may-giat-toshiba-bao-loi-e1

Lỗi E1 máy giặt Toshiba được rất nhiều người quan tâm , lỗi này thường hay sảy ra ở dòng máy giặt này . Khi máy giặt Toshiba báo lỗi e1 tất cả chu trình hoạt động của máy giặt đều dừng lại . Như vậy để kiểm tra và khắc phục mã lỗi này như thế nào ? mời các bạn xem chi tiết hướng dẫn sau đây .

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95

Lỗi e23 máy giặt Toshiba

Lỗi e2 máy giặt Toshiba cách sửa như thế nào

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 khi nào ?

Máy giặt báo lỗi E1 ở tru trình xả nước thải của máy giặt . Khi này máy giặt hoạt động xong ở trương trình giặt , bắt đầu chuyển sang giai đoạn xả nước thì máy giặt có hiện tượng báo lỗi e1 nhé . Cách khắc phục mã lỗi e1 máy giặt Toshiba này cũng rất đơn giản nên anh chị cũng không phải quá lo lắng .

may-giat-toshiba-bao-loi-e1

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi e1 như sau :

Máy giặt Toshiba phát triển ở rất nhiều model , mỗi model đều có cách báo lỗi cho người dùng riêng . Nhưng khi máy giặt nhà bạn đang dùng có hiện tượng báo lỗi e1 theo khuyến cáo từ trung tâm bảo hành Toshiba anh chị cần kiểm tra các bộ phận sau :

  • Kiểm tra ống xả đặt ở vị trí quá cao
  • Kiểm tra đường nước thải bị tắc .
  • Kiểm tra nấm xả tắc dị vật
  • Kiểm tra van xả
  • Hiểm tra mạch điều khiển .

Trên đây là 5 nguyên nhân cần kiểm tra khi máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi e1 nhé .

ong-nuoc-tai-de-cao-may-toshiba-giat-bao-loi-e1

Cách sửa lỗi e1 máy giặt Toshiba như thế nào ?

Như những nguyên nhân đã được nêu ở trên thì rất dễ dàng chúng ta có thể nhận thấy rằng lỗi e1 được phát hiện khi vấn đề xả nước gặp bất thường . Nó không hoạt động hoặc diễn ra quá lâu so với bình thường cũng sảy ra lỗi này ta cần kiểm tra như sau .

Bước 1 : Khi máy giặt toshba có lỗi e1 cần kiểm tra ngay xem ống nước thải có đặt quá cao hay không , ống nước thải phải được đảm bảo đạt thấp xuống nền nhà hoặc sát dưới măt sàn đảm bảo máy giặt được thoát nước tốt nhất .

Bước 2 : Kiểm tra ống xả thải có bị bẹp , có bị tắc hay không . Ống thải nước máy giặt do lâu ngày không vệ sinh cũng là nguyên nhân dẫn đến tắc bẩn vị trí này chứa rất nhiều cặn bẩn phải đảm bảo được vệ sinh thường xuyên .

Bước 3 : Kiểm tra nấm xả trong máy giặt , đây là vị trí mà có thể nói rất hay tắc dị vất ví dụ như : tất của trẻ em , đồng xu … Nó làm tắc nghén quá trình xả nước của máy giặt dẫn đến lỗi e1 nhé .

Bước 4 : Đây là lỗi của máy giặt nền cần có chút hiểu biết về nó , Với vấn đề với Motor xả nước phải kiểm tra nó có hoạt động hay không . Nếu van xả này bị hỏng cần được thay thế .

Bước 5 : Lỗi mạch điện không cấp điện đến chu trình xả nước , vấn đề ở đây là không cấp điện cho van xả nước hoạt động . Cần sửa chữa hoặc thay thế bo mạch này .

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn kiểm tra , sửa chữa máy giặt Toshiba báo lỗi e1 các bạn có thể tham khảo . Hoặc để tiết kiệm thời gian và chi phía anh chị có thể liên hệ Điện Lạnh Bách Khoa 247 để được sửa lỗi này nhanh chóng qua Hotlile 0948 071 456 .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *