măng khô

Măng khô gọi là gì? Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất măng khô, bởi đây là món ăn được rất nhiều chị em ưa chuộng và chế biến ra nhiều món khác nhau từ nguyên liệu chính này trong ngày tết. Măng khô được người dân núi rừng tây bắc làm ra với rất nhiều loại khác nhau, họ chia ra theo chất lượng kèm theo đó là giá cả phù hợp. Vậy “Măng khô ” trong tiếng Anh là gì?Cách phát âm chuẩn và đúng của “Măng khô ” trong tiếng Anh như thế nào ? Có bao nhiêu từ có ý nghĩa là “Măng khô ” trong tiếng Anh? Sử dụng từ “Măng khô” trong tiếng Anh như thế nào cho đúng ngữ pháp? Ý nghĩa của từng hoàn cảnh khi sử dụng từ “Măng khô” ? Những từ liên quan đến “Măng khô ” trong tiếng Anh là gì? Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Măng khô gọi là gì?

Tiếng anh là : dried bamboo

Phiên âm : draɪd bæmˈbu

Măng khô được hiểu theo nghĩa chung và dễ hiểu nhất là măng tươi được phơi hoặc sấy khô. Người ta làm măng khô để tích trữ được một khoảng thời gian lâu hơn măng tươi.

Măng khô còn là đặc sản trên vùng rừng núi Tây Bắc vì chúng có một hương vị vô cùng mới lạ. Những ngày đông giá rét trên vùng cao, ngồi quây quần với gia đình ăn cơm với bát canh măng, đó là một cảm giác rất tuyệt.

Tìm hiểu thêm : Gà luộc tiếng anh là gì?

măng khô

Từ vựng liên quan đến măng khô

  • dried bamboo shoots : Măng khô
  • mangosteen : cây măng cụt
  • asparagus : Măng tây
  • white asparagus : măng tây trắng
  • green asparagus : măng tây xanh
  • bamboo sprout : măng tre
  • asparagus juice : nước ép măng tây

Tìm hiểu thêm : Tân niên tiếng anh là gì?

Cách chọn măng khô

Để chọn được măng khô ngon, người ta phải dựa vào nhiều yếu tố như màu sắc, hương vị và cả thương hiệu nữa.

– Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Măng còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được. Nên chọn măng búp có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ. Chọn nhiều phần ngọn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc.

– Măng tẩm ướp lưu huỳnh có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu, có mùi lạ (mùi hắc). Tránh mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.

– Các loại măng khô thường được sử dụng: Măng trúc, măng vầu, măng nứa, măng lưỡi lợn. Măng trúc nhỏ và nhọn đầu, ăn giòn ngọt. Măng vầu và măng nứa ăn mềm thơm. Ba loại này thường được dùng để xào hoặc nấu canh. Măng lưỡi lợn là loại măng củ, cắt miếng rồi sấy khô, khi nấu cắt miếng hình lưỡi lợn và thường được hầm với chân giò hoặc thịt heo.

Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khi mua cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác, thời hạn sử dụng rõ ràng hay không hoặc mua tại các cửa hàng quen, uy tín để tránh mua phải sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Như vậy Măng khô tiếng anh là gì? các bạn có thể đọc cũng như phiên âm, sử dụng từ măng khô trong tiếng anh đúng hoàn cảnh ngữ pháp. Giới thiệu đặc sản núi rừng tây bắc với các bạn nước khác.

Rate this post