Đi lễ ngày Tết

Khai xuân đầu năm là một trong những phong tục truyền thống của người Việt vào dịp đầu năm mới bao gồm khai trương, xuất hành, khai bút đầu năm hay tổ chức lễ khai xuân để chào mừng năm mới. Mọi người khai xuân đầu năm nhằm cầu mong năm mới có thể làm ăn phát đạt, vạn sự hanh thông. Vì thế hôm nay bierelarue sẽ gửi đến các bạn Cách chọn Ngày đẹp, Giờ đẹp mở hàng khai xuân đầu năm Quý Mão 2023, Mời các bạn cùng đón đọc.

Tìm hiểu bài viết mới khác :

Ý nghĩa của tục khai xuân đầu năm

Khai xuân được xem là một hình thức để chào đón một năm mới đến theo như truyền thống của văn hóa người Việt. Vì thế, việc khai xuân thường được mọi người tổ chức với không khí trang trọng, nghiêm túc ở những doanh nghiệp và công ty lớn.

Người dân khắp cả nước cùng khai xuân đầu năm với mong muốn một năm mới làm ăn thuận lợi, suôn sẻ và phát đạt. Ngoài ra, hoạt động khai xuân còn giúp các thành viên trong gia đình hay trong công ty gắn bó với nhau hơn.

Ngày giờ đẹp khai xuân đầu năm Quý Mão 2023

Với mong muốn một năm mới khai xuân đầu năm đem lại như công việc thuận lợi, thành công thì việc chọn ngày giờ khai xuân cũng rất quan trọng. Nếu công việc thuận lợi, suôn sẻ thì mọi việc trong làm ăn mới hanh thông.

– Mồng 1 Canh Thìn (Chủ nhật ngày 22/01/2023)

– Mồng 6 Ất Dậu (Thứ 6 ngày 27/01/2023)

– Mồng 8 Đinh Hợi (Chủ nhật ngày 29/01/2023

– Ngày 11 Canh Dần (Thứ 4 ngày 01/02/2023)

Phong tục truyền thống của người dân việt nam trong năm mới 2023

Tùy theo khu vực, gia đình cũng như các dân tộc khác nhau đều có phong tục truyền thống cũng khác nhau. Tuy nhiên nó đều mang một ý nghĩa tốt lành, may mắn trong năm mới

Lì xì

Trong những ngày Tết Nguyên Đán mở đầu năm mới, con cháu trong gia đình có thể lựa chọn hình thức mừng tuổi cho ông bà, cha mẹ để cầu chúc họ được dồi dào sức khỏe và vạn thọ trường an. Tiếp đến, sẽ là màn lì xì cho con cháu của cha mẹ và ông bà để cầu cho con cháu được vạn sự như ý, học giỏi và mãi luôn ngoan ngoãn, vâng lời.

Lì xì

Đi lễ ngày Tết

Đi lễ chùa, đình vào ngày Tết là một nét văn hóa đẹp của người dân nước ta. Vào những ngày đầu năm mới, mọi người đi lễ để cầu mong bình an cho gia đình, cầu mong công việc thuận lợi và vạn sự hanh thông.

Đi lễ ngày Tết

Khai bút

Khai bút đầu xuân không phải là nghi lễ bắt buộc, nhưng là một nét đẹp văn hóa của người Việt được kế thừa từ ông cha ta. Những ngày đầu năm mới, nhiều người lựa chọn khai bút đầu xuân bằng những lời chúc tốt lành với mong muốn sẽ có một năm mới vạn sự như ý. Người ta thường chọn những câu danh ngôn, câu thơ,… để khai bút nhằm tạo động lực cho bản thân tiếp tục cố gắng trong năm mới.

Khai bút

Khai cày – trồng cây

Khai cày là một phong tục để khai xuân đầu năm với những người nông dân. Những đường cày đầu năm tượng trưng cho sức mạnh cũng như sức lao động của con người muốn chinh phục những cánh ruộng đồng. Đồng thời, nó cũng để thể hiện sự sáng tạo của các cư dân của nền nông nghiệp nước nhà.

Thông tin ở bài viết sẽ giúp các bạn có được cách lựa chọn ngày giờ đẹp để khai xuân đầu năm Quý Mão 2023. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm được phong tục tập quán của người dân trong dịp lễ tết.

Rate this post