y-nghia-cua-mau-trang

Màu trắng được rất nhiều người ưa thích, chúng ta có thể nhận thấy xe oto màu trắng hay sơn nhà màu trắng…Trong phong thủy màu trắng có ý nghĩa gì? Các bạn có thể xem bài viết Màu trắng tượng trưng cho điều gì ở bài viết hôm nay để biết ý nghĩa màu của trắng nhé!

Ý nghĩa của màu trắng.

Trong phong thủy, màu trắng là biểu tượng cho sự thuần khiết, tinh khôi, giản dị và an toàn… Nhưng màu trắng cũng biểu thị một phần tiêu cực trong cuộc sống vì vậy ở một số ngữ cảnh mà màu trắng sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

y-nghia-cua-mau-trang
Ý Nghĩa Của Màu Trắng

Ý nghĩa tích cực của màu trắng

màu sắc thanh tao, giản dị nhưng không kém phần sang trọng, quý phải và đẳng cấp. Cũng giống như màu đỏ, màu trắng thể hiện sự sang trọng của thế giới thượng lưu, sự cao quý của những tâm hồn thuần khiết. Mang lại cho ta cảm giác hoàn mỹ, trị liệu mọi đau thương, khó khăn mà cuộc sống mang lại. Nó đánh tan đi cảm giác tiêu cực,tiếp thêm năng lượng để dũng cảm bắt đầu lại.

Màu trắng được coi là tinh khiết và hoàn hảo. Người phương tây họ chọn màu trắng sử dụng trong các nghi lễ đám cưới với áo váy cưới với tông màu chủ đạo hàm ý cô dâu và chú rể muốn thể hiện sự tinh khiết trong suy nghĩ của họ,  màu trắng tinh khiết quyến rũ chúng ta với nguồn năng lượng phong thủy của sự trong trắng, thuần khiết.

Màu trắng có ý nghĩa biểu cho sự bắt đầu mới. Đạo diện cho một sự thành công sau quãng đường đầy gian truân. Trái ngược với màu đen tĩnh mĩnh, đen tối,buồn bã. Màu trắng đem lại sự yên bình, vui vẻ, an nhiên. Màu trắng giúp cân bằng cuộc sống và nhân tâm. Giúp ta bình tĩnh giải quyết vấn đề, đưa ra được hướng đi sáng suốt và đúng đắn.

Màu sắc này đại diện cho ánh sáng, tự do, hòa bình, thanh lọc và một khởi đầu mới. Nói đến màu trắng là người ta liên tưởng đến sự tinh khiết, trí tuệ minh mẫn, sáng suốt, sự nhẹ nhàng, không bị trói buộc, không gây khó chịu, nóng giận hay tiêu cực.

Ý nghĩa tiêu cực của màu trắng trong cuộc sống.

Ở một số quốc gia phương đông màu trắng tượng trưng cho cái chết, nó mang một ý nghĩa tiêu cực khác là tượng trưng cho sự tang tóc…Khi đau buồn xảy ra trong một gia đình, phụ nữ đeo khăn quàng cổ màu đen nhưng trắng trên đầu. Đàn ông mặc quần áo trắng, màu trắng là màu của tấm vải liệm…

Màu trắng gây cho người ta nhiều thiện cảm, nhưng cũng vì đây là một màu quá giản dị, nên đôi lúc nó tạo cảm giác cô độc và thất bại. Trong những cuộc chiến cờ trắng có nghĩa là đầu hàng. Những người thích màu trắng thường là những người có nội tâm phong phú. Hay nói khác hơn là người sống hướng nội. Cái thế giới tâm hồn ấy hồn nhiên, trong sáng và mỏng manh nhưng lại rất khó xâm nhập vào.