hạt é

Những ngày hè nóng bức với những món uống, món giải khát quen thuộc rất được mọi người yêu thích. Với những thực phẩm có dinh dưỡng cao, các loại hạt cũng được nằm trong số đó. Hạt é được rất nhiều bạn trẻ yêu thích với món uống như sương sa, sương sáo hạt é, vậy Hạt é tiếng anh là gì? tại sao lại được nhiều bạn yêu thích đến vậy. Thế Hạt é tiếng anh là gì? Cha mẹ hãy cùng con đọc và phát âm chính xác về Hạt é ở trong tiếng anh nhé.

Hạt é tiếng anh

Hạt é tiếng anh là basil seeds

Phiên âm đọc là /ˈbeɪzlsiːdz/

Hạt é hay hột é là một loại hạt của cây hương nhu (danh pháp hai phần: Occimum gratissimum). Có hình dạng bề ngoài trông giống hạt vừng, kích thước nhỏ, màu đen, trương lên khi gặp nước, hạt é thường được sử dụng làm nguyên liệu cho các loại thức uống giải khát. Nước dừa hạt é, chè sương sáo hạt é là một vài trong số cách sử dụng hạt é phổ biến tại Việt Nam.

hạt é

Hoa hương nhu trắng khi tàn sẽ để lại hạt có màu đen, có kích thước nhỏ trông giống hột vừng, nhưng khi cho vào nước thì nở lớn mềm ra do lớp vỏ hạt ở bên ngoài hút nước và phồng lên nguyên nhân chính là do tế bào biểu bì của hột é có một hay nhiều lớp mucilage được dự trữ trong vách tiếp tuyến, khi hột gặp nước, các tế bào chứa mucilage ấy trương lên, vỡ ra và mucilage tan trong nước, đó là những biến đổi các thành phần hoá học trong vách tế bào. Trong hạt é có chứa nhiều chất nhầy (là loại chất xơ tan được) và tính mát (hàn).

Nội dung tìm hiểu thêm :

Lợi ích của Hạt é trong anh việt :

  • Clearing heat and detoxifying the body : Thanh nhiệt và giải độc cơ thể
  • Effective weight loss : Giảm cân hiệu quả
  • Good for the heart : Tốt cho tim mạch
  • Helps to sleep deeper : Giúp ngủ sâu hơn
  • Skin beauty : Làm đẹp da

Những lưu ý khi sử dụng hạt é:

Mặc dù nước hạt é rất tốt cho cơ thể, nhưng khi sử dụng người dùng cũng nên lưu ý những điểm sau:

– Mỗi ngày chỉ nên sử dụng từ 5g – 10g hạt é. Trong trường hợp sử dụng quá liều, hạt é có thể gây đầy bụng, buồn nôn,..

– Chất xơ trong hạt é sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các loại thuốc trong quá trình sử dụng.

– Ngoài ra, trong hạt é còn có tính nhuận trường nên các bà bầu không nên sử dụng để tránh sẩy thai.

Hy vọng sau khi xem qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin giúp hiểu rõ hơn Hạt é tiếng anh là gì? hạt é từ cây gì và Phiên âm về hạt é trong tiếng anh như thế nào là chính xác. Berelarue chúc bạn học tập cũng như giao tiếp tốt trong cuộc sống nhé.