Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn

East or West home is best được hiểu như thế nào? Tìm hiểu cách đặt câu sao cho đúng, Hãy tìm hiểu nội dung dưới bài viết để có câu trả lời chính xác nhất cũng như ý nghĩa của câu nói trong ngôn ngữ tiếng anh nhé.

Thông tin thêm :

East or West home is best là gì?

“East or West, home is best” là một câu tục ngữ tiếng Anh có nghĩa là bất kể bạn đến đâu, nhà của bạn là nơi tốt nhất, an toàn nhất và thoải mái nhất. Tức là, không có nơi nào tốt hơn nơi mà bạn gọi là nhà. Câu này thường được dùng để thể hiện tình cảm yêu quý và tôn trọng với ngôi nhà của mình.

Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn

East or West home is best có ý nghĩa gì?

“East or West, home is best” có ý nghĩa là không có nơi nào tốt hơn ngôi nhà của mình. Cho dù bạn đi đến bất kỳ nơi nào trên thế giới, đóng quân ở đó trong thời gian dài, thì cuối cùng bạn vẫn muốn trở về với ngôi nhà của mình. Ngôi nhà là nơi bạn có thể cảm thấy an toàn, thoải mái và yên tâm hơn bất cứ đâu khác trên thế giới. Câu nói này thể hiện tình cảm yêu quý và tôn trọng với nơi mình gọi là nhà của mình, nơi có sự quan tâm và chăm sóc của gia đình và người thân.

Cách đặt câu với East or West home is best

Có nhiều cách để đặt câu với thành ngữ “East or West, home is best”, tùy vào mục đích sử dụng và ngữ cảnh. Dưới đây là một số cách phổ biến để sử dụng câu này trong câu văn:

 • “I love traveling to new places, but East or West, home is best.”
  (Tôi thích đi du lịch đến những nơi mới, nhưng bất kể đâu tôi đi thì nhà vẫn là tốt nhất)
 • “No matter where I go or what I do, I always look forward to coming back to my home sweet home. East or West, home is best!”
  (Dù tôi đi đâu hoặc làm gì thì tôi luôn mong đợi trở về ngôi nhà của mình. Bất kể đông hay tây, nhà vẫn là tốt nhất)
 • “I’ve traveled all over the world, but I still think that East or West, home is best.”
  (Tôi đã đi khắp nơi trên thế giới nhưng tôi vẫn nghĩ rằng bất kể đông hay tây, nhà vẫn là tốt nhất)
 • “I miss my family and my home. East or West, home is best.”
  (Tôi nhớ gia đình và ngôi nhà của mình. Bất kể đông hay tây, nhà vẫn là tốt nhất)
 • “There’s no place like home. East or West, home is best.”
  (Không nơi nào tốt hơn nhà. Bất kể đông hay tây, nhà vẫn là tốt nhất)

Vậy qua bài viết này các bạn có thể hiểu được ý nghĩa của câu nói này trong tiếng anh chưa, Hãy để lại câu hỏi phía dưới bình luận chúng tôi sẽ giải đáp giúp các bạn khi nắm được những thông tin chính xác hơn.

4/5 - (1 bình chọn)