may-giat-toshiba-bao-loi-e71

Máy giặt Toshiba báo lỗi e71 là lỗi thường thấy ở dòng máy giặt Inverter chuyển động trưc tiếp . Có nhiều trường hợp lỗi e71 máy giặt Toshiba anh chị có thể sửa nhanh tại nhà , nhưng vấn đề nặng hơn bạn có thể phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên sửa máy giặt Toshiba nhé . Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến mã lỗi này .

Máy giặt Toshiba báo lỗi e3

Hướng dẫn sửa máy giặt toshiba báo lỗi e95

Hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba báo lỗi e1

Khi nào máy giặt có lỗi E71 .

Trong quá trình khởi động máy giặt anh chị sẽ thấy lỗi E71 suất hiện ngay khi bật nguồn máy giặt nên . Đây có thể là lỗi tràn bộ nhớ hoặc lỗi do bo mạch không hoạt động . Như vậy khi máy giặt báo lỗi này tất cả chức năng và phím bấm chọ trương trình đều mất tác dung . cách sử lý nó như hướng dẫn sau :

may-giat-toshiba-bao-loi-e71

Cách kiểm tra và sửa lỗi e71 máy giặt Toshiba .

Cách 1 : Nếu nó là lỗi Tràn bộ nhớ anh chị reset bằng cách sau :

  • Bấm đồng thời tổ hợp phím : chọn mức nước + Hẹn giờ giặt + phím xả + Phím mở nguồn .
  • Bấm nút “on “ cho máy khởi động lại , ấn “ Start “ E7 xuất hiện trên màn hình . Khi này đợi 5-10s
  • Khởi động lại máy giặt , nếu vẫn còn lỗi làm lại từ bước 1 là “ok”

kiem-tra-may-giat-qua-tai-bao-e71

Các nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E71 .

Lỗi quá tải .

Đây là lỗi mà nhiều người gặp phải nhất , do quá trình giặt máy lựa chon đồ giặt quá nhiều không phù hợp với số Kg của máy giặt . để bảo vệ cho máy giặt nhà sản xuất đã vô hiệu hóa các chức năng trên máy giặt khi này anh chị chỉ cần Reset máy giặt Toshiba là OK .

Lỗi kẹt motor , kẹt lồng giặt .

Động cơ máy giặt là bộ phận cực kỳ quan trọng , nó rất đắt tiền chính vì vậy mỗi khi bất thường ở động cơ này đều có bộ phận bảo vệ báo về IC . Tấc độ vòng quay không đạt mức cho phép như lồng giặt bị kẹt dị vật nó cũng báo lỗi e71 , vì vậy khi có bất thường ở điều này anh chị cần kiểm tra xem lồng giặt có bị kẹt hay không để có phương pháp sử lý .

Lỗi Board mạch điều khiển .

Bo mạch máy giặt là trung tâm điều khiển , nó rất quan trọng . Nếu có bất thường xảy ra , vi mạch đều báo lỗi cho người dùng biết để kiểm tra .Nếu lỗi e71 sảy ra ở bo mạch anh chị nên liên hệ thợ sửa máy giặt Toshiba để có hướng khắc phục vì nó rất khó tự kiểm tra ở dòng máy Toshiba inverter này nhé .

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt toshiba báo lỗi e71 , anh chị có thể theo hướng dẫn như trên để tự kiểm tra lỗi này . Hoặc có thể liên hệ trung tâm bảo hành Toshiba nơi gần nhất để được hướng dẫn sửa chữa . Nếu máy giặt Hết thời gian bảo hành anh chị nên Liên hệ Sửa chữa máy giặt Toshiba tại Hà Nội theo số máy : 0948 071 456 , để có thợ sửa tại nhà 24/7 .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *