máy-lạnh-lg-báo-lỗi-chớp-đèn

Hiện tượng điều hòa LG báo lỗi nháy đèn là lỗi gì? Có sửa được không? Đây là những câu hỏi thường gặp khi gặp phải lỗi này. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách kiểm tra máy lạnh LG báo lỗi chớp đèn khắc phục lỗi nhanh nhất.

máy-lạnh-lg-báo-lỗi-chớp-đèn

Lỗi nháy đèn điều hòa LG là lỗi gì?

Điều hòa không hoạt động, không mát tất cả các chức năng đều không hoạt động khi kiểm tra anh chị sẽ thấy trên đèn hiển thị báo lỗi nhấp nháy rất dễ dàng các bạn có thể test mã lỗi máy lạnh LG inverter bằng phương pháp nhanh nhất này. Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp khi máy lạnh LG báo lỗi chớp đèn.

Điều hòa LG hỏng cảm biến.

Khi bật máy lạnh điều hòa có hiện tượng nháy đèn báo lỗi ngay mà không hoạt động, anh chị cần kiểm tra hệ thống cảm biến của điều hòa LG ngay. Cảm biến điều hòa có tác dụng cảm biến nhiệt độ xung quoanh để báo về cho IC visuwr lý cấp lệnh cho phụ tải điều hòa hoạt động. Nếu cảm biến điều hòa báo sai hoặc bị ngắt kết nối máy lạnh LG sẽ dừng hoạt động và nhấp nháy báo lỗi.

Lỗi điều hòa LG đứt dây.

Do điều hòa lắp đặt bên ngoài vì vậy các tác động như chuột cắn, chập dây dẫn… Sẽ làm điều hòa hoàn toàn không hoạt động. Cần kiểm tra tổng thể điều hòa bên ngoài trước khi tìm đến những sự cố nghiêm trọng hơn khi thấy điều hòa LG báo lỗi nhé

Điều hòa LG hết gas hoặc thiếu gas báo lỗi nháy đèn

Máy lạnh xì gas thường xuất hiện các tình trạng máy lạnh đóng tuyết, chảy nước và hoạt động quá tải. Nếu như quý khách không có phương án khắc phục kịp thời sẽ làm cho thiết bị dễ hư các linh kiện như máy nén vì vậy điều hòa sẽ báo lỗi để tránh tình trạng cháy nổ diễn ra.

Máy điều hòa thiếu gas hoặc hết gas trong trường hợp điều hòa bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn, bị xì gas trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do lâu ngày bị rỉ sét dẫn đến thủng đường ống dẫn gas…Trường hợp khác nữa là trong quá trình lắp mới người lắp đặt điều hòa không kiểm tra và nạp đủ gas cũng dẫn đến điều hòa chỉ mới chạy một thời gian ngắn đã không có tác dụng làm lạnh hoặc sưởi nóng.

Cục nóng điều hòa LG không chạy

Mất tín hiệu điều khiển đến cục nóng, Ở điều hòa inverter có 2 mạch cụ thể đó là mạch cục nóng và mạch cục lạnh cấp tín hiệu phản hồi. Nếu một trong 2 mạch này gặp sự cố thì đều dẫn đến mất tín hiệu điều khiển.

Nguyên nhân khác có thể cục nóng máy lạnh nhà bạn đang đặt sai vị trí khiến cục nóng không tản được nhiệt nên tự động ngắt khi quá nóng. Máy lạnh dính nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến hệ thống tản nhiệt bị cản trở gây ra tình trạng tự tắt của máy lạnh. Nếu do bụi bẩn bạn có thể tự vệ sinh hoặc gọi thợ bảo dưỡng máy lạnh tới vệ sinh giúp bạn.