y-nghia-cua-hoa-hong-trang

Hoa hồng trắng có nguồn gốc từ Châu Âu, đôi khi mọi người thấy hoa hồng màu trắng được trang trí các lễ cưới nhưng trong lễ tang người ta cũng sử dụng loại hoa này. Để biết ý nghĩa của hoa hồng trắng hay hoa hồng trắng buồn mời các bạn cùng xem ý nghĩa của nó tại đây.

y-nghia-cua-hoa-hong-trang

Ý nghĩa hoa hồng trắng.

Hoa hồng màu trắng có những ý nghĩa riêng mà mỗi nền văn hóa có cách hiểu khác nhau, các bạn có thể xem những ý nghĩa của hoa hồng màu trắng đem lại cho cuộc sống điều gì.

Ý nghĩa hoa hồng trắng trong tình yêu

Hoa hông trắng còn được gọi là “loài hoa của ánh sáng”. Một trong những loài thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu vì vậy trong các lễ cưới các bạn sẽ nhìn thấy bó hoa hồng màu trắng. Nó thể hiện tình yêu mạnh hơn cả cái chết, bất diệt và trường tồn mãi mãi. Hoa hồng trắng thể hiện một tình yêu bền vững hơn, bởi vậy, hoa hồng trắng đẹp không chỉ là biểu tượng của tình yêu mà còn được sử dụng trong nhiều dịp ý nghĩa.

Vào những dịp đặc biệt như trong buổi hôn lễ, bó hoa hồng trắng sẽ là món quà lý tưởng cho mối tình lãng mạn đang nở rộ, nói lên tình cảm trong sáng và đẹp đẽ nhất của hai người. Người chồng cũng dành tặng cho vợ mình những bó hồng trắng đẹp nhất như một lời hứa ngọt ngào về sự chung thủy và gắn kết bền lâu trong cuộc đời.

Hoa hồng trắng trong tình yêu được nhiều người yêu thích bởi màu trắng tinh khôi – đại diện cho sự ngây thơ, thuần khiết của người con gái tuổi đôi mươi. Hoa hồng trắng có ý nghĩa không chỉ để thể hiện sự ngây thơ, sự trong sáng, tình yêu thiêng liêng của lứa đôi mà nó còn có nghĩa là một tình yêu vĩnh cửu. Tôn thờ mãi mãi một tình yêu không thay đổi theo thời gian, nó đem đến một ý nghĩa vô cùng đặc biệt và thiêng liêng.

hoa-hong-trang-buon

Ý nghĩa hoa hồng trắng buồn.

Bạn vẫn thường thấy những bông hồng trắng được bày trong đám tang lễ vậy có phải hoa hồng trăng mang biểu tượng buồn. Hoa hồng trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khởi đầu một cuộc sống mới. Theo quan niệm của nhiều nền văn hóa thì chết chưa phải là hết. Chết chỉ là sự bắt đầu một cuộc sống mới ở một thế giới khác. Chính vì thế, gửi hoa hồng trắng tới đám tang cũng là thay cho lời cầu chúc cho người đã khuất được an yên, hạnh phúc ở thế giới bên kia.

Theo thần thoại Hy Lạp, hoa hồng trắng gắn liền với truyền thuyết về nữ thần tình yêu Venus. Nàng được sinh ra từ bọt biển, khi bọt biển rơi xuống đất đã mọc lên một bông hoa hồng trắng tinh khiết. Vì thế, hoa hồng trắng dùng trong đám tang mang ý nghĩa tiễn biệt người đã khuất về đúng nơi mà họ đã đến.

Theo văn hóa của người phương Đông, khi tham dự lễ tang, mọi người thường đem theo vòng hoa, bó hoa để thể hiện sự tiếc thương với người đã khuất và chia sẻ những mất mát với gia quyến của họ. Hoa hồng trắng trong đám tang người trẻ tuổi mang biểu trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi như mong cầu người mất được yên nghỉ ở cõi vĩnh hằng, nó thể hiện cho sự trân trọng, tiếc thương đối với tâm hồn trong sáng và những ước mơ còn dang dở.

Vòng hoa chia buồn màu trắng tinh khôi luôn mang đến sự trang nhã, trang trọng, rất phù hợp với đám viếng của những người trẻ tuổi, chưa lập gia đình. Điều này là dễ hiểu bởi vì hoa hồng trắng vốn dĩ đã mang một sự thuần khiết, trong trẻo và ngây thơ.