Quả Chanh Vàng

Lime [laim]: Quả Chanh Vỏ Xanh

Papaya [pə’paiə]: Quả Đu Đủ

Soursop [‘sɔ:sɔp]: Quả Mãng Cầu Xiêm

Custard-apple [‘kʌstəd,æpl]: Quả Mãng Cầu (Na)

Plum [plʌm] : Quả Mận

Apricot [‘eiprikɔt]: Quả Mơ

Peach [pi:t∫] : Quả Đào

Cherry [‘t∫eri] : Quả Anh Đào

Sapota [sə’poutə]: Quả Hồng xiêm

Qua bài viết trên các bạn đã làm quen được những loại hoa quả nào? phát âm của những loại hoa quả đó chưa. Chúng tôi đã giới thiệu ở trên loại quả dưa vàng phổ biến nhất mà ai ai cũng biết, Hi vọng có thể giúp được các bạn những điều thú vị nhất về loại quả này ở trong tiếng anh. Xin cảm ơn.