Good wine needs no bush là gì

Good wine needs no bush là gì? Cách đặt câu chuẩn nhất trong tiếng anh được sử dụng ra sao, ý nghĩa được thể hiện như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu nội dung bài viết này để biết chi tiết rõ hơn nhé.

Tìm hiểu thêm :

Good wine needs no bush là gì?

“Good wine needs no bush” là một thành ngữ cũ trong tiếng Anh, ý nghĩa của nó là sản phẩm chất lượng cao sẽ được công nhận mà không cần quảng cáo hoặc quảng bá quá mức. Từ “bush” trong trường hợp này ám chỉ một cành cây hoặc bụi cây, mà truyền thống được sử dụng như một biểu tượng để chỉ ra rằng rượu được bán tại một cơ sở kinh doanh nào đó.

Ý tưởng đằng sau thành ngữ này là nếu một sản phẩm thực sự xuất sắc, người ta sẽ biết đến nó thông qua lời đồn và nó sẽ có một danh tiếng riêng của nó. Nói cách khác, chất lượng của sản phẩm nói lên tất cả, và nó không cần bất kỳ nỗ lực quảng cáo bổ sung nào.

Mặc dù thành ngữ này có thể đúng trong một số trường hợp, nhưng nó không phải luôn đúng trong thế giới kinh doanh hiện đại. Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, ngay cả những sản phẩm tốt nhất cũng cần phải có chiến lược tiếp thị và quảng bá hiệu quả để nổi bật và đến được với khách hàng mục tiêu của mình.

Good wine needs no bush là gì

Ý nghĩa của câu nói Good wine needs no bush

Ý nghĩa của câu nói “Good wine needs no bush” là sản phẩm tốt không cần quảng cáo nhiều vẫn sẽ được người tiêu dùng biết đến và đánh giá cao. Nó ám chỉ rằng chất lượng của sản phẩm sẽ tự động phát triển tiếng tăm và danh tiếng của nó thông qua việc giới thiệu và đánh giá của những người dùng thực tế, và không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí và thời gian để quảng cáo sản phẩm đó.

Tuy nhiên, đôi khi trong thực tế, dù sản phẩm có chất lượng tốt đến đâu thì vẫn cần có một chiến lược quảng bá và tiếp thị hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng và tạo nên sự tôn vinh cho sản phẩm đó. Vì vậy, câu nói này không phải luôn đúng trong thị trường cạnh tranh hiện nay.

Cách đặt câu với Good wine needs no bush

Có thể đặt câu với thành ngữ “Good wine needs no bush” theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng thành ngữ này trong các câu khác nhau:

 • “We believe that our product speaks for itself. Good wine needs no bush.”
  (Chúng tôi tin rằng sản phẩm của chúng tôi đã nói lên tất cả. Sản phẩm tốt không cần quảng cáo.)
 • “I don’t see the need for an elaborate marketing campaign. Good wine needs no bush.”
  (Tôi không thấy cần thiết phải có một chiến dịch quảng cáo phức tạp. Sản phẩm tốt không cần quảng cáo.)
 • “The restaurant is so popular that it doesn’t need to advertise. Good wine needs no bush.”
  (Nhà hàng này rất phổ biến đến nỗi không cần phải quảng cáo. Sản phẩm tốt không cần quảng cáo.)
 • “I’m confident in the quality of my artwork. Good art needs no bush.”
  (Tôi tự tin về chất lượng của tác phẩm nghệ thuật của mình. Tác phẩm nghệ thuật tốt không cần quảng cáo.)
 • “The new store has been attracting customers purely by word of mouth. Good products need no bush.”
  (Cửa hàng mới đã thu hút khách hàng chỉ bằng lời đồn. Sản phẩm tốt không cần quảng cáo.)

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi, Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ được phần nào về câu tục ngữ Good wine needs no bush.

Rate this post