mau-do-tuong-chung-cho-dieu-gi

Chọn màu hợp mệnh rất quan trọng với phong thủy ví dụ như mua xe ô tô, xe máy, điện thoại…tuy nhiên có thể bạn chưa biết ý nghĩa của các màu như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ làm rõ cho mọi người biết màu đỏ tượng chưng cho điều gì?

mau-do-tuong-chung-cho-dieu-gi

Màu đỏ tượng chưng cho điều gì trong phong thủy

Trong mỗi dịp tết đến xuân về người ta thường chọn mua những câu đối đỏ hay những phong bao lì xì màu đỏ, người miền bắc lại chọn những bông hoa đào màu đỏ thắm…Màu đỏ gắn liền với các biểu tượng về tình yêu hay biểu thị cho sức mạnh gạn bạo sự hi sinh như máu.

Màu đỏ biểu hiện trong tình yêu

Trong tình yêu màu đỏ thể hiện cho sự mãnh liệt, thu hút và quyến rũ của đối phương. Khi yêu các chàng trai thường dùng hoa hồng đỏ để tặng người yêu nó như là một hình thức để thề hẹn của đôi lứa. trong đám cưới, đám hỏi hay các màn tỏ tình, màu đỏ luôn được sử dụng làm màu chủ đạo. Người ta chọn màu sắc này với mong muốn mang đến sự may mắn, chung thủy, hôn nhân viên mãn, cuộc sống lứa đôi trọn vẹn.

Một bông hồng đỏ không có gai là biểu tượng cho sự đam mê tình yêu và sự lãng mạn. Nó cũng được coi là biểu tượng của tình yêu và máu chính là một hình thức để thề ước của đôi lứa từ thời xa xưa.

Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và sự anh dũng.

Bạn sẽ thấy đa số lá cờ đều mang màu đỏ chủ đạo thể hiện sức mạnh và quyền lực cùng với sự quyết tâm. Nó cũng là biểu tượng của sự đe dọa, nguy hiểm cũng như chiến tranh.  Ngoài ra, màu đỏ còn biểu thị cho sự quý hiếm, sang trong. Thường những viên đá quý như ruby, kim cương đỏ đều là những sản phẩm có giá trị rất lớn. Trong tôn giáo, tín ngưỡng thời xưa còn cho rằng những viên đá quý màu đỏ có khả năng trừ tà, mang lại may mắn, giàu có cho chủ nhân của nó.

Ý nghĩa màu đỏ trong việc kinh doanh

Chúng ta thường thấy người ta hay cắt băng khánh thành màu đỏ ý muốn việc khởi động việc kinh doanh màu đỏ mang lại sự may mắn và thuận lợi. Điều này mang ý nghĩa sẽ giúp cho việc làm ăn thuận lợi hơn, nó còn thể hiện ý chí của người làm kinh doanh.

Màu đỏ thể hiện sự nguy hiểm.

Màu đỏ báo hiệu nguy hiểm ta có thể giải thích tại sao màu đỏ được sử dụng trên xe chữa cháy, biển cảnh báo nguy hiểm. Vì vậy không nên quá lạm dụng sử dụng màu đỏ trong trang chí ngôi nhà của mình. Bởi cái gì quá nhiều cũng không tốt sẽ làm phản tác dụng khiến người trong nhà cảm thấy mệt mỏi do năng lượng quá nhiều mà màu sắc mang lại.

Ý nghĩa màu đỏ trong các sắc thái

Đỏ đậm : Màu đỏ đậm được tượng trưng cho sự giận dữ và bực tức ở mức độ cao. Những người yêu thích màu sắc này thường có tính cách rất quyết đoán, mạnh mẽ và có niềm đam mê lớn với quyền lực.

Đỏ gạch : Tượng trưng cho sự vui tươi, yêu đời, rất thích hợp để trang trí phòng cho trẻ nhỏ bởi nó giúp kích thích sự phát triển và sáng tạo cho trẻ.

Đỏ vàng : Nó chịu sự ảnh hưởng từ màu vàng nên gam màu này tượng trưng cho sự sang trọng, nó tạo được niềm tin về sự giàu có và thịnh vượng.

Đỏ cam : Đây là gam màu của sự ham muốn, sự thống trị và gây hấn. Những người thích màu sắc này thường có nhu cầu rất lớn về mọi việc.

Rate this post