gấu túi là con gì

Gấu túi tiếng anh là gì? Để học được thuộc các từ vựng tiếng anh cùng một thời gian là rất khó, Bởi những từ ngữ và phiên âm rất khó đọc cũng như học thuộc được. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn một loài thú khá mới mẻ đó là Gấu túi, Tuy nhiên gấu túi tiếng anh là gì? Gấu túi có khối lượng cũng như đặc điểm, khả năng sinh sản của gấu túi ra sao. Với những hình ảnh và ví dụ chân thực nhất sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách nhanh chóng và lâu nhất, cùng xem với chúng tôi nhé.

Gấu túi tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh gấu túi được dịch là : Koala bear phiên âm là : (kəʊˈɑːlə beə)

Koala, hay gấu túi (danh pháp khoa học: Phascolarctos cinereus) là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc và là loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae, và họ hàng gần gũi nhất còn sinh tồn của nó là wombat. Koala được tìm thấy ở vùng dọc theo bờ biển phía đông và nam đảo chính, chính xác là ở Queensland, New South Wales, Victoria và Nam Úc. Nó có chiều dài cơ thể khoảng 60–85 cm (24–33 in) và khối lượng 4–15 kg (9–33 lb). Màu lông từ xám bạc đến nâu sô-cô-la. Koala ở các quần thể phía bắc nói chung nhỏ hơn và sáng màu hơn hơn các cá thể sống ở phía nam. Có thể các quần thể này thuộc các phân loài riêng biệt, nhưng điều này không được công nhận.

gấu túi là con gì

Một số từ vựng liên quan đến gấu túi :

  • Boar (bɔː): Con lợn hoang
  • Koala bear (kəʊˈɑːlə beə): Gấu túi
  • Beaver (ˈbiːvə): Con hải ly
  • Buffalo (ˈbʌfələʊ): Con trâu nước
  • Polar bear (ˈpəʊlə beə): Con gấu Bắc cực
  • Porcupine (ˈpɔːkjʊpaɪn): Con nhím

Đặc điểm của Gấu túi

+ Koala cái trưởng thành đủ để sinh sản vào tầm 2 đến 3 tuổi, còn con đực ở độ tuổi 3 đến 4. Nếu khỏe mạnh, một koala cái có thể đẻ một con mỗi năm trong vòng 12 năm.

+ Chu kì mang thai là 35 ngày. Rất hiếm khi có sinh đôi. Con đực và cái thường giao hợp trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3, tương ứng với mùa hè tại Nam Bán Cầu.

+ Koala mới sinh không có lông, chưa mở mắt, chưa có tai và chỉ bé bằng hạt đậu.

+ Koala khi lọt lòng mẹ trèo lên cái túi lộn ngược của mẹ nó (có thể đóng mở theo ý muốn của koala mẹ) và bám vào một trong hai núm vú của mẹ.

+ Koala nhỏ ở trong túi của mẹ trong khoảng 6 tháng đầu tiên, chỉ bú sữa. Trong thời gian này, nó phát triển tai, mắt và lông. Sau đó koala nhỏ sẽ bắt đầu đi ra ngoài.

+ Khoảng 30 tuần tuổi, nó bắt đầu ăn thức ăn sệt gọi là “pap” do koala mẹ tiết ra. Koala nhỏ tiếp tục ở với mẹ khoảng 6 tháng sau, trèo trên lưng mẹ, bú sữa và ăn lá cây.

+ Sau 12 tháng ở với mẹ, koala cái tự đi kiếm ăn ở vùng xung quanh; trong khi koala đực tiếp tục ở với mẹ tới tận 2 đến 3 tuổi.

Với những đặc điểm của gấu túi tiếng anh là gì? giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng tiếng anh của bản thân cũng như cách giao tiếp được chuẩn phù hợp với ngữ cảnh.

Tìm hiểu thêm :

Rate this post