mau-vang-tuong-trung-cho-dieu-gi

Trong phong thủy thì màu vàng tượng trưng cho điều gì? Có thể bạn chưa biết ý nghĩa màu vàng trong tâm linh của người phương đông chúng ta đâu nhé! Từ xa xưa người ta đã chọn màu vàng thể hiển sự sang trọng và quyền năng đầy đủ ý nghĩa màu vàng mời các bạn cùng theo dõi như sau nhé!

mau-vang-tuong-trung-cho-dieu-gi

Màu vàng tượng trưng cho điều gì trong phong thủy.

Các nghiên cứu cho thấy ý nghĩa của màu vàng có thể là sự ấm áp, vui vẻ, nó làm tăng thêm sự giàu sang, sung túc và thịnh vượng. Màu vàng giống như ánh nắng mặt trời, đem lại nguồn năng lượng, ánh sáng cũng như sức nóng đến những nơi mà nó có mặt.

Vào ngày Tết, cây mai vàng không thể thiếu trong nhà của người miền nam. Màu vàng của hoa mai thuộc hành Thổ, hoa nở lúc đông xuân giao mùa, năm cánh của hoa mai tượng trưng cho vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi và hòa bình.

Hoa cúc vàng trong ngày tết cũng mang ý nghĩa về niềm vui, niềm hân hoan và những nụ cười, rất thích hợp sử dụng cho ngày đoàn viên.

Màu vàng đại diện cho nguyên tố Kim vì vậy cũng cần chiếu theo nguyên lý ngũ hành để sử dụng màu vàng sao cho hiệu quả nhất. Những gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng màu vàng, đồng thời kết hợp thêm một số màu khác trong trang trí nội thất.

Màu vàng thể hiện sự sang trọng

Màu vàng thể hiện sự giàu có phát triển, màu vàng là màu của vàng bạc. Do đó, màu sắc này tượng trưng cho sự quý phái và sang trọng. Từ xưa vua chúa đã chọn màu vàng là màu chủ đạo trong các cung điện, các thương hiệu vàng bạc, đá quý hay các thiết kế cho cho các tòa lâu đài hiện nay họ cũng vẫn ưu tiên sử dụng màu vàng rất nhiều.

Màu vàng thể hiện sự ấm áp

Màu vàng mang ý nghĩa của sự vui vẻ, phấn khởi. Màu của ánh nắng mặt trời lan tỏa cảm giác ấm áp, thích thú và khả năng hoạt động trí não. Màu vàng là biểu tượng của sự ấm áp và bao dung. Sắc vàng của ánh nắng, ánh đèn lan tỏa khắp không gian, sưởi ấm vạn vật giữa mùa đông lạnh lẽo, buốt giá. Nó mang đến cho người nhìn cảm quan về sự rộng mở, một hướng đi rõ ràng và mạch lạc.

Màu của niềm tin, hi vọng

Màu vàng chính là màu của niềm tin và hy vọng. Cũng giống như ý nghĩa màu đỏ, sắc vàng vẽ ra trước mắt người nhìn một tương lai tươi sáng và những điều tốt đẹp. Đó là lý do trong rất nhiều thiết kế của hội từ thiện, hay các chương trình nhân đạo, chung tay gây dựng cộng đồng, màu vàng luôn được ưu ái lựa chọn.

Màu vàng biểu hiện cho chiến thắng, thành công

Màu vàng còn biểu tượng trưng cho sự chiến thắng, niềm tin và hy vọng mãnh liệt của con người. Trong các cuộc thi chúng ta sẽ thấy người thắng cuộc được chao những tấm huy chương vàng hay chiếc áo vàng danh giá cho người thắng cuộc đó là những phần thưởng cao quý thể hiện sự khát vọng của con người.

Màu biểu hiện cho sự sáng tạo

Nhắc đến màu vàng là nhắc đến ánh sáng mặt trời – màu sắc tượng trưng cho sự năng động trẻ trung. Sắc vàng gợi cho chúng ta về sự hoạt náo và sức sáng tạo bền bỉ. màu vàng tươi biểu tượng cho niềm vui, tươi tắn, trí tuệ, màu vàng đậm lại biểu tượng cho sự chú ý.

Rate this post