tân niên

Tân niên tiếng anh là gì? Tết nguyên đán đang đến gần, bên cạnh tiệc tất niên thì tổ chức Tiệc Tân Niên cũng là điều không thể nào thiếu. Các buổi tiệc tất niên thường dành cho công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn hay nhỏ cũng đều muốn có một buổi tiệc tân niên chào năm mới. Các bạn đang muốn tìm hiểu Tân niên tiếng anh là gì? Cách sử dụng từ vựng tiếng anh về tân niên cũng như Ý nghĩa, vai trò và lời chúc Tân Niên ra sao. Cách tổ chức tiệc tân niên? thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của bierelarue. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan tới vấn đề này.

Tân niên tiếng anh là gì?

The New Year Dịch sang tiếng việt là Tân Niên

Phiên âm là : /ðiː njuː ˈjɪər/

Tiệc tân niên là một bữa tiệc gặp mặt đầu năm. Bữa tiệc này thường được các công ty; doanh nghiệp tổ chức sao ngày sau kì nghỉ tết Nguyên Đán. Tùy vào số lượng người tham dự và quy mô của công ty; mà ban tổ chức có thể làm ra một chương trình phù hợp từ địa điểm đến chủ đề.

Thông thường tiệc tân niên sẽ được tổ chức ở những địa điểm bên ngoài thay vì ngay tại công ty. Bởi đây là bữa tiệc cần một không gian rộng để đủ chứa khách mời; sân khấu cho các tiết mục giải trí đặc biệt.

tân niên

Vai trò và ý nghĩa của tân niên

+ Đối với các doanh nghiệp, tiệc Tân niên đóng vai trò quan trọng. Đây không chỉ là một bữa liên hoan đầu năm thông thường. Nó là dịp để công ty cùng hướng đến một năm mới với những dự định và khát vọng thành công mới.

+ Trong buổi tiệc này mọi người sẽ cùng gửi tới nhau những lời chúc tụng chân thành nhất để năm mới được nhiều may mắn. Đây cũng là cách giúp cho sự đoàn kết của công ty được tăng lên, cũng kéo ban lãnh đạo gần hơn với nhân viên.

+ Không những thế, bữa tiệc Tân niên còn là cách quảng bá doanh nghiệp, giúp cho khách hàng tiềm năng, các đối tác hiểu hơn về doanh nghiệp. Đồng thời cũng sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng cho doanh nghiệp.

Xem thêm : Giao thừa tiếng anh là gì? 

 Cách tổ chức tiệc Tân niên

  • Bước 1: Lên danh sách người tham dự để dự tính chi phí
  • Bước 2: Quyết định chủ đề và địa điểm tổ chức
  • Bước 3: Thời gian diễn ra và chuẩn bị thiệp mời
  • Bước 4: Kế hoạch cho chương trình tân niên
  • Bước 5: Thực đơn bữa tiệc
  • Bước 6: Phân công nhiệm vụ công việc

Lời chúc Tân Niên trong đầu năm mới

1. Vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến.

2. Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại niềm hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.

3. Cung chúc tân niên, sức khỏe vô biên, thành đạt liên miên, hạnh phúc triền miên, túi luôn đầy tiền, sung sướng như tiên. Chúc mừng năm mới!

4. Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

5. Chúc mừng năm mới 2022. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tấn tới thành công.

6. Chúc mọi điều đẹp đẽ trong năm mới nhé. Happy New Year!

7. Chúc bạn luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc trong năm mới!

8. Chúc mừng năm mới: Thành công luôn tới, sức khỏe tuyệt vời, vận may khắp nơi, làm nhiều điều mới.

9. Chúc mọi người vui vẻ như chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu.

10. Cung kính mời nhau chén rượu nồng. Chúc mừng năm đến, tiễn năm xong. Tân niên phúc lộc khơi vừa dạ. Xuân mới tài danh khởi thỏa lòng. Vạn chuyện lo toan thay đổi hết. Sự gì thuyệt vọng thảy hanh thông. Như anh, như chị, bằng bè bạn. Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong.

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể phát âm được tân niên tiếng anh là gì? cũng như có những lời lúc tân niên bằng tiếng anh với người nước khác trong công ty, doanh nghiệp của mình.

Xem thêm : Tết nguyên đán tiếng anh là gì? 

Rate this post