gà luộc

Gà luộc tiếng anh là gì? Ở Việt Nam, món gà luộc là khá phổ biến nhất là trong những mâm cúng, cỗ bàn, và được ưa thích bởi giữ được cái vị ngọt của gà, món này rất thích hợp với các giống gà ta hoặc gà thả vườn vì thịt thơm ngon còn gà công nghiệp mà luộc thịt sẽ bị mềm bở, bị tơi và sáp, không được săn và ngon. Đây là món ăn mà ai ai cũng biết và đã được thưởng thức, tuy nhiên rất ít người lại hiểu cũng như phát âm được gà luộc tiếng anh là gì? Cách sử dụng từ vựng như thế nào để phù hợp với ngữ cảnh. Sau đây là những thông tin liên quan đến gà luộc tiếng anh, Cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Gà luộc tiếng anh là gì?

Tiếng anh là : Boiled chicken

Phiên âm là : /bɔɪld tʃɪk.ɪn/

Gà luộc là một món ăn phổ biến từ thịt gà bằng phương pháp luộc chín, gà được bỏ vào nồi và được nấu chín hoàn toàn trong nước nóng hoặc nước luộc gà. Gà luộc khi dọn ra thường được chặt miếng, và đây là món ăn là phổ biến cho các nền văn hóa của miền Nam Trung Quốc, bao gồm Quảng Đông, Phúc Kiến và Hồng Kông được biến đến với tên gọi bạch thiết kê, món này cũng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam.

gà luộc

Tìm hiểu thêm : Tân niên tiếng anh là gì?

Ví dụ về gà luộc trong song ngữ :

– Cho hamster một ít thịt gà luộc nhiều lần trong bảy ngày.

Give the hamster some boiled chicken meat several times in seven days.

– Tại sao cấu trúc của Trái đất so với trứng gà luộc.

Why is the structure of the Earth compared to a boiled chicken egg.

– Mizutaki hoặc gà luộc mà không cần gia vị ở tỉnh Fukuoka.

Mizutaki or chicken boiled without seasoning from Fukuoka Prefecture.

– Đối với bữa trưa: một phần thịt gà luộc, súp rau không có khoai tây và trà xanh không đường

For lunch: a portion of boiled chicken meat, vegetable soup without potatoes and green tea without sugar

– Chúng bao gồm gà luộc, trái cây tươi, rượu vang và các món ăn truyền thống khác.

They include boiled chicken, fresh fruits, wine and other traditional dishes.

Tìm hiểu thêm : Giao thừa tiếng anh là gì? 

Cách chế biến gà luộc

+ Thịt gà được ướp muối và được nấu chín hoàn toàn trong nước nóng hoặc nước dùng gà với gừng.

+ Các biến tấu khác làm cho chất lỏng nấu ăn với các thành phần bổ sung, chẳng hạn như phần trắng của hành lá, cilantro hoặc sao hồi.

+ Khi nước bắt đầu sôi, nhiệt sẽ tắt, cho phép gà nấu ở nhiệt độ dư âm trong khoảng 30 phút. Da gà sẽ vẫn có màu sáng, gần như trắng và thịt sẽ khá mềm, ẩm, mọng nước và mịn.

+ Các món ăn có thể được phục vụ trong đó thịt được nấu chín kỹ nhưng máu đỏ sẫm màu hồng được tiết ra từ xương. Thịt gà thường được để nguội trước khi cắt thành miếng.

+ Thịt gà được phục vụ theo từng miếng, với da và xương, đôi khi được trang trí với rau mùi, tỏi tây và/hoặc một lát gừng.

+ Nó thường đi kèm với một loại gia vị được làm bằng cách kết hợp gừng băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, hành lá, muối và dầu nóng.

Như vậy qua các ví dụ và hình ảnh thực tế các bạn có thể phát âm gà luộc tiếng anh là gì? cũng như làm sao chế biến được món gà luộc ngon cho hương vị ngày tết để giới thiệu bạn bè nước ngoài rồi phải không nào.

Rate this post