may-giat-toshiba-bao-loi-ec5

Máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 được rất nhiều người hỏi về mã lỗi này sửa như thế nào . theo đánh giá thì lỗi ec5 máy giặt Toshiba sử lý khá phức tạp . Nó chỉ gặp phải ở dòng máy inverter chuyển động trực tiếp . khi máy giặt nhà bạn có hiện tượng báo Ec5 trên màn hình hiển thị hãy kiểm tra theo các bước dưới đây .

may-giat-toshiba-bao-loi-ec5

Máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 khi nào ?

Lỗi Ec5 được phát hiện ở ngay khi bật nguồn lên được 1 tới 2 phút mâm giặt có đảo chiều nhưng sau đó có tiếng kêu tạch tạch ở dưới lồng giặt , khi này máy giặt hiện lỗi Ec5 trên mà hình kèm theo tiếng báo lỗi tít tít . Hoặc nó cũng có thể xảy ra ở tru trình xả nước của máy giặt , khi này kiểm tra nước ở trong lồng giặt vẫn còn nhé .

Lỗi e21 máy giặt Toshiba

lỗi e71 máy giặt toshiba

cách sửa lỗi e23 máy giặt toshiba

Nguyên nhân máy giặt Toshiba inverter báo lỗi ec5

  • Nguyên nhân do hỏng Motor xả
  • Hỏng bộ ly hợp
  • Hỏng cảm biến từ dưới động cơ
  • Hỏng bo mạch.

Đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đễn mã lỗi ec5 này anh chị cần kiểm tra và khắc phục nó như theo hướng dẫn sau .

Cách sửa lỗi Ec5 máy giặt Toshiba .

Kiểm tra bộ ly hợp 2 bánh răng không khớp được với nhau khi máy chuyển sang chế độ giặt , khi này chúng ta có nghe tiếng tạch tạch của máy giặt . Cần  thay thế bộ bánh răng này hay còn gọi bộ nhông hàng chính hãng .

Kiểm tra motor xả loại này thường có 4 dây , Nếu muốn kiểm tra van xả này có hoạt động hay không chuyển máy về chế độ vắt nếu van xả này có kéo chứng tỏ nó còn tốt . Nếu chuyển về chế độ vắt mà van xả này không kéo 90% nó không hoạt động cần thay thế motor hàng chính hãng . Lưu ý dòng van xả loại này có giá thành tương đối cao nhé .

Kiểm tra cảm biến từ nằm ở bên trong động cơ máy giặt , đây là động cơ 3 pha khi đo 2 đầu dây bộ xả không kéo thì thông mạch , khi tác động kéo xả bằng tay nó hở  mạch thì bộ cảm biến tốt . Nếu nó không hở mạch chứng tỏ đã hỏng cần được thay thế .

Kiểm tra bo mạch báo lỗi ec5 , với nguyên nhân này rất khó để có thể tự kiểm tra . anh chị cần liên hệ trung tâm bảo hành nơi gần nhất hoặc địa chỉ sửa máy giặt Toshiba tại nhà nhé .

may-giat-toshiba-bao-loi-ec5

Tìm địa chỉ sửa lỗi ec5 cho máy giặt Toshiba

Gọi trung tâm bảo hành ủy quyền chính hãng của Toshiba. Bảo hành tất cả các sản phẩm thuộc hãng Toshiba như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng…
Đảm bảo có đội ngũ bảo hành và sửa chữa máy giặt TOSHIBA tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệp thực hành thực tế chuyên sâu. Đặc biệt luôn nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc rất cao
Hoặc Liên Hệ Điện Lạnh Bách Khoa 247 : 0948 071 456 Sẵn sàng phục vụ quý khách hàng ở bất cứ nơi đâu trong Hà Nội .Hơn 10 năm qua đã cam kết 100% làm hài lòng khách hàng cả về mặt chất lượng và giá cả .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *